Nếu bạn là người yêu thích chơi game nhập vai kiếm hiệp, chắc chắn bạn sẽ biết đến game Phong Vân. Đây là trò chơi đã từng làm mưa làm gió và được nhắc đến nhiều nhất trên thị trường game của Việt Nam. Vậy tại sao trò chơi này lại nổi tiếng và hấp dẫn đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về game Phong Vân với bài viết bên dưới đây nhé.

Giới thiệu đôi nét về game Phong Vân

Game Phong Vân là trò chơi nhập vai được xây dựng và phát hành vào năm 2014 bởi Công ty VNG. Đây là một trò chơi nhập vai kiếm hiệp được thiết kế với đồ họa 2D bắt mắt và sống động. Điểm đặc biệt là trò chơi này được chuyển thể dựa trên nguyên tác của bộ tiểu thuyết cùng tên “Phong Vân” vô cùng nổi tiếng của tác giả Mã Vinh Thành. Đó cũng chính là một trong những lý do chính khiến game Phong Vân chiếm trọn được cảm tình của game thủ ngay từ khi mới ra mắt thị trường.

Giới thiệu Phong Vân Game

Giới thiệu Phong Vân Game

Bước vào thế giới của game Phong Vân, chắc chắn bạn sẽ bị choáng ngợp khi được gặp gỡ với những vị anh hùng nổi danh truyền kiếp của giới võ thuật. Trong số đó, không thể không nhắc tới những cái tên như là đại anh hùng Nhiếp Phong, Bộ Kinh Vân, cùng các đại mỹ nữ như Sở Sở và Đệ Nhị Mộng,… Đặc biệt, bạn sẽ có cơ hội được hóa thân, nhập vai thành vị anh hùng mà bạn yêu thích, đi truy tìm bảy thanh Tuyệt Thế Thần Binh, hướng tới mục tiêu xóa bỏ các thế lực đen tối, xấu xa muốn độc chiếm thiên hạ.

Điều đầu tiên mà bạn sẽ nhận ra khi tham gia game Phong Vân đó là chất lượng của game cực tốt. Công ty VNG đã dành nhiều thời gian để đầu tư và chăm sóc kỹ lưỡng cho trò chơi này. Do đó, các chi tiết trong game như hướng dẫn cách chơi game, câu chuyện dẫn dắt người chơi vào thế giới võ hiệp,… được chăm chút rất tỉ mỉ, và chi tiết. Điều này đã tạo ra sự khác biệt vô cùng lớn, khiến game Phong Vân nổi trội hơn so với những game khác trong dòng game nhập vai kiếm hiệp.

Không chỉ vậy, khi tham gia game Phong Vân, người chơi phải hoàn thành tất cả các nhiệm vụ đơn giản nối tiếp nhau. Quan trọng nhất là những nhiệm vụ này được xây dựng bám sát với cốt truyện. Do đó, bạn có thể chìm đắm trong nhân vật anh hùng mà bạn hâm mộ.

Những lý do khiến game Phong Vân được yêu thích ngay từ khi ra mắt

Chỉ trong 1 tháng tính từ ngày ra mắt game, Phong Vân nhanh chóng đạt mốc 1 triệu người chơi. Đây là một con số ấn tượng, vì trên thị trường game Việt, rất ít trò chơi cán được mốc này trong khoảng thời gian ngắn như vậy. Câu hỏi được đặt ra là tại sao game Phong Vân lại thành công đến thế?

Phong Vân Game - Đẹp khí chất Chiến thỏa thích

Phong Vân Game – Đẹp khí chất Chiến thỏa thích

Nhờ danh tiếng của bộ truyện nổi tiếng “Phong Vân”

Như đã đề cập ở trên, game Phong Vân là trò chơi nhập vai kiếm hiệp duy nhất được thiết kế bám sát với cốt truyện cùng tên của tác giả Mã Vinh Thành. Đây chính là một lợi thế của trò chơi này khi ra mắt thị trường game Việt. Bởi lẽ số lượng người yêu thích bộ truyện này đã vô cùng lớn rồi. Nhờ danh tiếng có sẵn ấy, mà game Phong Vân nhanh chóng lọt top game nổi trội nhất trong năm.

Hệ thống đồ họa chất lượng cao

Game Phong Vân được các game thủ đánh giá cao về hệ thống đồ họa. Trong rừng game cùng thời, thì đồ họa của Phong Vân sắc nét hơn, và có chất lượng nổi bật hơn. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra điều này khi hóa thân thành các nhân vật trong game.

Nhìn về mặt đồ họa, thì tất cả các vũ khí của các nhân vật trong game đều được chăm chút cẩn thận, thể hiện rõ được thần thái và nét đặc trưng riêng của chúng, y như trong truyện. Điểm đặc biệt là những loại vũ khí này đều được thiết kế với những hiệu ứng riêng, nhất là khi tiến hành PK. Do đó, bạn phải tính toán thật kỹ lưỡng thì mới tận dụng được tối đa sức mạnh của các thần binh này.

Hệ thống kỹ năng trong game gắn liền với các nhân vật trong truyện

Đây chính là điểm nhấn của game Phong Vân. Công ty VNG đã thiết kế hệ thống kỹ năng gắn liền với các nhân vật trong truyện, do đó bạn có thể sử dụng các chiêu thức đặc trưng của các nhân vật, vốn đã được người hâm mộ nắm rõ trong lòng bàn tay:

  • Anh hùng Bộ Kinh Vân sở hữu kiếm chiêu Bi Thống Mạc Danh cùng tuyệt chiêu Bài Vân Chưởng.
  • Anh hùng Nhiếp Phong tung chiêu như gió, sở hữu bảo đao Sáng Đao và Phong Thần Thoái.
  • Mỹ nhân Sở Sở gắn liền với kiếm chiêu Kiếm Lưu Vân và Đoạn Trường Kiếm.
  • Mỹ nhân Đệ Nhị Mộng sở hữu bảo đao Đoạn Tình Thất Tuyệt.

Trên đây là những thông tin chi tiết mà chúng tôi muốn chia sẻ với tất cả các bạn về game Phong Vân. Nhìn chung, đây là một trò chơi hấp dẫn, mang đậm tính nhân văn, và thể hiện rõ tính tương sinh tương khắc của các nhân vật tồn tại trong game. Nếu các bạn muốn biết thêm thông tin về game này cũng như các game Việt hấp dẫn khác, hãy tìm đọc thêm các bài viết khác trong mục tin tức của chúng tôi nhé.

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo