Nếu bạn đã chơi quen với các game xếp kim cương thì khi gặp trò chơi candy crush saga bạn sẽ thấy nó khá tương đồng. Tuy nhiên, trong trò chơi này, bạn nhận thấy giao diện đồ họa có sự đầu tư công phu cùng với nhiều cách công phá level game hơn. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn chơi game candy crush saga từ a đến z cho bạn nhé.

Tổng quan về game candy crush saga

 • Game candy crush saga có giao diện lấy ý tưởng như những viên kẹo nhiều màu sắc và nhiều cấp chơi khác nhau để người chơi có thể trải nghiệm độ khó và săn lùng thứ hạng trong trò chơi này.
 • Game candy crush saga có lối chơi rất giống trò sắp xếp kim cương nhưng có thêm nhiều cách thức kết hợp kẹo để tạo nên những quả bom công phá màn chơi khác nhau.

Các quy luật kết hợp kẹo để tạo ra bom công phá phù hợp

 • Kẹo sọc – đây là loại kẹo được tạo ra khi bạn kết hợp 4 viên kẹo theo hàng dọc hoặc ngang sẽ tạo ra sọc kẹo tương ứng. Loại kẹo này có tác dụng là giúp bạn làm biến mất cả một hàng theo đúng hình sọc trên kẹo. Bạn hãy tạo ra những viên kẹo sọc thật tinh tế để phù hợp với chiến thuật chơi của mình.
 • Kẹo gói – đây là loại kẹo được tạo ra khi bạn sắp xếp các viên kẹo giống nhau tạo thành hình chữ T hoặc chữ L thì bạn sẽ tạo ra được loại kẹo này. Tác dụng công phá của nó chính là khu vực diện tích 3×3.
 • Kẹo cồng vồng – đây là loại kẹo được tạo ra khi bạn kết hợp 5 viên kẹo giống nhau theo một đường thẳng dọc hoặc ngang đều được. Kẹo cầu vồng có uy lực lớn hơn 2 loại kẹo trên. Khi bạn kết hợp bất cứ viên kẹo nào với loại kẹo cầu vồng này thì tất cả các viên kẹo trên màn hình đều sẽ biến mất.

Sử dụng kết hợp giữa các loại kẹo bom đặc biệt

 • Mỗi loại kẹo mới bên trên khi được tạo ra và sử dụng độc lập đã tạo ra hiệu ứng công phá cao rồi nhưng khi kết hợp chúng với nhau sẽ còn đem đến hiệu ứng công phá khủng khiếp hơn thế nữa.
 • Kẹo gói + kẹo sọc: Khi 2 loại kẹo này kết hợp giúp tăng khả năng công phá của kẹo gói lên gấp 3 lần so với bình thường.
 • 2 viên kẹo sọc: khi bạn kết hợp 2 viên kẹo sọc với nhau dù là cùng hướng sọc hay khác hướng sọc thì đều tạo ra hiệu ứng phá hủy các viên kẹo theo hình cộng cả chiều dọc và chiều ngang. 
 • Kẹo cầu vồng + kẹo sọc: Như vậy, lúc này tất cả các viên kẹo trong màn chơi có cùng màu với viên kẹo sọc sẽ biến thành kẹo sọc hết và công phá theo đúng hướng sọc được tạo ra. Sự kết hợp này tạo ra hiệu ứng to lớn đem về nhiều điểm số cho bạn.
 • 2 viên kẹo gói: 24 viên kẹo xung quanh sẽ bị phá hủy.
 • 2 viên kẹo cầu vồng – đây chính là sự kết hợp uy lực nhất, tất cả các viên kẹo bạn đang nhìn thấy sẽ biến mất.

Mẹo chơi candy crush saga dễ dàng chiến thành và giành điểm số cao cùng nhiều sao

 • Để trở thành người chơi có kinh nghiệm và điểm số cao tăng level không ngừng thì đương nhiên việc rèn luyện là không thể thiếu được nhưng bên cạnh đó bạn đừng quên sử dụng đến não bộ khi chơi trò này. Mặc dù đây là một trò chơi giải trí nhưng lại là giải trí đầu óc, hãy sử dụng đầu óc để tạo ra những loại kẹo bom đặc biệt phù hợp với mục đích của từng ván chơi.
 • Hơn thế nữa, khi ban đầu cần tập trung để ý xem yêu cầu của level đó là gì để thực hiện theo và không bỏ qua các cơ hội tạo ra các kẹo đặc biệt, để chúng gần nhau tạo ra hiệu ứng công phá mạnh.
 • Ngoài ra, bạn đừng quên sử dụng các sự trợ giúp để được thêm bước đi hay hoán đổi vị trí hoặc chỉ đơn giản là chiếc kẹo búa đập đi một viên kẹo trên ván chơi. Tất cả chúng đều có thể tạo ra cục diện mới cho ván chơi và giúp bạn dễ dàng thắng cuộc hơn đấy.

Chúc bạn có những phút giây thư giãn với candy crush saga thật thú vị và vui vẻ nhé.

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo