Resident evil 7 là tựa game được xây dựng trên nền tảng game kinh dị, tiếp nối một loạt Resident evil trước đó. Cuối năm nay, nó bất ngờ trở thành game bán chạy nhất, đánh bại cả Resident evil 5 với 200 nghìn đơn vị mua. Resident evil 7 đã được nhà phát hành game lựa chọn góc nhìn thứ nhất thay cho góc nhìn thứ 3 trong các phiên bản trước đó. Điều này khiến cho phong cách kinh dị mà game theo đuổi trở nên khác biệt hơn và cũng mang những rủi ro cao hơn.

Nhân vật trong Resident evil 7

Ethan Winter – nhân vật chính trong game và là người bạn điều khiển.

Mia Winter – vợ của Ethan.

Jack Baker – Người trụ cột trong gia đình Baker, sẵn sàng chặt cả bàn tay con trai mình chỉ vì cậu ta không nghe lời. Điều ông ta muốn là bạn phải làm theo ý của ông ta và gia nhập gia đình Baker.

Marguerite Baker – vợ của Jack.

Lucas Baker: con trai của Jack và cũng là nhân vật bí ẩn. Ở cuối phần chơi, người chơi sẽ phát hiện anh ta chính là tay trong cho tổ chức điều chế vũ khí sinh học và là thành viên duy nhất trong gia đình không bị nhiễm loại vũ khí ấy.

Zoe Baker – Con gái của Jack, là thành viên tỉnh táo nhất trong gia đình và chỉ đường cho Ethan. Tuy nhiên cô ta không xuất hiện trong bữa ăn tối cùng gia đình.

Eveline – Một sản phẩm của vũ khí sinh học và cũng chính là bà cụ bí ẩn chỉ ngồi im lặng trên xe lăn trong bữa ăn tối.

Cốt truyện Resident evil 7

Cốt truyện được xây dựng cho Resident evil 7 khá li kì và hấp dẫn khi đưa bạn đi đến một vùng quê hoang vắng. Ở đây, bạn sẽ cảm nhận được cảm giác yên bình đến ghê rợn. Cốt truyện hoàn toàn mới này cũng diễn ra với các nhân vật là dân thường và vũ khí sinh học, khác biệt với các nhân vật xác sống cũ.

Mia đã mất tích một cách bí ẩn cách đây 3 năm. Sau mọi nỗ lực tìm kiếm nhưng không có tin tức, Ethan đành tin có lẽ vợ mình đã chết. Nhưng bất ngờ anh nhận được lời nhắn từ vợ của mình nên đã lập tức tìm đến một miền quê ở bang Lousiana – địa trửchỉ trong thư anh nhận được dù cho mọi người có ra sức ngăn cản. 

Anh phát hiện ra đây là một nông trại bỏ hoang và tìm thấy vợ mình trong một căn phòng dưới tầng hầm. Thấy Ethan, Mia hoảng hốt dẫn chồng chạy trốn nhưng khi vừa tìm được đường lên căn nhà thì Mia bị bắt cóc. Ethan được Zoe – người anh không hề quen biết chỉ cho lối ra duy nhất của căn nhà nằm ở gác mái.

Một bất ngờ lớn là Mia bỗng biến thành một sinh vật khổng lồ và quay lại tấn công điên cuồng chồng của mình. Cuộc tàn sát lẫn nhau giữa 2 người khiến Mia bị chết còn Ethan mất một bàn tay. Lúc này, nhân vật Daddy của Mia xuất hiện, chính là người xưng danh Zoe, kéo 2 người đến một nơi Ethan không biết. Khi tỉnh lại, Ethan đã thấy mình trong một bữa tối kinh dị của một gia đình quái đản ăn thịt người. 

Bất ngờ Ethan gặp được vị cảnh sát khi chạy trốn qua lỗ hổng ở dưới sàn nhà nhưng lại bị bắt quay lại garage để đối chất. Không may là cảnh sát lập tức bị Jack – người trụ cột trong gia đình bắn chết. Jack bị Ethan làm cho ngất đi tạm thời, khi tỉnh lại, anh ta tự dùng súng bắn vỡ sọ mình.

Cuộc gọi chỉ đường của Zoe lại tiếp tục chuyển đến cho Ethan. Trong quá trình tìm đường chạy trốn, Jack bất ngờ sống lại và Ethan phải chiến đấu sống còn với hắn. Khi tiêu diệt xong Jack, Ethan nhận được thông báo vợ mình vẫn còn sống nhưng cần điều chế thuốc giải để cứu sống Mie cũng như gia đình Baker.

Cuộc truy tìm nguyên liệu để bào chế thuốc diễn ra hết sức li kì khi Ethan lần lượt phải đối phó với người vợ và con trai trong gia đình Baker cũng như một Jack hồi sinh khác. Tiếp đến là nhân vật bí ẩn Eveline – một con quái vật có sức mạnh khủng khiếp và cũng là sản phẩm của một loại vũ khí sinh học.

Như đã nói ngay ban đầu, các nhân vật game xoay quanh chủ đề vũ khí sinh học nên thuốc giải hay sự hóa thân của các nhân vật vốn là người thường đều biến thành ác quỷ đều là kết quả của các loại vũ khí sinh học. 

Một vài đánh giá về Resident evil 7

Đây được coi là một tựa game kinh dị thách thức thần kinh của bạn. Không chỉ tim mà ngay cả lục phủ ngủ tạng của bạn cũng có thể bị rớt ra ngoài vì những pha tấn công bất ngờ của các nhân vật khổng lồ trong game. Vì vậy, bạn không nên một mình tham gia game này, nhất là trong đêm tối.

Resident evil 7 là Sự kết hợp hài hòa giữa cốt truyện mang yếu tố tâm linh của phương Đông và bối cảnh phương Tây. Nó đưa người chơi vào câu chuyện đi tìm người thân của Ethan với sự ma quái, li kì nhưng đầy sức hút.

Tuy thuộc serri game Resident evil nhưng Resident evil 7 lại được coi là một khởi đầu mới với tất cả những gì mà tuyế nhân vật và cốt truyện mang lại.

Resident evil 7 rất phù hợp cho những gamer bắt đầu serri phim kinh dị. Nhưng nhớ đừng chơi một mình giữa đêm khuya nhé, đường đến nhà vệ sinh của bạn sẽ xa hơn bao giờ hết đấy.

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo