Khi dạo chơi trên mạng hoặc đang đọc một bài viết nào đó, bạn vô tình nhìn thấy một font chữ vô cùng đẹp và độc đáo. Bạn rất muốn sử dụng kiểu chữ này nhưng lại không biết tên kiểu chữ. Tất cả thông tin bạn có được chỉ là hình ảnh font chữ đó mà thôi. Vậy làm thế nào để tìm Font chữ bằng hình ảnh đây? Có lẽ đây cũng là câu hỏi của rất nhiều bạn. Đặc biệt với những bạn học bên thiết kế logo, banner,.. thì họ luôn muốn tìm kiếm nhiều font chữ mới. Một khi đã phát hiện ra được một kiểu chữ nào đẹp và mới lạ thì họ luôn muốn tải nó về máy để sử dụng. Đa phần, chúng ta chỉ có thể nhìn thấy các font chữ này qua hình ảnh mà thôi. Trong bài viết này, mình sẽ giúp các bạn tìm Font chữ bằng hình ảnh cực nhanh và đơn giản.

Cách tìm Font chữ bằng hình ảnh cực đơn giản

  • Bước 1: Đầu tiên các bạn cần tải hình ảnh có chứa Font chữ mình muốn về máy.
  • Bước 2: Tiếp đến, các bạn truy cập vào địa chỉ bên dưới:
Truy cập vào đây: https://www.myfonts.com/WhatTheFont/
  • Bước 3: Tại giao diện chính của trang web, các bạn click chọn vào dòng chữ or click here to upload an image như hình bên dưới.

  • Bước 4: Các bạn tiến hành tìm và chọn bức ảnh chứa font chữ mình muốn –> Rồi nhấn Open để tải bức ảnh đó lên.
  • Bước 5: Chờ ít giây –> Di chuyển khung hình vào đúng vị trí kiểu chữ bạn cần (1) –> Rồi nhấn vào nút mũi tên màu xanh (2) để bắt đầu tìm kiếm font chữ phù hợp và giống với font chữ trong hình nhất.

  • Bước 6: Một danh sách các tên font chữ hiện ra, các bạn tìm và chọn ra font chữ giống nhất. Như hình bên dưới, font chữ mình cần tìm chính là font chữ đầu tiên trong danh sách. Các bạn có thể nhấn vào Get It để tiến hành mua font chữ này. Nếu không có điều kiện mua thì các bạn tiến hành copy tên font chữ đó rồi dán vào ô tìm kiếm trên Google để tìm và tải font chữ đó miễn phí.

Lưu ý, để có được kết quả chính xác thì các bạn cần tìm và chọn bức ảnh rõ có kiểu chữ rõ ràng. Trong nhiều trường hợp, do kiểu chữ bạn cần tìm quá hiếm hoặc không phổ biến thì hệ thống sẽ không thể nào tìm ra được đâu. Tuy nhiên, các bạn cũng không cần quá lo lắng bởi hiện tại trang web này đang được nâng cấp và bổ sung thêm rất nhiều font chữ mới.

Đề xuất cho bạn:

Lời kết

Hiện tại, đây là cách tìm font chữ nhanh, đơn giản và đang được nhiều người lựa chọn sử dụng. Ngoài cách này, các bạn có thể chọn tìm kiếm font chữ thông qua tính năng tìm kiếm thông tin bằng hình ảnh của Google. Hoặc các bạn cũng có thể sử dụng trang whatfontis để tìm kiếm. Chúc các bạn thành công!

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo