Được phát hành hồi đầu năm 2019, Apex Legend lập tức làm mưa làm gió trên thị trường game ngay khi vừa ra mắt. Thuộc nhóm game bắn súng, Apex Legend được thiết kế theo phong cách Battle Royale dưới góc nhìn người thứ nhất. Tham gia game, bạn sẽ được làm một trong 8 legend và cùng hai gamer khác tham gia vào một cuộc đại chiến máy móc có quy mô hoành tráng với những kĩ năng cực độc.

Bối cảnh trong Apex Legend

Apex Legend lấy bối cảnh của Titanfall nhưng chỉ có sự tham gia của các legend là những nhân vật khác nhau đến từ mọi nơi trong vũ trụ. Họ tham gia Apex Games và thi đấu trên sàn đấu duy nhất – King’s Canyon. Tuy chỉ có một sàn đấu duy nhất nhưng đây vẫn là nơi có sức hút cực kì lớn nhờ có bối cảnh của Titanfall. Những sân bay vũ trụ, đường hầm trong núi, dòng thác cao vút hay khu dân cư nằm trong khu rừng kì lạ,… là bối cảnh mà Respawn tạo ra cho bạn. Tất cả chúng sẽ khiến bạn cảm thấy như đang tham gia một game mạo hiểm khi giao chiến.

Cách chơi Apex Legend

Bạn được quyền chọn một trong 8 nhân vật Legend rồi ghép với những người chơi khác để tạo thành một đội 3 người. Mỗi một Legend sẽ sở hữu một kĩ năng đặc thù. Team của bạn cần chọn những nhân vật có khả năng phối hợp nhịp nhàng và bổ trợ cho nhau. Các nhân vật này vừa phải phù hợp với lối chơi của gamer, vừa phái đáp ứng yêu cầu tương thích thì các bạn mới có thể tạo ra một đội mạnh để chiến đấu.

Sự khác biệt làm nên thành công của Apex Legend

Biến tấu game hấp dẫn

Nếu như những game Battle Royale trước kia, khi nhân vật game chết là hết thì trong  Apex Legend, sau khi bị bắn hạ, nhân vật sẽ để lại một Banner cho đồng đội của mình có thể thu thập, mang đến beacon gần nhất để có thể hồi sinh. Thu thập thành công, mạng sống của nhân vật có thể được phục hồi còn nếu thất bại thì vĩnh viễn bị loại khỏi trận đấu. Tuy nhiên, việc thu thập Banner để hồi sinh cho đồng đội cũng mang đến những rủi ro rất lớn cho người chơi vì trong quá trình đi tìm Beacon, nó sẽ báo hiệu cho đối thủ biết đội hình của bạn có một vị trí đã bị hạ gục. 

Tiết tấu game nhanh

Tiết tấu trong Apex Legend rất nhanh. Để tìm một chỗ phục kích đối phương hoặc một nơi trú ẩn an toàn để hồi máu là một điều cực kì khó trong game này. Vì tất cả các nhân vật trong game đều được trang bị kĩ năng di chuyển nhanh và tức thời. Nếu muốn làm anh hùng núp, bạn phải chấp nhận việc bị khẩu shotguns hạ gục bất cứ lúc nào.

 

Chiến thuật phong phú

Như đã nói ở trên, game đòi hỏi tính đồng đội cực cao. Vì vậy, bạn đừng dại mà đánh lẻ vì không bao giờ đủ sức. Game đồng đội nên đòi hỏi cả đội chơi của bạn phải cùng chơi một chiến thuật. Các chiến thuật có thể thay đổi liên tục trong khi chơi nhưng ở chiến thuật nào cũng cần có sự đồng nhất. 8 nhân vật với 8 kĩ năng khác nhau sẽ tạo ra rất nhiều đội hình để bạn lựa chọn và xây dựng chiến thuật dựa trên những kĩ năng mà bộ nhân vật mình lựa chọn có.

Trong Apex Legend, bạn rất khó thực hiện việc gánh team. Vì đối thủ sẽ không bao giờ bị bạn hạ gục bởi chỉ một đòn tấn công. Nhất là khi các nhân vật trong game thường đi theo team và thực hiện chiến thuật chung.

Hệ thống nhân vật

Với 8 nhân vật để bạn lựa chọn tạo đội chơi 3 người, dù không quá đông nhưng các nhân vật này lại có khả năng phối hợp để tạo ra các bộ skill tuyệt đỉnh.

Những nhân vật trong game cũng không gây nhiều ảnh hưởng đến việc tiêu diệt đối thủ của bạn. Điều đó phụ thuộc vào việc các bạn sẽ nhặt được những vũ khí gì trên bản đồ.

Đồ họa game

Game được trang bị đồ họa AAA, một đồ họa cực khủng nhưng lại hoàn toàn free. Điều này khiến bạn có thể không tin được nhưng nó lại là một trong các yếu tố hút người chơi cực lớn.

Không phải tự nhiên mà chỉ sau 8 tiếng phát hành, con số lượt chơi game đã lên đến 1 triệu. Hãy tự cảm nhận Apex Legend theo cách riêng của bạn.

 

 

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo