Minecraft là gì?

Markus “Notch” Persson cho ra đời Minecraft 1.15 năm 2009. Đây là game điện tử độc lập cho phép gamer sử dụng các khối lập phương để liên kết, xây dựng chúng thành các công trình mình mong muốn trong thế giới 3D. Ngoài ra, bạn cần thực hiện các hoạt động khác là thu thập tài nguyên để có thể chế tạo vũ khí chống lại những thế lực nguy hiểm đang đe dọa tới bạn.

Gameplay

Trong trò chơi này, bạn không được giao bất kì một nhiệm vụ cụ thể nào. Muốn thực hiện trò chơi ra sao đều do bạn lựa chọn. Một bản đồ với các khối lập phương từ nhiều loại vật liệu: đất đá, quặng, dung nham, gỗ,… đang chờ bạn thu thập và xây dựng nhiều công trình khác nhau trên những nơi tùy chọn.

Khi mới bắt đầu vào game, một thế giới rộng lớn với tất cả các loại địa hình còn vô cùng hoang sơ. Thời gian để bạn thực hiện một chu kì cả ngày và đêm trong game là 20 phút. 

Ban ngày hoặc khi bạn chơi chế độ sáng tạo sẽ xuất hiện nhiều loại nấm, động vật như bò, lợn, gà, cừu, ngựa, cá heo,… Chúng chính là nguồn thức ăn cho bạn hoặc để ban chế tạo ra các loại vật phẩm. Ngược lại, vào ban đêm hoặc trong những nơi tối tăm sẽ xuất hiện nhiều loại quái vật, có những loài cực kì nguy hiểm như Creeper, Slime, Enderman. Chúng có thể mang đến cho bạn nhiều nguy hiểm trong khi tìm kiếm tài nguyên hay xây dựng khối tự do.

Bạn có thể tận dụng một tọa độ đã được tạo sẵn từ hệ thống hoặc tạo ra một tọa độ hoàn toàn mới theo ý mình. Với các tọa độ này, ban sẽ có nhiều thế giới game để khám phá hơn.

Ngoài thế giới chính, Minecraft có hai thế giới là Nether và The End. Nether rộng lớn như thế giới thực và là nơi chứa nhiều tài nguyên nhưng cũng có vô số loài quái vật. The End nhỏ hơn, cằn cỗi nhưng bạn có thể thu về thành tích The end nếu tiêu diệt được Rồng Ender – chùm cuối trong game. Hoặc khi hạ gục được The Wither , bạn sẽ nhận được sao địa ngục có thể giúp bạn chế tạo đàn hiệu hoặc đánh dấu vị trí.

Người chơi có thể chơi game ở 4 chế độ sinh tồn, sáng tạo, phiêu lưu hoặc khán giả cùng 4 cấp độ theo độ khó tăng dần. Cấp độ dễ nhất đúng như tên gọi của nó: bình yên. 

Những điểm nổi bật của Minecraft 1.15

Có thêm ong

Niềm yêu thích của loài ong là hút mật hoa, chúng có thể dành toàn bộ thời gian của mình để chăm chỉ kiếm mật. Chúng biết chia sẻ những vị trí có mật hoa cho những người bạn ở cùng mình. Khi mật trong hoa đã cạn kiệt, chúng sẽ  bay về tổ. Công việc của ong sẽ giúp cho cây trồng phát triển. Vì vậy, nếu bạn không động đến chúng thì chúng chỉ mang lại lợi ích cho bạn mà không gây hại. 

Ngược lại, nếu bạn thích cà khịa, chúng sẽ lao đến và tấn công bạn rồi tử nạn. Ngòi độc của nó sẽ dính trên người bạn.

Tổ ong

Tổ ong xuất hiện tự nhiên ở rừng hoa hay thảo nguyên nhưng bạn cũng có thể tạo ra nó. Sau đó, bạn có thể thu về cả tổ ong bao gồm cả những con ong bên trong với lượng mật ong dồi dào mà những con  ong chăm chỉ kiếm được. Dùng kéo để lấy sap khi tổ ong đã đạt đến cấp độ 5. Hoặc dùng khói để khiến ong di chuyển đi chỗ khác, giúp bạn dễ dàng lấy được mật ong có trong tổ.

Lời khuyên cho bạn là không bao giờ động đến những con ong vì nó giúp bạn có những tổ ong đầy mật. 

Khối mật ong

Nó được tạo ra từ 4 bình mật ong và rất dính. Nếu động phải khối mật ong, nó sẽ làm các con vật bị dính vào đó, vì vậy chúng rất ghét các khối mật ong này. Bạn có thể sử dụng khối mật ong để làm giảm tốc độ rơi của mình.

Bình mật ong

Giúp bạn tạo nên những khối mật ong. Nó rất có giá trị, vừa cung cấp đường vừa có thể chữa độc và hồi điểm.

Đó là những điểm mới nổi bật và thú vị trong phiên bản Minecraft 1.15. Hãy cùng trải nghiệm nó trên thiết bị di dộng của bạn. Nó phù hợp cho cả Android và IOS.

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo