Tổng hợp các phím tắt trên Windows 10 cần thiết nhất nên biết để sử dụng hệ điều hành này được nhanh và đơn giản hơn. Thay vì phải sử dụng nhiều thao tác thì mới có thể mở lên được một hộp thoại hay cần lưu một file thì chỉ cần với phím tắt là bạn đã có thể thực hiện ngay một cách cực nhanh. Chẳng hạn như khi bạn muốn di chuyển một file nào đó thì phải trải qua rất nhiều khâu thì mới có thể làm được. Nhưng chỉ cần phím tắt Ctrl + X là bạn đã có thể làm được điều đó. Trong win 10 cũng thế, có rất nhiều tính năng cực hay trong hệ điều hành này như chụp, quay màn hình, chia sẻ nhanh,..Chỉ cần với phím tắt là bạn đã có thể kích hoạt ngay công cụ chia sẻ nhanh hay mở ngay tính năng quay chụp màn hình.

Các phím tắt trên Windows 10 nên biết

Windows + Tab: Kích hoạt ngay tính năng màn hình ảo Task View. Ở phiên bản cũ thì tính năng này được được mở lên bằng phím tắt Alt +Tab.

Windows + A: Phím tắt này sẽ mở lên hộp thoại Action Center. Đây là nơi chứa các thông báo hệ thống và các thiết lập nhanh trong máy tính.

Windows + C: Mở lên tính năng nhận diện giọng nói Cortana

Windows + D: Mỗi khi muốn thu nhỏ hay phóng to một phần mềm hoặc một chương trình trên desktop thì hãy sử dụng phím tắt này.

Windows + E: Cái này chắc nhiều bạn đã biết rồi, nó dùng để mở File Explorer.

Windows + G: Phím tắt này sẽ giúp bạn chụp hoặc quay lại màn hình desktop nhờ vào việc mở tính năng Xbox Game bar.

Windows + H: Bạn đang có một thông tin hay và thú vị, bạn muốn chia sẻ nó đến bạn bè của mình. Với phím tắt này các bạn sẽ nhanh chóng kích hoạt công cụ chia sẻ nhanh.

Windows + I: Khi bạn muốn mở hộp thoại settings để thiết lập các cài đặt trong máy tính thì chỉ cần dùng tổ hợp phím này để mở lên thôi.

Windows + K: Bạn đang muốn bật tính năng kết nối Connect với các thiết bị không dây. Đơn giản thôi, chỉ cần dùng phím tắt Windows + K là đã có thể thực hiện được rồi.

Windows + L: Giúp bạn khóa máy nhanh

Windows + P: Giúp bạn xuất hình ảnh ra màn hình ngoài.

Windows + R: Mở hộp thoại Run

Windows + S: Khi ở chế độ giọng nói, phím tắt này sẽ giúp bạn kích hoạt tính năng  trợ lý ảo Cortana.

Windows + X: Thay vì phải nhấp vào biểu tượng Start menu ở góc dưới bên trái màn hình, các bạn chỉ cần sử dụng phím tắt này là xong.

Windows + (L/R/U/D): Thu nhỏ phần mềm, ứng dụng sang một bên. Với L thù về bên trái, R bên phải, U bên trên và D là ở phía dưới.

Windows + Ctrl + D: Phím tắt này kích hoạt một tính năng rất thú vị, đó chính là tạo màn hình Desktop ảo mới.

Windows + Ctrl + F4: Nếu đã có mở thì bắt buộc phải có đóng. Phím tắt này sẽ giúp bạn đóng màn hình Desktop ảo vừa mới tạo.

Windows + Ctrl + L/R: Dùng để di chuyển các màn hình desktop ảo.

Windows + Shift + L/R: Khi máy tính của bạn đang kết nối với nhiều màn hình, bạn muốn di chuyển ứng dụng từ màn hình này sang màn hình khác thì hãy sử dụng ngay phím tắt này.

Windows + 1/2/3/…: Phím tắt này giúp bạn mở các ứng dụng đang nằm dưới thanh Taskbar.

Lời kết

Dù ban đầu việc nhớ các phím tắt này là hết sức khó khăn nhưng khi đã nằm lòng rồi thì việc sử dụng hệ điều hành này sẽ trở nên dễ dàng hơn về sau. Bất cứ công việc gì cũng vậy, lúc đầu đều rất khó khăn nhưng nếu chịu cố gắng thì sẽ gặt hái được thành quả. Vì vậy, hãy chịu khó học thuộc những phím tắt trên để sử dụng win 10 được thành thạo và nhanh nhất.

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo