Thời đại đồ đá (Paleolithic) là thời đại mà các vật dụng bằng đá có cạnh sắc và đầu nhọn được sử dụng rộng rãi. Đây là thời kì được mô phỏng trong những bộ game đồ họa vừa hiện thực kết hợp cùng những chi tiết viễn tưởng làm cho game cực kì sinh động với những con thú khổng lồ như khủng long, cũng như môi trường và thiên nhiên tuyệt đẹp.

Top 3 Game sinh tồn thời đồ đá hay nhất

Dưới đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn top 3 game sinh tồn thời đồ đá thú vị nhất định phải thử qua.

Far Cry Primal

Far Cry Primal là một thế giới với môi trường thiên nhiên tuyệt đẹp và những con thú khổng lồ, song hành với những nguy hiểm rình rập. Bạn sẽ trở về thời kì đồ đá và vào vai Takkar – người sống sót duy nhất của nhóm đi săn vừa bị tấn công. Có rất nhiều nhiệm vụ để bạn hoàn thành và tận hưởng hành trình này. Takkar có khả năng làm công cụ và vũ khí từ vật liệu và xương của các con thú mà anh ta kiếm được.

Conan Exiles

Đây là game có nền tảng đồ họa cực kì đẹp, cùng những pha hành động thực chiến sinh tồn cực kì chân thực và sống động mà hầu hết các game thời đồ đá khác không bì được.

Sự sống trong Kỷ nguyên Hyborian tiền sử, người khổng lồ cổ đại cai trị Vùng đất của chính mình. Khi con người tìm đến vùng đất của những người khổng lồ để xin tị nạn thì những người khổng lồ đã cấp cho con người một vùng đất ở phương Bắc lạnh giá để con người có chỗ định cư. Tại đây, con người đã xây cất nên một thành phố xinh đẹp giữa những rừng cây trùng trùng điệp điệp và tạo ra khoa học, văn hóa thờ cúng. Loài người và những người khổng lồ đã có một mối liên giao hòa bình và chân thành.

Thế nhưng, lòng tham đã đẩy mối liên giao tốt đẹp lâu nay vỡ tan và hóa thành cuộc chiến. Khi chiến tranh bắt đầu, những người khổng lồ đã tạo ra chiếc vòng tay để bẻ cong ý chí của các tù nhân chiến tranh, cho phép họ hiểu ngôn ngữ của người khổng lồ và ngăn chặn con người trốn thoát. Gần kết thúc chiến tranh, con người đã tiết lộ một loại vũ khí mới, được rèn bằng khoa học, có thể đập tan quân đội và làm hóa đá những người sống sót. Trong cơn tuyệt vọng, những người khổng lồ đã tạo ra nghi thức triệu hồi Bão cát, nó thiêu đốt và phá hủy mọi thứ trên đường đi của nó. Đây là lý do tại sao hầu hết các vùng đất bị lưu đày bây giờ toàn là sa mạc.

Giờ đây tất cả những người khổng lồ đã chết, ngoại trừ Warmaker Klael. Ở một mảnh đất khô cằn với kẻ thù hiện diện ở khắp mọi nơi, bạn cần săn bắn và trồng trọt để có đồ ăn. Cũng như chế tạo vũ khí và chiến đấu để trở thành bá chủ của hoang mạc.

Ark: Survival Evolve

Bạn sẽ rơi vào hoàn cảnh bị mắc kẹt lại trên một hòn đảo đầy khủng long và các sinh vật thời tiền sử khác. Có thể chơi đơn hoặc chơi nhóm đông. Tất cả các loài vật trong hệ sinh thái bạn phải theo dõi các chỉ số với đồng hồ đo khác nhau: lượng oxy, đói, khát, sức khỏe, sức chịu đựng và “cân nặng”, hoặc khối lượng mà nhân vật có thể mang theo. Khi bạn bị sát thương, đồng hồ đo sức khỏe của bạn sẽ dần dần tái sinh khi bạn tiêu thụ lượng thức ăn cần thiết hoặc nếu bạn chế tạo các vật phẩm có tác dụng tái tạo đồng hồ đo sức khỏe với tốc độ nhanh hơn.

Ark: Survival Evolve cho phép người chơi có thể xây dựng các công trình trên khắp thế giới. Để xây dựng căn cứ, bạn phải có được các vật phẩm như sàn nhà, cửa ra vào và cửa sổ – sẽ tìm được khi tiến bộ và đạt được cấp độ cao hơn, sau đó thu thập các vật liệu cần thiết để chế tạo chúng. Những thành phần này sau đó có thể được chế tác.

Bạn có thể tạo bất kỳ cấu trúc nào, miễn là có tài nguyên. Kết cấu của tòa nhà bị tổn hại khi các cột trụ và nền móng bị phá hủy. Các công trình có thể được xây dựng từ các cấp vật liệu khác nhau, với các cấp tốt hơn độ bảo vệ sẽ nhiều hơn, nhưng tốn nhiều tài nguyên hơn để tạo ra. Bạn có thể bắt đầu bằng cách tạo ra các cấu trúc bằng tranh, sau đó chuyển sang gỗ, đá, kim loại và cuối cùng là tek – một vật liệu tương lai và cuối game.

Ngoài ra còn có các cấu trúc bằng kính có thể được sử dụng để thu được hiệu ứng nhà kính đối với cây trồng bên trong. Cấu trúc Adobe chặn nhiệt từ bên ngoài để có nhiệt độ lý tưởng trong tòa nhà. Bạn cũng có thể chế tạo các vật phẩm trong trò chơi, chẳng hạn như vũ khí, bằng cách thu thập các tài nguyên và công nghệ cần thiết để chế tạo.

Hoặc bạn cũng có thể làm thủ công và đính kèm phụ kiện cho vũ khí của bạn, chẳng hạn như một phạm vi nhắm bắn hoặc đèn pin cho một khẩu súng lục hoặc súng trường tấn công.

Đây là top 3 game sinh tồn thời đồ đá với đồ họa sắc nét cực kì hay mà bạn nên thử qua. Chúc bạn chơi game vui vẻ và có những khoảnh khắc chiến đấu hấp dẫn. Nhớ chơi game điều độ để giữ gìn sức khỏe nhé! Hẹn gặp lại.

#Princess Annie

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo