Five Night at Freddy là tựa game kinh dị được Scott Cawthon phát hành phần đầu tiên năm 2014. Game được tạm dịch là 5 đêm ở nhà hàng Freddy, gồm 6 phần chính. 

Cốt truyện Five Night at Freddy

Five Night at Freddy

Mỗi phần của game là một câu chuyện khác nhau.

Five Night at Freddy 1

Mike Schmidt là nhân vật chính trong game. Công việc của anh ta là làm bảo vệ cho Freddy Fazbear’s Pizzeria – một nhà hàng đồ chơi dành cho trẻ em. Cứ đến 12h đêm, âm thanh kì lạ của một loại máy game phát ra, đó chính là cỗ máy đồ chơi đang tìm cách giết bạn. Bạn sẽ cần căng não để phòng vệ bản thân và tuyệt đối không để đèn điện bị tắt nếu không muốn bị những cú dọa làm cho rụng tim. Cho đến nay, game vẫn tồn tại rất nhiều câu hỏi bí ấn mà chưa gamer nào giải thích được.

Five Night at Freddy 2

Sự nguy hiểm tăng lên khi bạn chỉ có chiếc đèn pin, ống thông gió, camera và chiếc mặt nạ. Bạn cần thực hiện nhiều thao tác hơn trong phần thứ 2 này: giữ con rối ngủ yên bằng việc quay hộp nhạc, dùng đèn pin khiến Foxy chói mắt,…

Five Night at Freddy 3 

Tiếp tục câu chuyện 30 năm sau của phần 1, đây là phần mang tính chiến thuật cao nhất vì phải làm đồng thời 2 nhiệm vụ: lùa Springtrap ra ngoài và đóng các ống gió để nó không thể quay trở lại. 

Five Night at Freddy 4

Cho phép gamer sử dụng tất cả các thính giác của mình nhưng lại chỉ có một chiếc đèn pin. Bạn sẽ vừa phải đóng và giữ chặt cửa, vừa phải soi đèn ra phía sau để đề phòng Freddy ập đến. 

Five Night at Freddy’s: Sister Location

Là phần cuối cùng của tựa game tính đến thời điểm hiện tại. Bạn sẽ được trở thành chủ của nhà hàng Freddy và thử thách cùng minigame 8 bit.

Các nhân vật trong Five Night at Freddy 

Five Night at Freddy

Purple Guy

Đây là kẻ sát nhân hàng loạt mà không gamer nào không biết đến. Trên tay hắn cầm thứ dụng cụ kì quái để chống lại các animatronic.

Michael Afton

Là con trai lớn của Purple Guy, nhân vật đeo mặt nạ cáo. Hắn đã nhét đầu em trai mình vào miệng của Fredbear và không hề bị cha mình giết. Đây là nhân vật người chơi điều khiển trong phần cuối của cốt truyện.

Crying Child

Đây chính là đứa trẻ bị anh mình nhét vào miệng của Fredbear. Đây cũng là nhân vật người chơi điều khiển nhưng sau 5 đêm trong phần 4, nhân vật bị chết.

Elizabeth Afton

Tiếng nói trong phần 5  của câu chuyện chính là của nhân vật này. Nhân vật này bị chết khi lén bố của mình là Purple Guy đi xem Baby, không may bị Baby bỏ vào bụng. Linh hồn của cô ám vào con Animatronic.

Henry

Người đồng sáng lập nhà hàng, tuy không xuất hiện nhiều trong game nhưng vẫn là nhân vật khá chủ chốt.

The Puppet

Là con gái của Henry đồng thời cũng là nạn nhân đầu của Purple Guy. Cô là thiết bị an ninh, đeo vòng tay màu xanh lá cây nhưng bị giết. Linh hồn cô đã nhập vào The Puppet.

Cách chơi Five Night at Freddy 

Nhiệm vụ trong Five Night at Freddy cực kì đơn giản. Bạn sẽ vào vai một cậu bé, làm theo những hướng dẫn trong game. Bạn cần thực hiện các thao tác nhanh nhẹn để tránh né lũ quái và có thể sống sót tới 6h sáng. 

Trong khi chơi, bạn cần lắng nghe các âm thanh để lựa chọn đóng cửa hay bật đèn pin. Lúc nào cũng cần cẩn thận đề phòng Freddy. Game sẽ có những màn trêu đùa kinh điển khiến bạn dù đang chơi game cũng phải giật mình như chính mình đang bị lạc trong thế giới đó.

Âm thanh và đồ họa trong Five Night at Freddy 

Những tiếng đóng mở cửa; tắt đèn; tiếng nhạc hay âm thanh phát ra khi bạn soi camera đều tạo ra cảm giác nghẹt thở cho bạn. 

Đồ họa trong game tạo ra sự u ám, cuốn hút người chơi vào thế giới chân thực đầy sợ hãi. Càng về các phần sau, đồ họa của game càng được nâng cấp lên tầm cao hơn. Từ bộ mặt của các nhân vật cho đến không gian của cốt truyện đều gợi cho người chơi cảm giác rùng rợn. Đây là điều mà các fan kinh dị vô cùng thích thú.

Nếu bạn muốn thử cảm giác ma quái, kinh dị ngay tại nhà mình thì đừng ngần ngại tải Five Night at Freddy về máy.

xem thêm: Top 4 Game trí tuệ thú vị hay nhất mọi thời đại

 

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo