Những chú khủng long trong  Ark survival evolved là phương tiện giúp người chơi chiến đấu. Và nếu có thể thuần phục chúng, chúng còn giúp bạn chở người hoặc hàng hóa, là công cụ cực kì hữu ích cho người chơi. Cùng bài viết tìm hiểu cách thu phục khủng long trong ARK ngay sau đây.

Cách thu phục khủng long

Điều làm cho game Ark survival evolved trở nên thú vị và hấp dẫn người chơi chính là những cuộc săn bắt và thuần phục khủng long Ark. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của tựa game này.

1. Làm bất tỉnh

Điều đầu tiên bạn cần làm nếu muốn hạ gục một con thú là làm cho nó bất tỉnh. Bạn có thể đánh bằng tay, dùng gậy để đập, lấy ná để bắn hay nếu có điều kiện thì sử dụng vũ khí, đạn dược, miễn là dụng cụ, đồ vật có khả năng làm bất tỉnh con thú. Những thứ này gọi theo thuật ngữ “chuyên ngành” là “Tranq”

Một số loại đạn Tranq bạn có thể dùng là: Trang Arrow; Trang Spear Bolt; Tranquilizer Dart; Shocking Tranquilizer Dart

Lưu ý: Khi dùng vũ khí bạn có bắn tên trang thì phải kéo các mũi tên vào loại vũ khí cho nó thay đổi

2. Cho ăn

Ngoài việc làm bất tỉnh, bạn có thể thu phục khủng long bằng cách cho chúng ăn. Mỗi một loài động vật sẽ có độ bất tỉnh khác nhau và phải dùng các loại thức ăn khác nhau để có thể thuần phục. Các loại thức ăn này có khi là loài sống trên cạn, khi sống dưới nước cũng có khi là bay trên trời. Chúng cũng có thể là loài ăn cỏ hoặc ăn thịt, thậm chí ăn cả cỏ và thịt (loài ăn tạp). Có rất nhiều chủng loại phong phú, đa dạng buộc bạn phải ghi nhớ nếu muốn thu phục được chúng trong ARK. Đây cũng chính là một điều thú vị thu hút người chơi trong một game sinh tồn.

Cách cho khủng long ăn cũng hết sức đơn giản. Bạn hãy để những vật phẩm cho chúng ăn vào balo. Những vật phẩm này do bạn lựa chọn, tùy thuộc vào kinh nghiệm chiến đấu mà bạn có được.

3. Gây mê

 Quá trình gây mê diễn ra càng lâu thì càng giúp việc Tame trở nên dễ dàng hơn.

Khi bắt đầu quá trình gây mê sẽ có 2 thanh cùng xuất hiện với con thú:

  • Thanh màu tím sẽ hiển thị trạng thái gây mê.
  • Thanh màu vàng sẽ  hiển thị quá trình Tame

Quá trình Tame chưa kết thúc thì tuyệt đối đừng để hai con thú thức dậy. Muốn giữ con thú trong trạng thái hôn mê liên tục thì cần giữ cho thanh tím ổn định. Bạn có thể cho nó ăn một trong 3 thứ: Quả Narcoberry; thuốc gây mê Narcotic hoặc Nọc Sứa ( Dùng Bio Toxin giết sứa để lấy nọc này ).

Cùng với việc gây mê, bạn cần liên tục cung cấp thức ăn để thanh Tame không bị gián đoạn.

Thể trạng con thú của bạn sẽ phụ thuộc vào thức ăn mà bạn cung cấp cho chúng. Chắc chắn một điều là sau này bạn sẽ có thể nâng cấp thể trạng của chúng nhưng sẽ gặp phải những khó khăn ban đầu.

Ngoài ra, khi đã thu phục được khủng long, bạn cần chế tạo yên để có thể cưỡi chúng, Nguyên liệu và chất liệu yên cũng sẽ tùy thuộc vào từng con vật.

Một số loài khủng long trong ARK

Titanosaur

Titanosaur là loài khủng long có kích thước khổng lồ nhất. 50.000 là con số mà loài khủng long này có thể chứa đựng, nó vượt xa so với bất kì một loài khủng long nào có trong game.

Brontosaurus

1600 là sức chứa của loài khủng long Brontosaurus. Dù nhỏ hơn nhiều so với con Titanosaur nhưng nó vẫn có khả năng chứa đựng tài nguyên khổng lồ. Điểm đặc biệt của con này là phạm vi ảnh hưởng từ đòn đánh của nó rất lớn. Vì vậy, đây là loài khủng long  được rất nhiều bộ tộc ưa chuộng. Ngoài ra, Brontosaurus cũn hay được sử dụng để kiếm tìm tài nguyên ở những nơi xa.

Paraceratherium

Sức tải của con Paraceratherium chỉ bằng một phần hai con Brontosaurus nhưng đây vẫn là  loài khủng long có sức chứa lớn ( nó có thể mang trên lưng nguyên một ngôi nhà). Việc có thể mang một ngôi nhà trên lưng giúp cho con Paraceratherium trở thành phương tiện đắc lực trong việc di chuyển của dân du mục.

Ngoài ra còn rất nhiều loài khủng long thú vị trong ARK, bạn cùng tìm hiểu và áp dụng những cách thu phục khủng long trong ARK bên trên để có được những con thú hữu ích nhất nhé.

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo