Một trong những game kinh điển được dân văn phòng ưa chuộng là Line 98 – tựa game xếp hình siêu giải trí. Cùng điểm lại một số game line 98 vẫn luôn được ưa chuộng trong bài viết dưới đây.

Line 98 Standard bản cổ điển

Đây là game kinh điển từ thế hệ Window98 trong những năm cuối thế kỉ XX. Khi đó, thế giới công nghệ còn vô cùng đơn sơ nên game này được trang bị hầu hết trong các máy tính, đặc biệt là của cơ quan nhà nước.

Luật chơi game vô cùng đơn giản. Bạn có một ô ca rô 9×9, trong đó, những quả bóng với 6 màu cơ bản được đặt ở các vị trí không theo quy luật. Nhiệm vụ của bạn là di chuyển chúng đến những vị trí khác nhau khi số lượng bóng ít. Còn khi bóng đã có 5 quả trở lên, bạn cần xếp chúng thành 1 đường thẳng liền nhau cho chúng nổ và bạn sẽ được tính điểm. Các quả bóng nhỏ là bóng có thể thay thế. Sau mỗi lần không được thay, chúng sẽ lớn lên. Vì vậy, bạn cũng cần tính toán cẩn thận trong quá trình di chuyển bóng.

Line 98 cực hay

Trong line 98 cực hay, bạn cũng chỉ cần thực hiện các thao tác để di chuyển 5 quả bóng sao cho chúng thẳng hàng. Có thể là hàng ngang, hàng dọc hay hàng chéo. Bạn cũng nhận về điểm số cho mình khi chúng nổ tung. 

Điều thu hút ở line 98 là bạn có thể rút lại 1 nước đi sai và đi lại. Được phép ẩn / hiện cho 3 quả bóng nhỏ và lưu hoặc tải lại trò chơi bất cứ lúc nào. Nhờ việc có thể lưu lại trò chơi nên dù tải lại, bạn vẫn có thể chơi tiếp ngay cả khi bạn đã chơi đến phần cuối cùng. 

Line 98 Classic

Vẫn là một phiên bản line 98 cổ điển, dòng Line 98 Classic này không quy định thời gian. Thử thách của bạn là làm cho thật nhiều hàng bóng nổ để vượt qua những kỉ lục được xác lập trước đó. 

Những quả bóng đỏ, xanh, vàng, hồng,… đôi khi sẽ khiến bạn hoa mắt và bỏ lỡ một vài cơ hội khiến chúng nổ tung. Nhưng như vậy cũng thật thú vị vì bạn được tận hưởng cảm giác giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng.

Line 98 bản gốc 

Trước kia, line 98 những bản đời đầu được cài cho máy tính. Nhưng hiện nay, các nhà phát triển game đã chuyển đổi sang các bản phù hợp trên các ứng dụng Android hoặc IOS. Bản line 98 bản gốc này được xây lại y trang những bản đời đầu trên PC.

Bạn không cần làm nổ 5 quả bóng mà hãy đưa các quả bóng cùng màu với nhau về chung một hàng ngang, dọc hoặc chéo. Điểm số cao lên theo cấp số nhân khi hàng bóng mà bạn xếp được càng dài.

Game tự động lưu lại quá trình chơi của bạn nên bạn có thể xem lại để rút kinh nghiệm cho những lần chơi tiếp theo. 

Hình ảnh, âm thanh và lối chơi trong phiên bản line 98 này được giữ y nguyên với bản cũ và có thể lưu tối đa 4 trò chơi cùng 1 lúc.

Line 98

Ở phiên bản này, cách chơi giống với các bản yêu cầu bạn xếp 5 quả bóng thẳng hàng để chúng nổ tung. Tuy nhiên, game được người chơi lựa chọn vì có một vài tính năng khác biệt với các phiên bản khác.

Line 98 vẫn duy trì lối chơi cổ điển nhưng có 4 cấp độ chơi để bạn lựa chọn từ dễ đến cao cấp. Nên dù bạn đã từng chơi qua một vài game tương tự thì vẫn có thể thử thách bản line 98 này ở cấp độ cao nhất. 

Game có tích hợp thêm bảng xếp hạng trên Google play Games nên rất phù hợp với những ai muốn so tài cao thấp cùng đồng nghiệp, bạn bè hay nhiều người chơi khác trong khi rảnh rỗi. Khi đang chơi game nhưng có việc ngắt ngang, bạn có thể lưu lại chúng nhờ tài khoản google và mở lại ván chơi sau đó, có thể trên một thiết bị khác cùng tài khoản google.

Ngoài ra, game cũng cho phép bạn tắt hoặc bật âm thanh phù hợp với nhu cầu của bạn cùng chức năng ẩn hoặc hiện 3 quả bóng như line 98 cực hay.

Là anh em cùng thời với các game kinh điển như đào vàng, cá lớn nuốt cá bé,… Line 98 vẫn luôn khẳng định được vị trí của mình trong làng game giải trí.

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo