Để lưu trữ hay đem in ấn, chúng ta thường lựa chọn định dạng file pdf. Khi đổi các file thành định dạng pdf, các bạn có thể mở file trên nhiều máy tính khác nhau mà không cần phải sợ file bị lỗi hoặc thay đổi. Bên cạnh đó, với file pdf các bạn vẫn có thể chỉnh sửa hoặc dễ dàng chuyển đổi nó thành một định dạng khác. Chính vì có quá nhiều ưu điểm nổi bật nên định dạng file pdf luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi có nhu cầu lưu giữ hoặc chia sẻ đến người khác. Nếu bạn đang có 1 file Excel và bạn đang có ý định chuyển file Excel sang pdf giữ nguyên định dạng thì cứ xem hướng dẫn bên dưới.

Cách chuyển file Excel sang pdf giữ nguyên định dạng

  • Bước 1: Đầu tiên các bạn mở File Excel cần chuyển đổi lên.
  • Bước 2: Nhấn chọn File –> Save as –> Browse để tìm và chọn mơi lưu file sau khi chuyển đổi.

  • Bước 3: Tại ô Save as type các bạn chọn định dạng file là PDF.

  • Bước 4: Sau đó đổi lại tên file tại ô File name –> Rồi nhấn Save để lưu lại.

Cách chuyển từ Excel sang pdf online

Nếu bạn không thích cách chuyển thủ công như trên thì có thể lựa chọn cách chuyển online thông qua trang web chuyển đổi. Với cách này, các bạn có thể chuyển đổi file Excel sang pdf một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, để thực hiện chuyển đổi thành công thì điều cơ bản và quan trọng nhất các bạn cần có là máy tính phải có kết nối internet.

  • Bước 1: Đầu tiên các bạn cần truy cập vào trang web bên dưới
https://smallpdf.com/vi/excel-to-pdf
  • Bước 2: Tại giao diện chính của trang web, các bạn nhấn vào nút CHỌN CÁC TỆP để tải file Excel cần chuyển đổi lên.

  • Bước 3: Chờ ít phút. Sau khi tải lên thành công, hệ thống sẽ tự động chuyển đổi file Excel thành PDF.
  • Bước 4: Khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, các bạn nhấn vào nút TẢI FILE XUỐNG để tải file về máy.

Có thể bạn đang cần:

Lời kết

Thông thường để chuyển file Excel thành định dạng file pdf, mình thường sử dụng cách chuyển đổi trực tiếp từ ứng dụng Excel. Với cách này, các bạn có thể dễ dàng chuyển đổi bất kỳ file Excel nào bạn muốn. Tuy nhiên, vì là cách chuyển đổi thủ công nên nó chỉ thích hợp khi bạn chuyển đổi một vài file mà thôi. Nếu số lượng file chuyển đổi lên đến vài chục hoặc vài trăm thì bạn nên cân nhắc sử dụng cách chuyển đổi online. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng phần mềm để chuyển đổi. Tuy nhiên, mình không khuyến khích các bạn áp dụng cách này vì nó sẽ tốn công tìm kiếm và cài đặt phần mềm vào máy nữa. Chúc các bạn thành công!

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo