Cách bảo vệ điện thoại khỏi bị ẩm hiệu quả nhất

  Khi bạn sử dụng điện thoại mà dính phải nước là điều không thể tránh khỏi. Có rất nhiều người khi điện thoại dính nước nhưng không biết hút nước hiệu quả dẫn đến làm giảm tuổi thọ của sản phẩm. Đây cũng là một trong những điều đáng chê trách. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn mọi người các cách hút ẩm cho điện thoại một cách hiệu quả và bảo vệ máy một cách tốt nhất có thể. Đây cũng là những biện pháp rất dễ sử dụng và chỉ sử dụng các vật dụng thường ngày rất quen thuộc.

1- Sử dụng cát vệ sinh cho mèo để hút ẩm.

 

  Trong số các loại cát vệ sinh cho mèo có một loại cát hạt thủy tính được làm từ gel silica. Đây là một trong những chất có thể hút ẩm rất hiệu quả và giúp điện thoại nhanh chóng ráo nước, lại không ảnh hưởng đến điện thoại bạn đang sử dụng. Loại cát này khả rẻ và bạn có thể mua ở các cửa hàng thú cưng hoặc đồ dùng cho mèo. Ngoài loại cát này ra các loại cát vệ sinh cho mèo khác không có tính năng này nên bạn không nên sử dụng bừa để hút ẩm, sử dụng sai sẽ làm điện thoại của bạn hỏng nhanh hơn bình thường.

 

2- Sử dụng bột yến mạch để hút ẩm.

 

  Bạn có thể sử dụng bột yến mạch để hút ẩm hoặc là loại yến mạch dùng để ăn liền cũng có hiệu quả này. Đối với tính năng hút ẩm nó hiệu quả và nhanh chóng hơn hầu hết các vật liệu khác, chưa kể nó giá cũng rẻ, dễ mua và hầu hết nhà nào cũng có. Yến mạch sẽ giúp bạn hút nước nhanh chóng trong điện thoại giúp cho máy của bạn hoạt động bình thường trở lại nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến các tính năng trong máy. Đây cũng là một biện pháp rất hiệu quả khi hút ẩm.

 

3- Sử dụng các gói hút ẩm.

  Các gói hút ẩm ở đây bạn có thể sử dụng là các loại gói hút ẩm trong các gói thực phẩm và thức ăn khô… Các gói hút ẩm này cũng chứa các thành phần silica giúp hút nước nhanh chóng nên việc hút ẩm cho điện thoại là cực kỳ hiệu quả. Cách sử dụng là bạn đặt gọi hút ẩm xung quanh điện thoại của bạn và nó sẽ tự hút nước từ trong điện thoại ra chứ bạn không cần phải xé gói hút ẩm. Cách này sử dụng như việc người ta để gói hút ẩm vào các gói thực phẩm. Vì các gói hút ẩm khá dễ kiếm nên cách này cũng được rất nhiều người ưa thích vì dễ dàng và tiện lợi cho việc hút ẩm ngay lúc đó.

 

4- Những điều cần làm khi điện thoại rơi vào nước.

 

  Khi điện thoại của bạn rơi vào nước thì bạn cần làm những việc sau để tránh việc điện thoại hỏng hóc nặng hơn và điều này cũng giúp điện thoại bạn phục hồi nhanh chóng hơn. Không nên tự tiện sửa chữa điện thoại nếu không có chuyên môn vì nó sẽ làm điện thoại của bạn hỏng nhanh hơn nữa.

 

  • Khi điện thoại rơi vào nước thì hãy tắt nguồn lập tức, rất nhiều người cứ cố mở nguồn rồi thử đi thử lại xem điện thoại chạy được không, đây là một sai lầm rất lớn.
  • Tiếp theo là tháo pin , thẻ nhỏ và tháo sim ra để bảo vệ pin, thẻ nhớ và sim của bạn.
  • Sử dụng khăn hoặc giấy giấy sạch và khô lau sơ cua toàn bộ điện thoại của bạn để giảm bớt nước trên điện thoại.
  • Sau đó bạn có thể đem điện thoại đến chỗ bảo hành để tháo máy, sấy khô cũng như hút ẩm điện thoại một cách hiệu quả.
  • Cuối cùng là lắp lại máy như bình thường và sử dụng các tính năng cơ bản bạn hay dùng xem có lỗi gì hay không. Tiếp đó hỏi cách bảo dưỡng máy khi bị dính nước một cách hiệu quả.

 

  Trên đây là những biện pháp giúp điện thoại của bạn hút ẩm hiệu quả khi dính nước. Có rất nhiều người không biết những cách này và vì kém hiểu biết nên làm điện thoại hỏng nhanh chóng. Hy vọng với những điều này có thể giúp các bạn bảo vệ máy của mình một cách hiệu quả nhất với chi phí rẻ nhất. Chúc các bạn tìm thêm được những mẹo hay về điện thoại để sử dụng càng ngày càng hiệu quả hơn.

 

 

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo