Hình ảnh cầm trên tay 1, thậm chí là 2 chiếc smarphone tại trung tâm thương mại, quán ăn…không hề hiếm gặp. Vậy anh em đã biết hết những thủ thuật cực hay ho mà dế yêu mang lại chưa?

Cùng mình đi khám phá ngay sau đây nhé!

Chụp màn hình

Oh cái này cực kỳ hữu ích nhé mọi người, ví bạn muốn chụp lại đoạn chát nào đó, hoặc chụp địa chỉ, hình ảnh hiện hữu trên màn hình chỉ cần trong vòng 1 s sẽ được lưu vào bộ sưu tập ngay nếu bạn biết cách chụp màn hình.

Thủ thuật này khá đơn giản tuy nhiên với từng loại máy sẽ khác nhau 1 chút xíu nhé, cụ thể như sau:

Với dòng máy samsung: Nhấn giữ phím nguồn và phím Home

Huawei: Nhấn giữ phím nguồn và phím giảm âm lượng

Các hãng các còn lại như Sony, OPPO, Asus, Xiaomi… các bạn cũng thực hiện tương tự một trong hai cách trên đó là:

  • Nhấn giữ phím nguồn và phím Home
  • Nhấn giữ phím nguồn và phím giảm âm lượng

Ngoài ra, vỡi mỗi loại điện thoại còn có thêm những cách chụp màn hình khác nhau nữa, các bạn cùng khám phá nhé. Đây là thủ thuật khá đơn giản chỉ cần mày mò tìm hiểu 1 chút là các bạn sẽ làm được ngay thôi.

Kết nối điện thoại với máy tính để chuyển dữ liệu

Oh cái này cực kỳ hữu ích nhé, các cao thủ điện thoại chắc chắn sẽ sử dụng cái này thường xuyên nha. Bạn đang có một đống ảnh hoạch 1 số tài liệu quan trọng cần chuyển qua máy tính thì hãy làm theo mình nhé.

  • Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Tuỳ chọn nhà phát triển > Bật tuỳ chọn nhà phát triển và Gỡ lỗi USB > Sau đó kéo xuống dưới chọn cấu hình USB > MTP (Media Transfer Protocol)

À, nếu không tìm thấy dòng tuỳ chọn nhà phát triển thì bạn thao tác như sau:

  • Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại > Nhấn 6 – 7 lần vào dòng phiên bản phần mềm (hoặc số hiệu bản tạo)

Với mẹo này các bạn có thể chuyển dữ liệu song song từ điện thoại sang máy tính và ngược lại nhé. Hầu như, các dòng smartphone đều dùng mẹo trên nha.

Biết thêm 1 mẹo này sẽ giúp các bạn bảo mật được thông tin vì điện thoại dùng thường xuyên khả năng bị hỏng cao rồi không may bị mất sẽ khó tìm lại được những thứ lưu trong máy. Vì vậy , hãy dùng mẹo này để chuyển dữ liệu sang máy tính để lưu cho an toàn nha.

Xóa tài khoản trên điện thoại

Bình thường mỗi điện thoại đều có một tài khoản, tài khoản này nó sẽ theo mình suốt trong quá trình dùng điện thoại ấy. Nó liên kết rồi chứa tất cả các dữ liệu như danh bạ, hình ảnh…

Trường hợp nếu bạn không  thay điện thoại hoặc không dùng nữa thì hãy xóa tài khoản luôn nhé, bởi không may điện thoại rơi vào kẻ xấu mà không xóa sẽ cực kỳ nguy hiểm

Cách làm như sau:

  • Cài đặt > Tài khoản > Tuỳ chọn tài khoản > Xoá tài khoản Google

Chơi game mặc định thoải mái trên hệ điều hành Android

Nghĩ đến chơi game trực tuyến các bạn sẽ nghĩ đến phải có mạng và 3,4g đúng không? Oh có 1 cách chơi kiểu offline không cần mạng nhé.

Hơn nữa, chơi kiểu này hoàn toàn miễn phí ít người biết dù hệ điều hành  Android đã có từ khá lâu rồi

.

Trò game ẩn này thú vị, cụ thể là bạn chỉ cần di chuyển chú robot Android

 Qua các chướng ngại vật sẵn có bằng cách ấn vào màn hình. Mỗi khi qua được 1 chướng ngại vật bạn sẽ được cộng 1 điểm và trò này nếu thua rồi sẽ không có quyền chơi lại

Cách vào chơi game này như sau:

  • Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại > Phiên bản Android (Ấn nhanh liên tục vào dòng này) > Ấn thêm vài lần và giữ nguyên màn hình là game sẽ mở ra cho bạn

Kết luận

Bên trên là những mẹo dành cho dân sài smarphone hệ điều hành Android cực đơn giản, tiện ích giúp anh em dễ dàng trong khi sử dụng điện thoại cũng như làm việc. Nếu bạn cũng đang sài hệ điều hành này mà có thêm những mẹo hay cùng chia sẻ với chúng mình nhé. 

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo