Bí quyết để pin điện thoại của không bị chai

Đối với mỗi chiếc điện thoại smartphone thì pin của máy luôn là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm. Pin điện thoại giúp cho việc sử dụng của bạn được thuận lợi hơn. Sẽ thật khó chịu khi mà chiếc điện thoại bạn dùng chỉ một lát đã cạn pin cho dù vừa sạc đầy. Vì thế, việc giữ gìn pin điện thoại để chúng luôn bền và kéo dài thời gian sử dụng luôn được chú trọng. 789 Club giới thiệu tới bạn một số bí quyết để kéo dài tuổi thọ pin cho điện thoại của bạn, giúp chúng không bị chai.

Sạc pin điện thoại đúng cách giúp tăng tuổi thọ của pin

Thực hư việc sạc pin 8 tiếng cho điện thoại mới liệu có cần thiết?

Hiện nay nhiều dòng máy smartphone sử dụng loại pin Li-lon hay Li-Po là dòng pin sử dụng việc tích và xả điện của các điện tích được tích hợp bên trong của pin. Do đó, việc sạc pin có đủ 8 tiếng hay không trong 3 lần đầu tiên cho máy cũng không hề ảnh hưởng đến chất lượng pin của bạn.

Sử dụng đúng bộ sạc đi kèm với điện thoại

Khi mua máy điện thoại, bạn sẽ nhận được một bộ sạc đi kèm. Theo khuyến cáo bạn nên sử dụng bộ sạc này, để đảm bảo độ an toàn, phù hợp. Việc sử dụng những chiếc dây sạc, củ sạc không có nguồn gốc sẽ khiến cho điện thoại của bạn dễ dàng bị chai và hỏng pin, nguy hiểm có thể bị cháy nổ.

Không nên vừa dùng điện thoại vừa sạc pin

Khi vừa sạc pin vừa dùng điện thoại để chơi game, gọi điện sẽ khiến điện thoại dễ dàng bị nóng, như vậy khiến cho pin của bạn dễ phồng, tuổi thọ của pin giảm và nguy cơ cháy nổ cao, nguy hiểm khi sử dụng.

Không nên vừa dùng điện thoại vừa sạc pin 

Không để máy bị sập nguồn và để sạc pin qua đêm hay đã đầy 100%

Để giúp cho pin điện thoại của bạn không bị chai, kéo dài thời gian và tuổi thọ cho pin, bạn lưu ý không nên để điện thoại sập nguồn rồi mới sạc. Tốt hơn hết nên sạc khi máy mới báo pin yếu, hoặc sạc bất kể lúc nào khi có sẵn nguồn điện. Điều này sẽ không làm tổn hại đến máy của bạn. Còn nếu để máy cạn sạch pin mới sạch sẽ làm cho các cell pin khó nhận năng lượng dẫn đến sạc lâu vào điện hơn, pin nóng và dễ phồng, chai hơn.

Việc nhiều người có thói quen để sạc pin qua đêm hoặc sạc đã đầy 100% nhưng không ngắn cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của pin. Việc làm này là hoàn toàn không nên, vì nếu cứ kéo dài thời gian cắm sạc, việc này sẽ khiến cho pin điện thoại của bạn bị tăng nhiệt độ, dễ bị nóng, dễ chai pin hơn rất nhiều. Do pin máy luôn ở hai trạng thái là nạp và xả năng lượng liên tục. Ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng pin.

Bạn cũng cần lưu ý, khi sử dụng sạc pin nên đảm bảo nguồn điện liên tục, tránh để điện chập chờn cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến pin của điện thoại

Để tiết kiệm pin bạn có thể sử dụng một số mẹo như sau?

Giảm độ sáng của màn hình nếu không cần thiết. Bạn có thể lựa chọn chế độ ánh sáng màn hình điện thoại phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, vào ban đêm bạn nên lựa chọn chế độ ánh sáng thấp hơn. Vừa tiết kiệm pin vừa hạn chế ảnh hưởng đến mắt.

Gỡ hoặc thoát những ứng dụng không cần thiết

Điện thoại smartphone hiện nay phần lớn sẽ cho phép chạy các ứng dụng dưới nền, điều này khiến cho máy của bạn vẫn cần hoạt động, tiêu tốn pin, do đó bạn cần thường xuyên để ý để thoát đi những ứng dụng không dùng đến.

Ngoài ra, để pin của bạn có thể kéo dài tuổi thọ bằng cách tắt wifi, Bluetooth và GPS khi không có nhu cầu sử dụng. Bởi nếu bạn để chúng, tức là cũng đang ngầm gây tiêu hao nguồn pin có trong máy. Do đó, cần phải rất lưu ý khi dùng

Trên đây, 789 club giới thiệu đến bạn một số mẹo nhỏ để giúp cho pin điện thoại của bạn được bền, tuổi thọ pin kéo dài hơn. Để đảm bảo, bạn nên lựa chọn và mua những dòng máy chính hãng, chất lượng tốt. Kết hợp với việc sử dụng đúng cách hợp lý là bạn đã có thể duy trì điện thoại được lâu hơn.

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo