Chào anh em, như thắc mắc của nhiều anh em đưa ra, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chủ đề “Game chiến thuật”.

Vậy “game chiến thuật” là gì?

Trong thời xưa, chiến thuật là phương pháp để các nhà quân sự sử dụng nhằm đạt được mục tiêu đã đề ra. Chiến thuật là cách mà anh em sẽ làm để đạt được mục tiêu.

Chiến thuật có giúp anh em đạt được mục tiêu đề ra hoặc làm hỏng con đường đi đến mục tiêu đó là tùy vào tầm nhìn của người lãnh đạo và cách thực thi chiến thuật của bản thân và đội nhóm. Nên các nhà quân sự thường dựa vào năng lực hiện có của bản thân và đội nhóm mà lựa chọn loại chiến thuật phù hợp để sử dụng, đây là điều vô cùng quan trọng để đạt được chiến thắng. Dùng tư duy, nghệ thuật quân sự để chiến đấu giành chiến thắng chứ không chỉ dùng số lượng binh lính hoặc năng lực vật lý.

Và trò chơi điện tử hiện đại (game) đã đưa các yếu tố sử dụng chiến thuật vào game để làm cuộc chiến tăng phần thú vị, bởi mỗi người chơi sẽ có các chiến thuật khác nhau để giành chiến thắng.

5 loại game chiến thuật hiện đại nên tham gia

Starcraft: Game khoa học quân sự viễn tưởng của hãng Blizzard Entertainment. Cốt truyện xoay quanh sự đấu tranh của ba chủng tộc để giành quyền thống trị ở phần xa của dải ngân hà. Terran – người Trái Đất, Protoss – một chủng tộc có hình dáng con người nhưng sở hữu công nghệ tiên tiến cùng khả năng tâm linh đang cố gắng bảo tồn nền văn minh của họ, Zerg – chủng tộc ngoài hành tinh có hình dáng giống côn trùng theo đuổi sự hoàn hảo về di truyền và bị ám ảnh với việc bị đồng hóa với các chủng tộc khác.

Đây là game yêu cầu tốc độ điều khiển cao từ người tham gia, và chiến thuật “đánh nhanh thắng nhanh” là chiến thuật cực kì hiệu quả trong Starcraft.

Endless Frontier: Cảm giác hồi hộp khi tham gia cuộc phiêu lưu giả tưởng, trở thành những anh hùng trong huyền thoại để bước vào trận chiến RPG bắt đầu từ hơn 1.000 năm xa xưa. Chiến đấu với trùm quái vật ở hầm ngục và kết thúc triều đại của hoàng tử bóng đêm trong  Endless Frontier.

Các trận đấu trực tuyến, chiến tranh bang hội và nhiều kho báu đang đợi anh em mở khóa. Nâng cấp nhân vật của anh em với sức mạnh RPG vô hạn.

Stronghold: Game nhập vai chiến thuật lịch sử tập trung vào việc chinh phục và mở rộng lãnh thổ thông qua các cuộc chiến quân sự. Có cả chiến dịch kinh tế và cả quân sự. Bối cảnh game diễn ra vào thời trung cổ, khoảng năm 1066. Và đây là game nhận được nhiều đánh giá tốt từ các nhà phê bình GameSpy. 

Civilization (Sid Meier’s Civilization): Game của hãng MicroProse, được thiết kế bởi Sid Meier và Bruce Shelly. Nhằm “xây dựng một đế chế xuyên suốt thời gian”. Khởi đầu từ năm 4000 trước công nguyên, anh em được trở thành người cai quản một nền văn minh với vốn khởi đầu là một settler unit. Và có quyền mở rộng và phát triển đế chế của mình từ thời cổ đại đến thời cận đại. Cạnh tranh với các nền văn minh khác. Game này có ứng dụng một số nguyên lý của kinh tế học vi mô. Người cai quản hãy vào game để mở rộng đất đai và nhớ bảo vệ phúc lợi của các công dân của mình.

Bắt dầu game anh em sẽ được chọn một quốc gia trên thế giới: Người Aztec cổ đại (Aztecs), người Mỹ (Americans), Mông Cổ (Mongols), hay người Ý (Đế quốc La Mã). Mỗi nền văn minh thường được lãnh đạo bởi một lãnh tụ là một nhân vật lịch sử nổi tiếng, ví dụ Cleopatra của Ai Cập trong loạt trò chơi Civilization 2, hay Julius Caesar cho người Roman.

ROME Total War: Là một trò chơi chiến thuật dàn trận hay có quy mô rộng lớn bậc nhất trong các dòng game thuộc thể loại chiến thuật & dàn trận. Anh em không chỉ huấn luyện quân lính của mình để họ có thể chiến đấu cùng với 19 bộ tộc khác nhau. Anh em còn xây dựng cho mình một vương quốc và quân đội để chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc thống trị thế giới.

Tác dụng của game chiến thuật

Nhìn chung, theo tôi game chiến thuật là loại game đánh thức năng lực của một người leader, một người lãnh đạo, một người dẫn đầu, một anh hùng đỉnh cao bên trong anh em. Phải tính toán cách thức, điều binh khiển tướng tham gia chiến trường sao cho giành được chiến thắng. Giữ mình, bảo vệ người của mình. Nếu hiểu mình hiểu người thì trăm trận anh em thắng trên 50-70% là chắc cú. Chúc anh em có những giây phút thư giãn và chiến thắng vinh quang. Goodbye.

 

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo