Khi soạn thảo văn bản hoặc mở một file word bất kì thì chắc hẳn cũng đã từng gặp phải lỗi dính chữ trong Word. Đặc biệt, lỗi này thường xuất hiện rất nhiều trên phiên bản Word 2007. Tuy đây chỉ là một lỗi bình thường nhưng lại khiến cho người dùng vô cùng khó chịu. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Word 2010 trở lên để mở các file word được tạo ra từ phiên bản 2007 thì đa phần sẽ dính phải lỗi dính chữ. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này chủ yếu là do hệ thống máy tính xung đột với trình soạn thảo văn bản. Để khắc phục lỗi dính chữ trong Word 2010, 2013, 2016 và 2019, các bạn chỉ cần xem hướng dẫn bên dưới là được.

Sửa lỗi dính chữ trong Word 2010, 2013, 2016 & 2019

Để sửa lỗi dính chữ trong Word, thông thường chúng ta sẽ sử dụng 23 cách là: Lưu file với định dạng .doc, sử dụng phần mềm và thay đổi một vài thiết lập trong Word. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu các bước thực hiện của từng cách nhé!

Cách 1: Lưu file dưới dạng *.doc

Đây là một cách mình thường hay sử dụng bởi nó vừa đơn giản lại vô cùng hiệu quả.

– Bước 1: Đầu tiên các bạn tiến hành mở File Word bị lỗi dính chữ lên.

– Bước 2: Chọn tab File –> Save As

– Bước 3: Tại ô Save As Type, các bạn chọn định dạng là Word 97 – 2003 Document –> Rồi nhấn Save để lưu lại.

Cách 2: Điều chỉnh lại thiết lập trong Word

– Bước 1: Các bạn cũng tiến hành mở File Word bị lỗi dính chữ lên. Tiếp đến nhấn vào tab File –> Rồi chọn Options

– Bước 2: Tại hộp thoại Word Options hiện lên, các bạn chọn mục Proofing –> Bỏ hết dấu Tick tại phần When correcting spelling and grammar in Word –> Rồi nhấn OK

– Bước 3: Đóng File và mở lại File để xem kết quả.

Cách 3: Sử dụng phần mềm File Format Converters

Đây là phần mềm được phát triển bởi Microsoft nên các bạn cứ yên tâm sử dụng. Chức năng chính của phần mềm File Format Converters là chuyển tệp tin Office từ phiên bản cũ lên phiên bản một cách nhanh chóng. Với phần mềm này, các bạn có thể dễ dàng sửa được lỗi dính chữ trong Word.

– Bước 1: Tải phần mềm File Format Converters về máy

http://v236.x8top.net/2107tmp/cf/soft/2018/3/ba/5/file-format-converters_120.exe

– Bước 2: Chạy File file-format-converters_120.exe để cài đặt phần mềm vào máy.

– Bước 3: Sau khi cài đặt xong phần mềm thì tiến hành mở File Word bị lỗi dính chữ lên để kiểm tra lại.

Có thể bạn cần:

Lời kết

Chắc các bạn cũng đã biết, đa phần lỗi dính chữ thường xuất hiện khi bạn dùng Word 2010 trở lên để mở các File Word được tạo từ Word 2007. Đôi khi lỗi này cũng xuất hiện khi bạn dùng Word 2007 để mở. Để khắc phục lỗi này, các bạn có thể chọn cách thủ công là đổi định dạng file sang .doc hoặc sử dụng phần mềm để sửa lỗi. Chúc các bạn thành công!

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo