Minecraft Dungeons là gì?

Minecraft Dungeons là phiên bản game phiêu lưu hành động được xây dựng 2 chế độ chơi: 1 người hoặc nhóm 4 người. Về cơ bản Minecraft Dungeons vẫn giữ nguyên các hình khối, vũ phí,… như trong Minecraft. Nhưng chúng được đặt trong các địa điểm mới toanh khiến người chơi bị cuốn hút.

Vũ khí trong game không dành riêng cho bất kì ai. Nhân vật nào cũng có thể lựa chọn vũ khí theo sở thích và mong muốn của mình. Các hang động chứa đầy vũ khí cũng sẽ được chế tạo và tìm ra một cách vô cùng ngẫu nhiên.

Nhân vật trong Minecraft Dungeons

Minecraft Dungeons không có bất kì một hệ thống nhân vật nào. Việc xây dựng ngoại hình nhân vật từ các hình khối sẽ do game thủ quyết định. Đặc biệt, cũng chẳng có một kĩ năng nào được cài đặt cho nhân vật. Tất cả sẽ phụ thuộc vào vũ khí mà bạn trang bị cho chúng.

Ngược lại, nhân vật trong Minecraft Dungeons có thể phù hợp với bất kì loại trang bị nào bạn nhận được trong hành trình của mình. Một tấm giáp, một cung tên bạn nhặt được từ xác quái chẳng hạn.

Các trang bị trong Minecraft Dungeons

Trong các tấm bản đồ được tạo ngẫu nhiên, bạn sẽ được giao nhiệm vụ và thực hiện nhiệm vụ đó để qua màn. Bạn sẽ gặp quái vật trong khi làm nhiệm vụ, nếu tiêu diệt được chúng hoặc hoàn thành màn chơi, bạn sẽ có cơ hội nhận được các trang bị mới – thứ quyết định sức mạnh nhân vật.

Như đã nói bên trên, các trang bị này có thể sử dụng cho tất cả các nhân vật.

Quái vật trong Minecraft Dungeons

Giống như Minecraft, quái vật trong Minecraft Dungeons là zombie, creeper, nhện, hay những khúc xương,… Gamer có thể sử dụng chuột trái để tấn công hoặc chuột phải khi muốn bắn tên. Khi cần hồi máu chỉ cần bấm phím E. Bình máu “Thạch Sanh” sẽ là vô tận danh cho bạn nên đừng ngần ngại hồi phục máu của mình.

Bạn có thể dùng thuốc nổ TNT để tiêu diệt quái vật mà không làm hư hại đến bất cứ thứ gì trong môi trường xung quanh. Điều này khá khác biệt với những game có thuốc nổ trước đó. Bạn sẽ cảm thấy thích thú hay hụt hẫng với điều này?

Không chỉ bạn có thể nhặt trang bị từ quái vật khi tiêu diệt được chúng mà chúng cũng có thể nhặt lấy trang bị từ bạn khi bạn vô tình làm rơi. Hãy cẩn thận nếu không muốn nhận đòn phản công này từ lũ quái vật.

Những nét nổi bật trong Minecraft Dungeons

Không phải tự nhiên Minecraft Dungeons được làng game săn đón ngay từ khi công bố ngày phát hành. Cùng điểm qua những nét nổi bật trong Minecraft Dungeons sau đây.

Đồ họa

Nếu chỉ là những khối hình ngắn ngủn, một màu, tạo đi tạo lại như trong các phiên bản trước đó, chắc chắn Minecraft Dungeons sẽ gây cho người chơi cảm giác nhàm chán. Trong phiên bản này, có rất nhiều hình dạng mới được bổ sung cho các khối vuông quen thuộc. Thêm vào đó, các hiệu ứng hiện đại trên nền tảng engine đã giúp cho trí tưởng tượng của gamer được phát huy tối đa tối đa công lực.

Các bối cảnh được tạo ra trong Minecraft Dungeons kết hợp cùng màu sắc tạo ra sự hài hòa hết sức tuyệt vời. Sắc vàng đặc trưng của cát ở kim tự tháp, sắc xanh trong đầm lầy, vàng cam trong Pumpkin,… cùng những hiệu ứng hình ảnh tạo ra cho bạn cảm giác như đang lạc vào thế giới tranh đa màu sắc.

Các hình ảnh máu me, bạo lực sẽ bị thay thế bằng các hình ảnh, âm thanh, màu sắc sống động vì game dành cho cả những đối tượng học sinh.

Lối chơi cuốn hút

Minecraft Dungeons mang đến cảm giác chiến đấu chân thực trong mỗi lần tiêu diệt quái thú. Hiệu ứng game tạo cho người chơi cảm giác như đang tham gia vào các pha hành động kinh điển mặc dù không hề có máu me hay những cảnh chết chóc tang thương.

Trọng lực tác động của mỗi loại vũ khí trong game đều vừa đủ, đây chính là một thành công khi Mojang sử sụng các hiệu ứng vật lí. 

Các nhà phát hành game đã vô cùng xuất sắc khi tạo ra được cho người chơi cảm giác chiến đấu chân  thực. Điều này có thể đánh bại các yếu tố khác như hình ảnh, cốt truyện, nhân vật,…

Tuy mới ra mắt nhưng Minecraft Dungeons nhận về hàng trăm triệu lượt chơi mỗi tháng. Đây thực sự là một game xứng đáng cho bạn trải nghiệm.

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo