Để có thể tải các Video trên các trang mạng xã hội như Youtube, Facebook,… hoặc từ các trang Web về máy tính nhanh chóng thì chúng ta thường sử dụng IDM để tải. Phần mềm IDM không những hỗ trợ download nhanh mà nó còn tự động bắt link video. Bên cạnh đó, với những bạn thường xuyên chơi các tựa game offline có dung lượng lớn thì chắc chắn phải sử dụng phần mềm IDM để tải file rồi. Với một file lên đến vài chục GB, nếu sử dụng cách tải thông thường thì rất lâu và rất dễ xảy ra lỗi. Do đó, lựa chọn hoàn hảo nhất chính là sử dụng phần mềm hỗ trợ download IDM.

Chắc các bạn cũng đã biết, IDM là một phần mềm trả phí và nhà phát triển chỉ cho phép người dùng dùng thử trong 30 ngày mà thôi. Khi hết thời hạn, các bạn buộc phải kích hoạt bản quyền thì mới có thể tiếp tục sử dụng. Sau khi đã cài đặt xong phần mềm IDM vào máy, các bạn cần phải thực hiện thêm thao tác thêm IDM vào Chrome. Mục đích chính của việc này là giúp cho phần mềm IDM tự động bắt link khi tải video hoặc một file bất kì về máy. Bên cạnh đó, khi thêm IDM vào Chrome thì trình duyệt Chrome sẽ ưu tiên lựa chọn IDM để tải file. Vậy làm thế nào để thêm IDM vào Chrome đây? Trong bài viết này mình sẽ giúp các bạn giải quyết câu hỏi này.

Cách thêm IDM vào Chrome đơn giản nhất

Để thêm IDM vào Chrome, chúng ta chỉ cần tích hợp tiện ích IDM Integration Module vào trình duyệt Chrome là được. Cách thực hiện như sau:

– Bước 1: Đầu tiên các bạn cần phải truy cập vào đường dẫn sau:

https://chrome.google.com/webstore/detail/idm-integration-module/ngpampappnmepgilojfohadhhmbhlaek

– Bước 2: Tiếp đến, nhấn vào nút Add to Chrome (Nút màu xanh) để tiến hành thêm tiện ích IDM Integration Module vào Chrome.

– Bước 3: Một hộp thoại thông báo hiện lên, các bạn nhấn chọn Add extension 

– Bước 4: Chờ ít giây để hệ thống tiến hành thêm tiện ích IDM Integration Module vào trình duyệt Chrome.

– Bước 5: Sau khi thêm thành công, các bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng IDM nằm ở góc trên bên phải giao diện Chrome như hình bên dưới.

Lời kết

Vậy là xong rồi đấy! Giờ đây, mỗi khi bạn tải một file hoặc video bất kỳ bằng trình duyệt Chrome thì ngay lặp tức trình duyệt sẽ ưu tiên dùng IDM để tải. Việc thêm IDM vào Chorme không chỉ giúp bạn có thể tải video hoặc file một cách dễ dàng mà nó còn khắc phục được lỗi IDM không tự động bắt link. Lưu ý, nếu bạn tải file ở chế đổ ẩn danh hoặc chế độ khách thì tiện ích IDM Integration Module sẽ không thể hoạt động. Các bạn cần lưu ý vấn đề này nhé. Chúc các bạn thành công!

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo