Khi soạn thảo bất kì văn bản nào thì bước cuối cùng ai ai cũng phải trải qua khâu in văn bản. Để tiết kiệm tiền chúng ta nên sử dụng cách in 2 mặt nếu văn bản đó không phải là luận văn hay luận án. Vì hiện tại đa phần anh em đều sử dụng Word từ 2010 trở lên nên chúng tôi chỉ tập trung chia sẻ cách in 2 mặt trong Word 2010. Còn phiên bản 2013, 2016 và 2019 thì cách thực hiện cũng tương tự như 2010 mà thôi. Chỉ cần biết cách in trên word 2010 là các bạn đã có thể biết cách in trên các phiên bản còn lại.

Cách in 2 mặt trong word 2010

Khi đã sử dụng Word làm công cụ soạn thảo chính thì ngoài các thao tác cơ bản như định dạng, đánh máy, thêm xóa comment,…thì các bạn cũng cần phải biết cách in văn bản. Có rất nhiều cách in khác nhau như: In một mặt, in hai mặt, in nhiều trang trên một tờ giấy A4,…và tùy nhu cầu của từng người mà có cách lựa chọn khác nhau. Ở bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách in 2 mặt trong Word 2010.

Đối với máy In có hỗ trợ In 2 mặt

– Đầu tiên các bạn vào thẻ File và chọn Print (hoặc có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + P).

– Khi hộp thoại Print hiện ra, các bạn tiến hành lựa chọn máy in trước nhé.

– Sau khi đã lựa chọn máy in xong, các bạn tiến hành bấm chọn chế độ in là Print on Both Sides thay vì chế độ có sẵn (mặc định) là Print One Sided.

Chỉ cần cài đặt vài bước vậy thôi là các bạn đã có thể tiến hành in được rồi đó. Lúc này máy in của bạn sẽ tự động cuộn giấy và in 2 mặt cho bạn.

Đối với máy In không có hỗ trợ In 2 mặt

Nếu máy in của bạn hỗ trợ tính năng in 2 mặt thì việc in trở nên rất đơn giản và thuận tiện. Tuy nhiên, nếu máy của bạn không có hỗ trợ tính năng này thì chúng ta in 2 mặt bằng cách nào đây. Bây giờ hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách in 2 mặt trong Word 2010 khi máy in của bạn không có hỗ trợ tính năng in 2 mặt nha.

– Bước đầu tiên các bạn cũng thực hiện giống như trên là vào thẻ File –> chọn Print hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl + P.

– Tiếp đến các bạn cũng tiến hành lựa chọn máy in của mình.

– Bước tiếp theo các bạn click chọn Page Setup trong hộp thoại Print.

– Để in được 2 mặt, các bạn tiến hành in 2 đợt. Ở đợt In đầu các bạn chọn chế độ in là Odd Page để in các trang số lẻ như 1, 3, 5, 7, 9,… rồi bấm OK để tiến hành In.

– Ở đợt in thứ hai, các bạn chọn chế độ in là Even Page để in các trang số chẵn 2, 4, 6, 8, 10… rồi bấm chọn Ok để in là xong.

Lời kết

Vậy là mình vừa chia sẻ xong cho các bạn cách in 2 mặt trong Word 2010 một cách rất chi tiết và cụ thể. Đối với cách in có máy in được hỗ trợ in hai mặt thì khá nhanh và đơn giản. Nó còn được gọi là cách in tự động. Tuy nhiên, nếu máy in của bạn không in 2 mặt tự động được thì chịu khó sử dụng cách thủ công thôi. Đó là in từng mặt, in mặt chẵn xong rồi chuyển sang in mặt lẻ. Dù hơi lu bu và mất thời gian hơn nhưng kết quả đạt được cũng giống nhau mà thôi. Chúc các bạn thành công!

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo