Khi sử dụng máy tính có bạn nào từng thắc mắc máy tính của mình đang sử dụng hệ điều hành Windows bản quyền hay lậu không? Khi mua một máy tính từ một của hàng bất kỳ, đa phần hệ điều hành Windows trên máy tính điều đã được kích hoạt sẵn bản quyền. Dù mua về đã được kích hoạt nhưng chưa chắc đó đã là Win bản quyền. Tại sao mình lại nói như vậy? Bởi vì, hiện tại có thể hệ điều hành của bạn đã được kích hoạt nhưng nó còn thời hạn 1 tháng, 3 tháng hoặc 6 tháng mà thôi.

Hoặc có nhiều trường hợp họ sẽ dùng một số phần mềm để kích hoạt bản quyền. Đây cũng là một cách được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, mình không khuyến khích sử dụng cách này lắm. Bởi khi sử dụng phần mềm kích hoạt, các bạn phải chấp nhận những rủi ro nhưng dính mã độc hoặc Virus. Nếu muốn sử dụng thì nên chọn tải phần mềm ở những nơi uy tín.

Việc biết cách kiểm tra máy tính Win bản quyền hay lậu rất hữu ích và cần thiết cho bạn. Khi đi mua máy hoặc key active Win, các bạn sẽ biết cách kiểm tra xem máy tính của mình đã được kích hoạt vĩnh viễn chưa hay chỉ có vài tháng. Vậy làm thế nào để kiểm tra máy tính sử dụng Win bản quyền hay Win lậu? Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách kiểm tra máy tính sử dụng Win bản quyền hay Win lậu.

Cách kiểm tra máy tính sử dụng Win bản quyền hay Win lậu

– Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run lên.

– Bước 2: Nhập vào đây lệnh cmd –> rồi nhấn Enter

– Bước 3: Tiếp đến các bạn copy lệnh bên dưới –> Dán vào hộp thoại Run –> Rồi nhấn Enter.

slmgr/xpr

– Bước 4: Một hộp thoại thông báo tên Windows Scrip Host hiện lên.

  • Nếu thông báo có dòng chữ The machine is permanently activated thì xin chúc mừng bạn, Win bạn đang dùng là Win bản quyền và đã được kích hoạt vĩnh viễn.

  • Còn nếu như có thông báo là Volume activation will expire ngày/tháng/năm thì chứng tỏ hệ điều hành Windows trên máy tính của bạn có thời hạn sử dụng. Có thể hệ điều hành của bạn đã sử dụng key dùng thử để kích hoạt tạm thời hoặc đã dùng tool để kích hoạt.
  • Nếu thấy xuất hiện thông báo Error: Product key not found điều đó có nghĩa Windows của bạn chưa được kích hoạt bản quyền.

Hiện tại hệ điều hành Windows 7, Windows 8/8.1 hoặc Windows 10 đã có phần mềm kích hoạt bản quyền vĩnh viễn nên các bạn đừng thắc mắc tại sao mình không dùng key kích hoạt vẫn có thông báo The machine is permanently activated.

Vậy là xong rồi đấy! Rất đơn giản phải không nào.

Lời kết

Tuy cách thực hiện rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết thủ thuật này. Mình tin sẽ có nhiều bạn phải vô cùng ngạc nhiên vì cách thực hiện đơn giản như vậy mà đến giờ mình mới biết. Dù biết hơi chậm hơn người khác một chút nhưng có biết vẫn tốt hơn không biết phải không nào. Chúc các bạn thành công!

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo