Khi sử dụng Word hay Excel thì mặc định của công cụ này là sử dụng đơn vị inch. Bình thường khi soạn thảo văn bản cũng ít ai để ý đến vấn đề này nhưng khi định dạng để in ra thì cần phải đổi thành đơn vị cm. Nếu bạn đã từng sử dụng đơn vị cm và đơn vị inch rồi thì bạn sẽ dễ dàng nhận ra khi sử dụng cm quá trình căn lề sẽ dễ hơn rất nhiều. Đơn giản bởi vì bạn quen thuộc với đơn vị này nên việc định dạng, căn lề sẽ chính xác hơn. Nếu mới lần đầu sử dụng thì để kiếm được chỗ đổi inch sang cm cũng không phải chuyện đơn giản đâu. Nếu phải tự mò thì cũng được thôi nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian của bạn. Vì thế, chỉ cần lên mạng vào trang web của mình nhập từ khóa cách đổi inch sang cm là có ngay bài viết hướng dẫn chi tiết. Không những chia sẻ cho bạn cách làm trong Word mà còn trong Excel nữa.

Đổi inch sang cm trong Word

Đối với phiên bản Word 2003

– Đầu tiên các bạn vào Tools –> Options.

– Tại hộp thoại Options, các bạn chọn tab General. Tiếp đến lần xuống tìm mục có tên Measurement units (Đơn vị đo) để đổi inch thành cm. Sau khi đã chọn đơn vị cm rồi thì chỉ cần bấm Ok là xong.

Đối với phiên bản Word 2007

– Ở phiên bản này thì cách thực hiện có hơi khác một chút. Đầu tiên các bạn cần phải click chuột vào nút menu Office Button, sau đó chọn Word Options.

– Tiếp đến chọn vào mục Advanced –> Kéo chuột xuống dưới phần Show measurements in units of: để chọn đơn vị là cm. Sau cùng bấm Ok để lưu lại quá trình.

Đối với phiên bản Word 2010 đến 2019

– Từ phiên bản 2010 trở về sau thì bước vào đầu tiên cũng có chút thay đổi. Thay vì phải vào như Word 2003 và 2007 thì bạn phải chọn File –> Chọn Options.

– Từ đây các thao tác hoàn toàn giống với Word 2007. Đó là các bạn cũng cần phải chọn mục Advanced –> lăn chuột xuống phía dưới phần Show measurements in units of: để chuyển đổi thành đơn vị cm. Cuối cùng bấm Ok để hoàn tất quá trình chuyển đổi.

Vậy là mình đã vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách để đổi từ đơn vị inch sang cm trong các phiên bản word. Tiếp theo chúng ta sẽ đi đến cách đổi trong excel.

Đề xuất thêm:

Đổi inch sang cm trong Excel

– Cách thực hiện ở bước đầu cũng giống như trong word. Chỉ khác là sau khi đã chọn mục Advanced –> Các bạn lăn chuột xuống phía dưới phần Display và tìm đến chỗ có tên Ruler units. Tại đây, các bạn chọn đơn vị là Centimeters (cm) rồi bấm Ok để kết thúc quá trình.

– Khi bạn đang xử lý các số liệu trong bài tập excel và bài tập yêu cầu bạn phải đổi đơn vị inch sang cm. Nếu không thích cách làm trên thì bạn có thể dùng công thức:

  • Đổi inch thành cm

=CONVERT(A,”in”,”cm”)

  • Hoặc ngược lại đổi cm thành inch

=CONVERT(A,”cm”,”in”)

Trong đó:

A: Là ô hoặc vùng bạn cần đổi

in: inche

cm: Centimeters

Lời kết

Các bạn nên nhớ là cách dùng công thức chỉ có thể áp dụng được trong Excel mà thôi. Đừng dùng nó trong word rồi hỏi sau không làm được nha. Còn lý do vì sao thì mình không cần phải nói rồi vì chắc anh em nào cũng đã biết. Chúc các anh em thành công trong việc chuyển đổi đơn vị inch thành cm.

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo