Ban đầu vì quá trình tò mò nên các bạn cài đặt Windows 10 để trải nghiệm thử. Thế nhưng, sau khi trải nghiệm các bạn nhận thấy hệ điều hành này thường xuyên xảy ra lỗi, không thể cài đặt được một số game cũ do không tương thích,…Hoặc do giao diện khó sử dụng khiến các bạn cảm thấy không thoải mái nên muốn hạ cấp về Win 7/8/8.1. Nếu đã không thích sử dụng Win 10 thì các bạn chỉ cần hạ cấp Windows 10 xuống Win 7/8/8.1 và cách làm như thế nào thì xem ở bên dưới.

Điều kiện để hạ cấp thành công

– Máy tính của bạn vẫn còn thư mục Windows Old. Nếu đã mất rồi thì chúng tôi khuyên các bạn nên cài lại Win 7, Win 8/8.1 cho lành. Để kiểm tra xem máy tính của mình còn thư mục Windows Old hay không các bạn làm như sau: Vào This PC –> nhấn chọn ổ C –> Tìm thư mục Windows Old.

– Một điều quan trọng các bạn cần phải lưu ý là thư mục Windows Old chỉ tồn tại trong 30 ngày thôi. Chính vì vậy, nếu muốn hạ cấp Win 10 thì các bạn nên tranh thủ hạ cấp trong thời gian này nhé.

Cách hạ cấp Windows 10 xuống Win 7/8.1

– Bước 1: Vào Start –> bấm chọn Settings –> rồi chọn Update & securuty.

– Bước 2: Tiếp đến, các bạn click chọn Recvery –> chọn Get Started. Nếu muốn hạ cấp xuống hệ điều hành Win 7 hoặc 8.1 thì bấm vào Get Started tại mục Go back to Windows 7 hoặc 8.1.

– Bước 3: Tiếp theo hệ thống sẽ đưa ra một hộp thoại với hàng loạt các lý do khiến bạn không muốn dùng Win 10. Đây thực chất là một bản khảo sát do Microsoft làm ra để khảo sát ý kiến của người dùng thôi nên các bạn không cần phải lo lắng. Các bạn chỉ cần click chọn vào mục For another reason (Lý do khác) và nhấn Next là được.

– Bước 4: Tiếp đến các bạn click chọn No, thanks.

– Bước 5: Khi hộp thoại tiếp theo hiện lên, các bạn tiếp tục nhấn Next.

– Bước 6: Một hộp thoại khác hiện lên thông báo cho các bạn biết rằng: Nếu như trước đây bạn có sử dụng mật khẩu cho Win cũ thì bạn cần phải nhớ được mật khẩu đó để đăng nhập. Nếu như không nhớ thì không thể đăng nhập vào Windows khi hạ cấp về hệ điều hành cũ. Các bạn tiến hành nhấn Next để tiếp tục.

– Bước 7: Bước tiếp theo các bạn bấm chọn vào mục Go back to Windows 7 hoặc Go back to Windows 8.1.

– Bước 8: Cuối cùng các bạn chỉ cần ngồi chờ cho đến khi hệ thống hạ cấp Win 10 về Win 8.1 hoặc Win 7 thành công mà thôi. Lưu ý: Sau khi quay trở về hệ điều hành cũ, các bạn cần phải cài đặt lại một số chương trình/ứng dụng và sẽ mất đi các thiết lập trên Win 10.

Xem thêm:

Sử dụng Full Backup để hạ cấp Win 10 xuống Win 7/8.1

1. Tạo Repair Disc

Để có thể hạ cấp Win 10 xuống Win 7 hoặc Win 8.1 bằng Full Backup thì trước hết các bạn cần phải tạo một Repair Disc. Các bước tạo như sau:

– Click vào Start –> rồi chọn Control Panel.

– Bấm vào mục System and Security trong hộp thoại Control Panel.

– Tiếp đến, các bạn bấm chọn vào Backup and Restore (Windows 7).

– Sau đó các bạn nhìn sang cột bên trái để tìm và chọn vào mục Create a system repair disc.

– Bước cuối cùng các bạn chỉ cần làm theo một vài hướng dẫn hiện ra trên màn hình để tạo Repair disc.

2. Cách hạ cấp Win 10 xuống Win 7/8.1 bằng Full Backup

– Đầu tiên các bạn cần phải kết nối ổ đĩa có chứa file sao lưu cài đặt các phiên bản hệ điều hành cũ trên máy tính.

– Dùng Repair disc khởi động lại máy tính.

– Tại màn hình Set up, các bạn bấm chọn Next.

– Tiếp đến click chọn vào Repair your computer –> Troubleshoot –> Advanced options.

– Sau đó, nhấp chọn mục System Image Recovery.

– Tiến hành đăng nhập vào tài khoản User của bạn.

– Chọn file sao lưu bạn muốn khôi phục rồi nhấn Next.

– Cuối cùng, các bạn chỉ cần làm thêm một vài thao tác trên màn hình rồi nhấn Finish để hoàn tất quá trình hạ cấp.

Lời kết

Với cách hạ cấp Win 10 xuống Win 7 hoặc Win 8.1 bằng Full Backup có vẻ khá phức tạp và khó làm hơn rất nhiều so với cách đầu tiên. Chính vì thế, chúng tôi khuyên các bạn nên áp dụng cách đầu tiên để thực hiện quá trình hạ cấp Win 10. Mọi thắc mắc các bạn cứ để lại comment bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp hết các thắc mắc của các bạn. Chúc các bạn thành công!

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo