Nếu so về tính hiện đại, tiện lợi và đẹp mắt thì Win 7 không thể nào so sánh được với Win 10 rồi. Với Win 10 bạn có thể làm được rất nhiều thứ mới lạ và độc đáo nhờ các các tính năng được tích hợp sẵn. Bên cạnh đó, có rất nhiều giao diện cho bạn lựa chọn, mỗi giao diện đều rất độc đáo và mang một nét đẹp riêng. Dù có nhiều điểm không bằng nhưng bù lại, hệ điều hành Win 7 rất thích hợp cho những ai thích chơi game. Nếu như bạn không có nhu cầu này và đang sử dụng một máy tính cấu hình tầm trung hoặc cao thì nên dùng Win 10 để tạo nên sự sang trọng và quý phái. Khi người khác thấy bạn sử dụng Win 10 cũng sẽ có một cái nhìn khác về bạn. Họ sẽ đánh giá bạn là một con người hiện đại, biết cập nhật các thông tin mới. Với những ai đang có nhu cầu thì cứ vào xem bài viết cách nâng cấp lên Windows 10 từ Windows 7/8/8.1 an toàn, chuẩn và chính xác nhất của chúng tôi.

Cách nâng cấp lên Windows 10 từ Win 7/8/8.1

Sau một thời gian sử dụng Win 7, bạn cảm thấy không còn thích nữa và muốn nâng cấp lên Win 10 để có thể trải nghiệm một cảm giác mới mẻ. Thế nhưng, bạn lại không biết cách làm, nếu ra tiệm cài lại Win 10 thì vừa tốn thời gian còn lại mất thêm một khoản tiền. Thay vì vậy, các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau là đã có thể nâng cấp từ Win 7/8/8.1 đang sử dụng lên Win 10 rồi.

– Bước 1: Đầu tiên các bạn cần tải phần mềm Media Creation Tool hỗ trợ nâng cấp Win 7/8/8.1 lên Win 10. Các bạn tải phần mềm tại địa chỉ này.

http://go.microsoft.com/fwlink/?LinkId=691209

– Bước 2: Sau khi tải xong, các bạn click chuột phải vào file MediaCreationTool1903.exe –> rồi chọn Run as administrator để chạy dưới quyền quản trị. Khi giao diện cài đặt hiện lên, các bạn bấm chọn Upgrade this PC now rồi nhấn Next để bắt đầu quá trình nâng cấp Windows.

– Bước 3: Tiếp đến các bạn click chọn vào Accept để đồng ý với các điều khoản của Microsoft.

– Bước 4: Lúc này hệ thống sẽ tự động download Win 10 về để cài đặt, các bạn chịu khó ngồi chờ giây lát. Tốc độ tải của mỗi người sẽ khác nhau, tùy vào cấu hình máy và mạng kết nối.

– Bước 5: Trước khi tiến hành bấm cài đặt Win 10, các bạn cần phải tùy chỉnh một số bước để đảm bảo không mất các phần mềm, file và dữ liệu trước đó. Các bạn để ý khi hệ thống chạy đến bước giống như hình bên dưới thì khoan hãy bấm vào Install mà nên click chọn vào Change what to keep trước.

– Bước 6: Khi bấm vào Change what to keep, hệ thống sẽ đưa ra 3 tùy chọn cho bạn lựa chọn.

  • Keep personal files and apps: Giữ lại mọi thứ như ứng dụng, thiết lập và các file cá nhân.
  • Keep personal files only: Chỉ giữ lại file dữ liệu cá nhân, xoá hết ứng dụng và thiết lập.
  • Nothing: Xóa hết mọi thứ, Windows của bạn sẽ như mới.

Để đảm bảo mọi thứ sẽ không bị xóa (Phần mềm, file dữ liệu,…) sau khi đã nâng cấp lên thành Win 10 thì các bạn nên click chọn mục Keep personal files and apps –> rồi nhấn vào Next.

– Bước 7: Lúc này, các bạn nhấn vào Install để hệ thống bắt đầu quá trình cài đặt Windows 10.

– Bước 8: Cuối cùng, các bạn chỉ cần ngồi chờ cho đến khi hệ thống cài đặt xong Win 10. Trong quá trình cài đặt, máy tính của các bạn sẽ phải khởi động lại đôi lần. Các bạn cứ làm theo chỉ dẫn là được.

Lời kết

Các thao tác nâng cấp từ Win 7/8/8.1 lên Win 10 rất đơn giản và dễ thực hiện. Phần lớn là công cụ tự động làm hết, các bạn chỉ thực hiện tùy chỉnh một vài bước nên chắc hẳn ai cũng sẽ làm được. Chỉ bỏ chút ít thời gian ra thôi là bạn đã có thể tận hưởng một hệ điều hành mới với nhiều tính năng hữu ích và độc đáo. Chúc các bạn thành công và chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết này của mình.

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo