Phải làm gì khi bạn quên mật khẩu mở điện thoại Android

Hiện nay, khi những chiếc điện thoại thông minh được trang bị thêm các tính năng bảo mật khi dùng máy. Vào một ngày, bỗng nhiên bạn không thể nhớ nổi mật khẩu do mình đặt. Lúc này, bạn cần phải làm gì khi quên để mở điện thoại Android. 789 club sẽ giới thiệu đến bạn một số cách khá đơn giản giúp bạn gỡ dối và truy cập được vào chiếc điện thoại của mình.

Sử dụng smart lock

Việc sử dụng khóa thông minh để mở điện thoại khi quên mật khẩu là một tính năng khá ưu việt của Android. Chúng cho phép bạn chỉ định một số điều kiện bỏ qua bảo mật trên màn hình khóa của điện thoại. Để có thể, kích hoạt tính năng này bạn vào mục Settings à Security & location à  Smart Lock.

Mở khóa khi quên mật khẩu không phải là chuyện khó

Với các này bạn cần phải nhập mật khẩu khóa hiện tại để có thể thay đổi tính năng. Tiếp đó, bạn sẽ có 5 tùy chọn khác nhau để có thể để mở khóa điện thoại của mình mà không cần dùng đến mật khẩu:

On-body detection: Chức năng này cho phép điện thoại sẽ có thể tự mở khóa nếu phát hiện bạn đang mang điện thoại trên người.

Trusted places: Chức năng này cho phép điện thoại mở khóa khi bạn đang ở một số vị trí đáng tin cậy như ở nhà, cơ quan,……hoặc một vị ví cụ thể mà bạn chọn sẵn.

Trusted devices: điện thoại của bạn sẽ được mở khóa khi kết nối với thiết bị Bluetooth đáng tin cậy, như tai nghe, đồng hồ thông minh, xe ô tô,….

Trusted face: Chức năng này sẽ nhận diện khuôn mặt tin cậy là cơ sở để mở khóa điện thoại.

Voice match: Khi nghe thấy giọng nói tin cậy, điện thoại của bạn cũng có thể được mở mà không cần đến mật khẩu

Do đó, với những tùy chọn trên, nếu bạn đã thiết lập trước khi bị quên mật khẩu, bạn hoàn toàn có thể mở lại điện thoại bằng những tùy chọn đó kể cả khi bạn không nhớ mật khẩu được cài.

Sử dụng tác vụ quên mã pin

Đối với những chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android 4 trở về trước bạn có thể cài đặt mật khẩu ở máy thông qua màn hình khóa, nhưng cần thông quan tài khoản Google. Do vậy, bạn có thể sử dụng cách sau để mở:

Bạn sẽ nhập sai tất cả các lần điện thoại cho phép nhập mật khẩu cho tới lúc thấy thông báo “You have made several unsuccessful attempts. Try again in 30 seconds message” hiện lên. Trên màn hình đã xuất hiện chữ “Forget Password”. Lúc này, bạn sẽ đăng nhập thông tin tài khoản google trước đó của mình. Tiếp đó, bạn sẽ làm theo hướng dẫn và đặt lại mật khẩu mới cho màn hình khóa của bạn một cách dễ dàng.

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu tất cả các giải pháp trên bạn không sử dụng được thì còn cách cuối cùng này đó chính là bạn sẽ khôi phục cài đặt gốc cho “dế yêu” của mình. Tuy nhiên, với cách này, các dữ liệu trong máy của bạn sẽ bị biến mất. Nhưng nếu dữ liệu đã được lưu trên tài khoản google sau khi khôi phục lại bạn có thể lưu về máy sau đó.

Khôi phục cài đặt gốc là giải pháp giúp bạn mở khóa điện thoại

Để khôi phục lại cài đặt gốc bạn sẽ thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Tắt nguồn thiết bị điện thoại

Bước 2: giữ đồng thời các nút giảm âm lượng và nút nguồn

Bước 3: giữ nút giảm âm lượng 2 lần để chọn Recovery Mode, sau đó bạn ấn nút nguồn để lựa chọn.

Bước 4: Bạn giữ nút nguồn và nhấn nút tăng âm lượng một lần để truy cập vào chế độ khôi phục.

Bước 5: Tiếp tục sử dụng các nút âm lượng để tùy chỉnh Wipe data/Factory Reset

Bước 6: Sau khi khởi động xong, bạn sẽ đăng nhập lại tài khoản google để tải xuống các dữ liệu đã sao lưu.

789 club đã chia sẻ cho bạn một số thông tin hữu ích để cứu hộ chiếc điện thoại của bạn khỏi tình trạng quên mật khẩu. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn sẽ có thể tự mình mở khóa điện thoại mà không cần phải mang chúng đến nơi sửa chữa. Chúc các bạn thành công

 

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo