Giới thiệu tổng quan về game Minecraft

Minecraft là một trong những trò chơi điện tử do Mojang (nay thuộc Microsoft) phát hành và phát triển. Trong trò chơi bạn sẽ dùng khả năng sáng tạo của mình để bạn tác động vào các khối vuông 3D nhằm sắp xếp ,xây dựng chúng thành các công trình.

Tuy nhiên, ngoài việc này bạn còn phải thực hiện nhiều hoạt động khác. Ban đầu, Nhân vật của bạn ban đầu sẽ được thả vào một thế giới mới, nơi đó có đất, nước, lửa, thực- động vật, … Một trong những việc bạn cần làm sẽ là tìm kiếm và thu thập các tài nguyên, để chế tạo vũ khí chiến đấu. Tùy vào những chế độ chơi mà những việc bạn làm sẽ phục vụ những mục đích hoàn toàn khác nhau.

Vì đây là thế giới ảo nên bạn hoàn toàn có thể làm bất cứ điều gì, và đây sẽ là nơi để bạn có cơ hội thỏa trí sáng tạo. Bạn có thể bắt đầu xây từ những ngọn tháp bằng đá, hoặc đổ nước vào dung nham, và đào những căn hầm bí mật sâu dưới lòng đất, …

Nếu bạn là người yêu thích xây dựng, thì có thể tạo ra những công trình đồ sộ là những lâu đài khổng lồ được làm từ đá và gỗ theo như ý thích.

Minecraft game

Minecraft game

Các công trình trong minecraft

Trong thế giới Minecraft, quá trình mà bạn đi khai phá bản đồ có thể sẽ gặp rất nhiều các kỳ quan và di tích như trong Hầm mỏ, các đền thờ trong rừng, hoặc điện thờ trong sa mạc … Khi đến với vùng địa ngục và những nơi tận cùng thế giới, thì bạn sẽ cần đến phép màu để tạo một cánh cổng thì mới có thể đi đến đó được.

Chế tạo trong Minecraft

Trong Minecraft, việc chế tạo sẽ theo các nguyên tắc mà hệ thống game đã quy định, chẳng hạn như để làm một chiếc lò đun để nướng đồ ăn hoặc làm nóng chảy các quặng kim loại bạn phải ghép những block đá lại với nhau…

4 chế độ có trong game Minecraft

Thứ nhất: Chế độ sinh tồn – Survival

Đây là chế độ được ưa chuộng và là cơ bản của Minecraft. Bạn sẽ được triệu hồi ở một nơi bất kỳ trên thế giới và không có bất cứ thứ gì trong tay. Nhiệm vụ là bạn phải tìm và làm mọi cách để sống sót lâu nhất có thể.

Bạn sẽ khai thác thiên nhiên như gỗ, đá … và quan trọng là việc tìm kiếm và chế tạo các vật phẩm khác.

Bạn phải giữ cho thanh sức khỏe và thanh đói không được trở về vạch 0, khi hết sức khỏe bạn sẽ chết và khi hết thanh đói sức khỏe sẽ bị tụt rất nhanh. Bạn cần tìm thức ăn từ trái cây, giết thịt động vật để duy trì thanh này. Khi bị quái vật tấn công, lửa đốt, ngã từ trên cao hoặc ngạt nước cũng là những nguyên nhân khiến thanh sức khỏe giảm.

Các công cụ trong Minecraft rất đa dạng và có thể tạo ra một cách thủ công như vũ khí, giáp và các vật dụng khác để đánh quái vật, động vật. Những công cụ như: cuốc, rìu,cúp, xẻng dùng cho việc đốn cây, đào đất tìm quặng nhanh hơn. Bạn có thể trao đổi hàng hóa như lúa mì,cà rốt(nông dân), than, sắt, thịt thối, vàng, da thông qua ngọc lục bảo(emerald) với dân làng.

Mục tiêu cao nhất trong chế độ chơi này là đánh thắng rồng Ender (Ender Dragon). Sau khi đánh xong rồng Ender bạn sẽ được tiếp tục chơi như bình thường và sau đó là đánh Wither.

Thứ hai: Chế độ sáng tạo – Creative

Trong chế độ này, người chơi có các khả năng vô hạn, bạn có thể sở hữu tất cả tài nguyên và dụng cụ trong trò chơi. Có khả năng phá các khối vuông ngay lập tức cho dù nó bền vững đến đâu. Các khả năng không bị ảnh hưởng bởi cơn đói. Chế độ này hỗ trợ cho bạn sáng tạo và xây dựng các công trình của riêng mình là chủ yếu.

Chế độ sáng tạo trong game Minecraft

Chế độ sáng tạo trong game Minecraft

Thứ ba: Chế độ phiêu lưu – Adventure

Chế độ này được tạo ra để người chơi trải nghiệm các bản đồ đã được dựng sẵn. Các bản đồ sẽ được tạo sẵn với các quy luật nhất định trong game. Lối chơi trong phiêu lưu sẽ giống với chế độ Sinh tồn, tuy nhiên khả năng phá các khối vuông sẽ bị hạn chế hơn để người chơi luôn tuân theo quy tắc mà người tạo bản đồ đã quy định.

Thư tư: Chế độ siêu khó – Hardcore

Chế độ Siêu khó cơ bản là giống với chế độ Sinh tồn, để tăng thêm trải nghiệm thật cho người chơi, trong chế độ này người chơi chỉ có 1 mạng sống. Nghĩa là khi bạn bị chết vì bất cứ điều gì, bản đồ ngay lập tức bị xóa, quá trình bạn chơi trước đó sẽ vĩnh viễn biến mất.

Các phiên bản có trong Minecraft Game

Phiên bản Java Edition/Computer Edition : được thiết kế để dành riêng cho các máy tính chạy hệ điều hành Windows, Linux hay Mac.

Phiên bản Bedrock Edition: Là phiên bản được phát hành cho các nền tảng khác nhau. Viết bằng ngôn ngữ C++. Người chơi có thể mua hoặc tải về các DLC qua Minecraft Marketplace.

Phiên bản Bedrock Edition: Đây là phiên bản mà Minecraft dành cho giáo dục, là các giáo viên và học sinh. Nhiều nước đã áp dụng như một môn học. Trong phiên bản này chế độ PVP đã bị loại bỏ và thêm vào là các items, mob và block mới và các tính năng liên quan đến lập trình, đặc biệt là áp dụng với môn Hoá học.

Bao gồm các phiên bản sau: Apple TV Edition, Console Edition, Education Edition, Fire TV Edition, Fire OS Edition, NintendoDS Edition, Pocket Edition, VR Edition, Windows 10 Edition

Bài viết này là tổng quan các thông tin cơ bản về Minecraft. Nếu bạn cảm thấy hứng thú và có ý định tìm hiểu tựa game này để trãi nghiệm thì tại sao còn chần chừ hãy tải về và chơi ngay nhé.

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo