Những thủ thuật hay giúp bạn sử dụng điện thoại như một chuyên gia công nghệ

 

Ngày nay, những chiếc điện thoại thông minh đã là vật dụng quá quen thuộc và cực kỳ quan trọng đối với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, bạn có chắc là mình đã nắm bắt và tận dụng được mọi tính năng mà nó mang lại hay chưa? Hãy thử cùng 789 club tìm kiếm câu trả lời và khám phá những thủ thuật hay trên điện thoại có thể lập tức biến bạn thành một ‘chuyên gia’ sành sỏi về công nghệ nhé!

 

  1. Di chuyển iPhone bằng đầu

Với thủ thuật điện thoại thú vị này, bạn hoàn toàn có thể điều khiển chiếc điện thoại của mình bất cứ khi nào chỉ với các cử chỉ như nghiêng đầu sang trái hay nghiêng đầu sang phải. Nhờ vào điều đó mà các thao tác đối với ứng dụng và tệp tin trong điện thoại sẽ dễ trở nên dễ dàng và nhanh gọn hơn bao giờ hết.

 

Để thiết lập thủ thuật này trên chiếc điện thoại iPhone cực kỳ đơn giản. Bạn hãy thực hiện lần lượt theo các bước sau: Cài đặt → cài đặt chung → trợ năng → điều khiển công tắc → công tắc → thêm công tắc mới → camera → chọn từng cử chỉ bạn yêu thích. Vậy là hoàn tất.

Thử nghĩ xem, thật sự sẽ rất thú vị khi sử dụng tính năng này trong những cuộc họp nhóm với bạn bè hoặc những lúc không tiện cầm điện thoại đấy!

 

  1. Tạo cuộc gọi “ma” để troll bạn bè

 

Cuộc gọi “ma”, hay còn có một tên gọi khác là cuộc gọi ẩn danh. Với thủ thuật cực kỳ thú vị này, khi bạn dùng cuộc gọi “ma” để gọi cho người khác, lúc này trên màn hình điện thoại của người đó sẽ không hề hiển thị lên số của người gọi. Thật thú vị và thích hợp dùng để bày trò trêu chọc bạn bè phải phải nào?

Chỉ cần thực hiện theo cách cực kỳ đơn giản là vào phần Quay số trong Cuộc gọi → nhấn #31# + số điện thoại cần gọi đến → nhấn vào nút gọi là hoàn thành. Bây giờ bạn chỉ cần đợi kết quả thú vị mà nó mang lại nữa thôi.

Lưu ý: thủ thuật này vẫn có thể bị lỗi, không sử dụng được trên một vài thiết bị. Tuy nhiên bạn cứ thử trước xem sao đã nhé, cứ yên tâm là nếu không hoạt động cũng sẽ không ảnh hưởng gì đâu nè. Nói nhỏ là nên thận trọng khi sử dụng thủ thuật này vì có thể nhiều người sẽ không hề thích thú với trò đùa này của bạn đâu.

 

*Những thủ thuật hay trên điện thoại dùng cho hệ điều hành Android

 

  1. Mở khóa siêu nhanh với Smart Lock

 

Hễ nhắc đến các thủ thuật hay trên điện thoại Android thì không thể nào không nhắc đến Smart Lock. Trong đó có những tính năng vô cùng hữu ích và tuyệt vời mà bạn không thể ngờ đến như khuôn mặt tin cậy, thiết bị tin cậy,… Bạn sẽ có thể thực hiện bước mở khóa điện thoại với tốc độ cực nhanh nhưng cũng đảm bảo ở mức bảo mật cực cao.

Trên thanh tìm kiếm của điện thoại, bạn hãy gõ chữ Smart Lock. Tiếp đó, thực hiện theo lần lượt các tính năng hiện ra → chọn cách bảo mật bạn thích nhất. Cùng lúc, bạn cũng có thể sử dụng nhiều chế độ bảo mật thông minh trong một thời điểm để cải thiện tốc độ mở khóa tốt nhất trong mọi tình huống.

 

  1. Ẩn thông báo trên màn hình khóa

Thủ thuật này trên điện thoại Android sẽ là một sự lựa chọn siêu hoàn hảo cho những ai đề cao sự riêng tư và không thích bị làm phiền. Khi áp dụng, mọi thông báo trên màn hình khóa đều sẽ được ẩn đi để đảm bảo tuyệt đối tính bảo mật cho người dùng.

Cách sử dụng rất đơn giản:

Vào phần cài đặt →  Âm thanh và thông báo → Khi thiết bị khóa → Không hiển thị thông báo nào. Lúc này, màn hình của bạn chỉ hiển thị duy nhất ngày giờ, thời tiết và hình nền, cực kỳ tiện lợi và bảo mật. Chỉ khi bạn đã mở được phần khóa màn hình thì mới có thể xem các thông báo sẵn có bằng cách kéo thanh trạng thái xuống.

 

*Thủ thuật hay trên điện thoại dùng cho hệ điều hành Windows phone.

 

  1. Tự tin khi cho mượn điện thoại mà không lo bị xem trộm dữ liệu

 

Với tính năng này, bạn có thể an tâm khi để người khác mượn điện thoại mà không cần lo lắng bị xem trộm tin nhắn riêng tư, rò rỉ thông tin hay đánh cắp dữ liệu quan trọng. Khi áp dụng, ta vừa giải quyết được vấn đề tình cảm lại không gây thiệt hại cho bản thân, thật hữu ích đúng không? 

Điều này sẽ được đáp ứng hoàn toàn dễ dàng qua tính năng Kids’ Corner trên Windows Phone.

Hướng dẫn thiết lập Kids’ Corner như sau: Vào cài đặt → Góc của bé → tiếp theo → gạt công tắc sang nút ON. Tiếp đó, hãy chọn những nội dung riêng tư bạn muốn giấu và nhấn vào mục Khởi chạy góc của bé. Song song đó, để tăng thêm tính an toàn, bạn cũng có thể thiết lập thêm bước mật khẩu cho các nội dung vừa chọn.

 

  1. Chơi nhạc không cần mở khóa màn hình

 

Điều này thường khá phức tạp với dòng máy Android hay iOS, nhưng với Windows phone thì hoàn toàn ngược lại. Bạn có thể điều khiển trình phát nhạc của máy một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần mở khóa màn hình, cực kỳ tiện lợi. Tính năng này khá cần thiết đặc biệt trong trường hợp đang di chuyển trên các phương tiện công cộng đông người.

Thực hiện lần lượt các bước như sau:

Truy cập vào thiết lập tính năng này trong phần cài đặt của trình phát nhạc. Sau đó, khi có nhu cầu cần phát nhạc, bạn có thể thao tác ngay trên màn hình khóa mọi lúc mọi nơi. Chức năng tăng/ giảm âm lượng, chuyển đổi bài hát yêu thích một cách nhanh chóng, thông minh.

 

Bài viết trên đây là tất cả những thủ thuật hay trên điện thoại có thể áp dụng cho các dòng máy và hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay. Nắm rõ các thủ thuật này thì bạn cũng khá ra dáng một dân công nghệ ‘xịn xò’ rồi đó!

 

 

 

 

 

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo