Tin vui cho những người sử dụng iPhone là gần đây, vào ngày 22/06/2020 (Tức 23/06/2020 theo giờ Việt Nam), tại sự kiện tổ chức online của WWDC. Hãng điện thoại thông minh lớn trên thế giới, Apple đã cho ra hệ điều hành mới nhất iOS 14, tăng trải nghiệm người dùng với không ít những tính năng mới.

Vậy, Những điểm mới trên iOS 14 là gì ? Chúng mang đến những tiện ích thế nào cho người sử dụng? Tất cả sẽ có trong bài viết ngay sau đây.

Khám phá điểm mới trên iOS 14 mà bạn chưa biết

Cùng điểm qua một số lỗi của iOS 13

Trước khi đến với những điểm mới trên iOS 14 chúng ta cùng điểm qua một số lỗi của iOS 13 để có thể nhìn lại hệ điều hành được mệnh danh là có nhiều lỗi nhất từ trước đến nay của hàng điện thoại thông minh nổi tiếng này.

Năm 2019, tại sự kiện WWDC, Apple chính thức ra mắt phiên bản hệ điều hành iOS 13 với nhiều cải tiến và cũng mang rất nhiều tiện ích. Tuy nhiên, hệ điều hành này lại vướng phải một số lỗi không mong muốn. Điển hình là không ít lỗi như: nóng máy, mau hết pin, ứng dụng bị thoát đột ngột, lỗi wifi, Bluetooth, lỗi 4G, hỏng bảo mật liên quan đến Face ID, Touch ID và mật khẩu, ứng dụng bị đứng, cập nhật chậm,…

Mong rằng hệ điều hành mới sẽ mang đến cho người dùng những tiện ích tốt hơn, hạn chế các lỗi không mong muốn.

Tìm hiểu điểm mới trên iOS 14

Tìm hiểu điểm mới trên iOS 14

Những điểm mới trên iOS 14

Theo một số thông tin mới nhất cho thấy, hệ điều hành mới này không chỉ mang đến cho người dùng không ít những trải nghiệm mới thú vị, cụ thể như sau:

Giao diện mới, tiện lợi hơn

Nếu như trước đây những ứng dụng bạn tải sẽ lấp đầy màn hình, thì với iOS 14, người dùng chỉ cần chọn những ứng dụng mà mình thường xuyên sử dụng. Số còn lại sẽ được đặt vào một trang mới được gọi là App Library. Tại trang này, những ứng dụng của bạn sẽ được sắp xếp theo trình tự hợp lý, với những mục như “Gợi ý”, “Mạng xã hội”, “Mới thêm gần đây”,…tiện lợi hơn cho việc sử dụng và giúp bạn dễ tìm kiếm ứng dụng, tăng không gian cho màn hình.

Không chỉ vậy, iOS 14 còn được tích hợp tính năng tùy biến giao diện màn hình bằng Widget. Thực tế nó chính là những tiện ích nhỏ như thời tiết, sức khỏe, âm nhạc, chứng khoán,…và trước đó iOS 13 cũng đã có nhưng chúng vẫn còn nhiều hạn chế.

Ứng dụng tin nhắn mới

Hệ điều hành iOS 14 còn hấp dẫn hơn nữa với tính năng trả lời “inline” và một thao tác ghim tin nhắn người thường liên lạc lên phía đầu. Thậm chí, iPhone của bạn còn có thể nhận được thông báo hay nhắc tên người nào đó trong tin nhắn nhóm. Tương tự như Messenger.

Đồng thời, những Memoji mới được bổ sung nhiều hơn, với những outfit thú vị, đáp ứng được những diện mạo cơ bản của con người.

Picture-in-picture (PIP)_vừa xem vừa thao tác

Không chỉ dừng ở đó, Những điểm mới trên iOS 14 còn bao gồm tính năng PIP, được hiểu đơn giản là khi xem phim bạn vẫn có thể thao tác được những chức năng khác, bằng việc biến chúng thành một ô cửa nhỏ. Thậm chí, bạn có thể thay đổi kích cỡ cũng như vị trí nếu muốn.

Tính năng Picture-in-picture (PIP) iOS 14

Tính năng Picture-in-picture (PIP) iOS 14

Biến iPhone chìa khóa xe hơi

Đây là một tính năng được đánh giá khá tuyệt. Tuy nhiên, chúng chỉ giới hạn sử dụng ở một số quốc gia và những dòng xe nhất định.

Thực tế thì Carkey là một dạng chìa khóa NFC, có khả năng mở cửa, khởi động máy, thậm chí là định hướng, phát nhạc hay dự báo thời tiết. Chìa khóa này sẽ được lưu trong Secure Element của iPhone. Đặc biệt hơn nữa là bạn có thể chia sẻ dễ dàng bằng iMessage.

Nâng cấp Maps

Với hệ điều hành mới này, chiếc iPhone của bạn sẽ giúp bạn đi đến khắp mọi nơi, không chỉ là con hẻm, góc phố,…Đặc biệt, chúng không chỉ dùng cho xe máy, xe ô tô mà còn có cho xe đạp, xe điện,… Vậy nên, những nơi có trạm sạc điện đều sẽ được ghi chú trên bản đồ, ưu ái dành cho những ai đi xe điên. Tuy nhiên, cập nhật này chỉ mới dừng lại ở 6 thành phố lớn, và bạn có thể thấy chưa có Việt Nam.

Có thêm ứng dụng Translate

Với những người thường xuyên đi du lịch nước ngoài, ứng dụng này có thể sẽ giúp bạn giao tiếp dễ dàng hơn với người bản xứ. Cơ bản chúng hoạt động như Google Translate, có thể dịch được những cuộc hội thoại thực tế. Thậm chí sử dụng được ngay khi không có mạng với 11 ngôn ngữ.

Ngoài những điểm mới trên iOS 14 đã nêu trên thì Safari cũng được mở rộng tính năng dịch thuật, chẳng hạn như khi bạn nhấp vào trang có tiếng nước ngoài, bạn chỉ cần nhấp “Translate to…”, vậy là có thể dịch chúng sang ngôn ngữ mà mình muốn.

Giao diện Siri và cuộc gọi đến thông minh

Tại hệ điều hành mới này, bạn có thể nhìn thấy cuộc gọi, tương tác với đối phương mà vẫn có thể thao tác các ứng dụng khác. Bởi chúng sẽ chỉ chiếm một khung hình nhỏ trên máy và không làm gián đoạn công việc của bạn.

Không chỉ dừng lại ở đó, những điểm mới trên iOS 14 này còn bao gồm tiện ích khác như bảo mật hơn, App Clips, Fitness mới,…Hãy nhanh tay cập nhật hệ điều hành mới để trải nghiệm tính năng tuyệt vời của chúng.

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo