Hướng dẫn phương pháp tìm lại điện thoại smartphone khi bị mất

  Việc bị trộm điện thoại không còn xa lạ gì với mọi người, nhất là những người có điện thoại đắt tiền như smartphone, đây đều là tầm ngắm của trộm điện thoại. Vì thế để tìm kiếm được điện thoại bị mất là điều mà ai cũng muốn, tìm điện thoại không phải chỉ vì giá trị điện thoại mà còn những nội dung trong điện thoại của bạn mà không muốn ai biết. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp giúp bạn tìm lại điện thoại khi bị trộm hoặc rơi ở nơi bạn không để ý. Ngoài ra sẽ có những phương pháp rất hiệu quả đang chờ các bạn khám phá và sử dụng.

1- Bật tính năng Find My Devices khi sử dụng điện thoại và sử dụng để tìm điện thoại.

  Với việc mất điện thoại thường xuyên nên google đã thêm tính năng Find My Devices vào điện thoại để giúp bạn tìm kiếm khi bị mất. Để tránh việc điện thoại bị mất trộm bạn phải bật tính năng này 24/24. Các bước để sử dụng tính năng này như sau:

  • Đầu tiên bạn vào phần cài đặt trên điện thoại của bạn và chọn phần Bảo Mật và vị trí.
  • Tiếp theo giao diện điện thoại sẽ xuất hiện trong bảo mật và vị trí, lúc này bạn chọn phần TÌm thiết bị bấm bật lên.

  Lúc này điện thoại của bạn đã được bật Find My Devices và bạn có thể sử dụng nó khi bạn bị mất điện thoại. Tiếp theo đây là các bước để bạn sử dụng tính năng này tìm điện thoại đã mất của bản thân.

  Sau khi bạn bị mất điện thoại thì bạn sử dụng Find My Devices để tìm điện thoại bằng các bước như sau:

  • Đầu tiên bạn truy cập vào đường dẫn tìm điện thoại bằng Find My Devices và đăng nhập bằng tài khoản Google bạn đăng nhập trên điện thoại bị mất, có như vậy bạn mới đồng bộ được thông tin của thiết bị tìm kiếm và điện thoại bị mất của bạn.
  • Tiếp theo sẽ có 3 lựa chọn để bạn chọn tìm điện thoại là phát âm thanh, bảo mật thiết bị và xóa thiết bị. 
  • Phát âm thanh là sẽ giúp điện thoại của bạn phát ra âm thanh dù để im lặng và bạn dựa vào âm thanh được phát ra để tìm kiếm điện thoại. Cách này chỉ hiệu quả khi bạn vừa mới mất điện thoại và sử dụng công cụ tìm kiếm ngay lập tức.
  • Bảo mật thiết bị là sẽ giúp bảo vệ các thông tin cá nhân trong điện thoại của bạn kể cả danh bạ, tin nhắn… làm cho kẻ trộm không thể vào được những mục bạn khóa lại.
  • Xóa thiết bị là bạn sử dụng xóa toàn bộ dữ liệu trong điện thoại để kể trộm không thể tìm cách lấy được thông tin điện thoại của bạn. Cách này cũng là tiêu cực nhất, khi đó bạn sẽ mất chiếc điện thoại kia nhưng bảo vệ được thông tin trong điện thoại.

2- Sử dụng ứng dụng thứ 3 để tìm điện thoại.

 

  Trên google play sẽ có một vài ứng dụng giúp bạn tìm điện thoại đã mất của mình. Tiêu biểu trong đó có thể kể đến Lost Android, là một trong những ứng dụng giúp định vị điện thoại của bạn dù ở bất cứ đầu và giúp bạn tìm kiếm nó. Ngoài ra ứng dụng này cũng được rất nhiều người sử dụng và đánh giá tích cực, nhưng ứng dụng này chủ yếu là ngoại ngữ nên những bạn không thông thạo tiếng anh có thể tìm kiếm các ứng dụng khác thay thế. Lưu ý các bạn khi tải ứng dụng về nên kiểm tra tầm hoạt động xem có hiệu quả không cũng như chất lượng của ứng dụng có đáp ứng được nhu cầu của bạn không, tránh việc tải ứng dụng về mà không thể sử dụng được.

  Trên đây là những cách sẽ giúp bạn tìm kiếm điện thoại khi bị mất. Những cách này sẽ rất hữu ích khi mà bạn sử dụng các chiếc điện thoại smartphone đắt tiền và không muốn phải tốn tiền mua cái mới, những cách này cũng bảo về các bí mật riêng tư của bản một cách rất hiệu quả. Ngoài ra nếu còn phương pháp nào hiệu quả với việc tìm kiếm điện thoại thì bạn có thể chia sẻ cho chúng tôi để có nhiều người cùng biết và sử dụng để bảo vệ điện thoại tốt hơn.

 

 

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo