Game roblox khá thú vị và thu hút trẻ em, đặc biệt là trẻ em ở Hoa Kỳ. Điều khiến những người chơi thích thú ở game là họ có thể tự tạo ra những trò chơi mình yêu thích trong game này và rủ những người bạn của mình cùng chơi. Có đến 20 triệu trò chơi lớn nhỏ được tạo ra mỗi năm. Người dùng cần tạo tài khoản để vào game, đăng kí DevEx nếu muốn kiếm tiền và dùng Robux để rút tiền.

Lịch sử game roblox

Người sáng lập ra game roblox là Erik Cassel cùng David Baszucki. Năm 2004, David Baszucki cho ra mắt bản thử nghiệm mang tên Dynablocks, sau được đổi tên thành Roblox. Năm 2005, trang web này chính thức được đưa vào sử dụng. Số người chơi game này tăng vọt theo thời gian và trở thành một web game đình đám trên thế giới.

Kiến trúc trong game liên tục được đổi mới và đa dạng các chủng loại game để đáp ứng được nhiều người chơi hơn. Càng ngày Roblox càng khẳng định mình là game online sáng tạo bậc nhất.

Roblox có cả thời kì phát triển đỉnh cao và thời kì xuống dốc. Khoảng năm 2016, người chơi đánh khá cao các sự kiện của Roblox tổ chức. Nhiều nhà thiết kế game đã tìm đến Roblox vì có thể được trả thêm tiền. Tuy nhiên nhiều game sau đó đã phải gỡ bỏ vì chất lượng kém hoặc không có người chơi. Nhưng Roblox vẫn bị đi đến tình trạng thoái trào vì các quản trị viên của web không thể kiểm soát hết các thủ đoạn tinh vi lừa đảo người chơi. 

Game Roblox được yêu thích

Dưới đây là một số game Roblox được yêu thích nhất.

Game Adopt Me

Đối với trẻ em, việc được nhập vai vào một nhân vật nào đó sẽ khiến chúng vô cùng thích thú. Game Adopt Me chính là game nhập vai trực tuyến trong đó người chơi được vào vai những bậc cha mẹ để nhận con nuôi. Thực tế là người chơi lựa chọn chăm sóc nhiều loại vật nuôi khác nhau, chúng chính là món hàng giao dịch với những người chơi khác. Loại game này có đến 10 tỷ lần chơi được thống kê đến tháng 7 năm 2020.

Game Jailbreak

Game Jailbreak nổi tiếng và phổ biến trên trang khi nó có đồng thời hàng chục nghìn người chơi mỗi ngày. Đây là trò chơi mà người chơi có thể lựa chọn làm cảnh sát hoặc làm cướp. Nếu là cảnh sát, bạn cần đi bắt cướp để có thưởng và thành tích. Không giết được cướp thì bạn sẽ phải vào tù. Còn nếu vào vai cướp bạn cần vượt ngục và đi cướp bất kì nơi đâu. 

Game Welcome to Bloxburg

Game Welcome to Bloxburg 2020 dành cho mọi lứa tuổi. Hãy tải xuống để thử nghiệm chế độ thi đấu vô cùng thú vị. Bạn sẽ được đua xe với nhiều người chơi trên thế giới và quan sát các giải thưởng bạn có thể có được sau khi thi đấu. Việc bạn cần làm trong game là chạy, nhảy, lăn làm sao để né được các chuyến tàu. Trò chơi này được tạo ra dựa trên The Sims và đã được chơi đến 1,4 tỉ lần (tháng 12/ 2019).

Game Work at a Pizza Place

Game Work at a Pizza Place cho phép người chơi được cùng nhau làm việc và cùng hoàn thành đơn hàng của một tiệm pizza. Game này khá cổ điển nhưng nó lại mang tính nhân văn cao. Điều tạo nên thành công của game là khả năng khuyến khích xã hội hóa mà game mang lại.

Roblox Studio

Đây chính là đặc điểm nổi bật của game roblox. Roblox studio là nơi phát hành game của chính người chơi trong game. Bất kì ai tham gia roblox đều có thể làm game cho mình, mời bạn bè cùng chơi hoặc làm game để kiếm lợi nhuận. Đây cũng là nguồn thu cho khá nhiều game thủ.

Khi làm game, người chơi sẽ được hỗ trợ bởi Library gồm 5 hạng mục:

  • Mô hình: Có thể là nhà, xe, ghế, cửa hay bản đồ.
  • Đề can: Giúp texture được trang trí bắt mắt và thu hút người chơi hơn.
  • Âm thanh: Tạo nhạc nền cho game hoặc hiệu ứng âm thanh.
  • Các khối: Nếu như cấu tạo của mô hình quá phức tạp và không thể xây thì sẽ cần đến Meshes này.
  • Bổ sung: mục này có tác dụng giúp người chơi dễ làm game là chủ yếu và nó chỉ có thể cài đặt nhờ Roblox Studio.

Về cơ bản, game Roblox khá thú vị nhưng cần tạo tài khoản để đăng kí game (mất phí) nên người chơi hãy tham khảo thông tin mà bài viết cung cấp thật kĩ trước khi chơi game.

 

 

 

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo