Đánh cờ là một trong những bộ môn giải trí đòi hỏi người chơi phải có các chiến thuật hay mới dễ dàng dành được phần thắng. Cờ tướng từ trước đến nay thu hút không chỉ với người trung niên, người lớn tuổi mà kể cả những người trẻ tuổi.

Tìm hiểu về Game cờ tướng

Bàn cờ tướng được bày ra với âm thanh từ các quân cờ bằng gỗ, nhựa khiến người chơi cảm thấy thích thú. Hiện nay, với sự xuất hiện của smarphone và internet, người chơi có thể dễ dàng giải trí qua bộ game cờ tướng được cài đặt trên nền tảng Android hay IOS. Với phiên bản phần mềm này, người chơi hoàn toàn có được cảm giác chơi cờ như thật, đồng thời kết nối được nhiều bạn bè với nhiều chiến thuật khác nhau.

Cờ tướng được xếp vào nhóm Game trí tuệ thông minh, nó buộc người chơi phải biết tính toán các bước đi theo trình tự logic. Người chơi càng suy ngẫm tập trung mới có khả năng ra nhiều thế cờ khác nhau, nhân đôi cơ hội chiến thắng trong từng ván.

Game cờ tướng giúp cho người chơi có được tính nhẫn nại, tập trung suy nghĩ và rèn luyện tư duy ngày càng phát triển. Như các bậc lão luyện thời xưa coi rằng chơi cờ tướng cũng giống như việc cầm quân đánh giặc, cần phải có những chiến thuật hay, nắm được chủ ý của đối phương. Từ đó có bước đi quyết định thắng thua.

Với mỗi ván cờ, mỗi người chơi đều phải trải qua 3 giai đoạn chính: Khai cuộc, trung cuộc và tàn cuộc.Ý nghĩa của 3 giai đoạn này như sau:

-Khai cuộc sẽ quyết định được ván cờ này, bạn có nắm được thuận lợi nào hay không?

-Trung cuộc là bước thể hiện quá trình tư duy, các chiến thuật mà bạn áp dụng trong từng bước.

-Tàn cuộc sẽ quyết định rằng người chơi có thể kết thúc nhanh chóng ván cờ hay không?

Game cờ tướng online hay nhất

Game cờ tướng online hay nhất

Cờ tướng còn được gọi là Tượng kỳ, loại trò chơi này không khiến người phải mất quá nhiều kinh phí mà mang lại hiệu quả cao trong những giờ giải trí, thư giãn. Cờ tướng không kén chọn người chơi, nếu bạn là người thực sự yêu thích, có đam mê cùng tư duy sáng tạo, việc trở thành một kỳ thủ trong giới cờ tướng là việc dễ dàng.

Phiên bản Cờ tướng phần mềm này cung cấp cho người chơi ở cả hai dạng online và offline. Với từng phiên bản được cài đặt với nhiều giao diện hấp dẫn, tạo cảm giác như thật cho người chơi.

Thông thường, khi dùng phiên bản Online, người chơi dễ dàng trò chuyện với chính đối thủ của mình. Dễ dàng mở rộng các mối quan hệ bạn bè mới. Người chơi cũng có quyền thiết lập cấp độ, tạo phòng, mời bạn bè tham gia thách đấu.

Còn với bản Offline, người chơi sẽ chinh phục từng level khác nhau được lập trình sẵn trong ứng dụng. Mặc dù không kết nối được với người chơi thật, nhưng phiên bản này có thể luyện tập cho bạn những tư duy, chiến thuật căn bản trong cờ tướng. Đặc biệt là những lúc không có kết nối mạng, người chơi vẫn có thể ra những nước cờ hay.

Ngoài ra, các diễn dàn về chơi cờ tướng cũng được thành lập, trở thành nơi lưu kết nối của nhiều kỳ thủ.

Cách chơi game cờ tướng cơ bản

Giao diện game cờ tướng được xây dựng giống như bàn cờ thật bên ngoài, bổ sung thêm một số giao diện xung quanh, giúp cho người chơi thấy thích thú, có không gian hơn.

Cách chơi game cờ tướng khá đơn giản, người chơi chỉ cần sử dụng chuột để di chuyển các quân cờ theo nước đi chiến thuật của mình. Tuỳ thuộc vào tư duy mỗi người mà có những bước đi khác nhau có thể quyết định đánh bại đối phương sớm hay muộn, thắng hoặc thua.

Một số phiên bản game cờ tướng hiện nay

Chỉ cần search với từ khoá “cờ tướng” trên Google, bạn có thể tìm ra được vô số phiên bản game cờ tướng. Với mỗi phiên bản sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau, người chơi có thể tự chọn cho mình phiên bản phù hợp nhất.

Dưới đây là top 5 game cờ tướng phổ biến nhất trên điện thoại, người dùng có thể dễ dàng tải xuống trong Play Store hay App Store.

Top các loại game cờ tướng hay

Top các loại game cờ tướng hay

Chinese Chess

Chinese Chess mang đến cho người chơi nhiều cấp độ từ dễ đến khó, phù hợp cho cả những người mới bắt đầu luyện tập chơi cờ tướng.

Người chơi có thể chọn lựa cách chơi Offline hay Online, chơi một người hay hai người,… Có thể lưu lại ván chơi, đồng thời người chơi cũng được gợi ý những nước cờ phù hợp.

Cờ tướng Zing Play

Zingplay cung cấp cho người chơi nhiều trò chơi hấp dẫn, trong đó cờ tướng thu hút đông đảo nhiều người tham gia. Với phiên bản này, mỗi người chơi được thách đấu với hàng nghìn kỳ thủ từ khắp nơi, trước mỗi ván người chơi đặt ra mức cá cược.

Bên cạnh đó, có nhiều sự kiện được tổ chức, người tham gia có cơ hội nhận được nhiều phần quà hấp dẫn. Giao diện cờ tướng Zingplay đẹp mắt, người chơi dễ dàng di chuyển các quân cờ nhanh chóng.

Chess Master

Với Chess Mater, người chơi được tham gia vào những trận cờ vô cùng hack não, đồng thời cung cấp cho người chơi nhiều tư liệu hấp dẫn trong bộ môn cờ tướng.

Chess Mater có khả năng đánh giá trình độ của bạn thông qua số trận bàn thắng, ghi lại những dấu ấn lịch sử, giao diện cùng âm thanh vô cùng sống động.

Chơi game cờ tướng nào hay nhất

Chơi game cờ tướng nào hay nhất

Cờ tướng Online

Cờ tướng Online cho phép người dùng ghép bàn, dễ dàng chọn lựa cấp bậc cũng như những đối thủ phù hợp với trình độ của mình. Nhận được đóng góp ý kiến từ những người chơi khác, trao đổi kinh nghiệm, chiến thuật.

Cờ Úp

Đây được xem là phiên bản chơi mới của cờ tướng, cung cấp cho người chơi hai giao diện: chơi với máy và chơi online. Nhiều phòng chơi được thiết lập với giao diện bắt mắt khác nhau, tạo cảm giác thú vị mới mẻ cho người tham gia.

Có thể nói game Cờ tướng là một trò chơi giải trí lành mạnh, phù hợp cho nhiều lứa tuổi, cải thiện được tư duy của chính người chơi. Những chia sẻ về game cờ tướng trên đây sẽ giúp cho bạn có thêm lựa chọn trong giờ giải trí của mình.

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo