Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa như ngày nay, con người chứng kiến sự ra đời của rất nhiều “ cú nổ” công nghệ, đặc biệt là những sản phẩm công nghệ thiết yếu cho đời sống của loài người.

Trong số đó không thể không kể đến sự xuất hiện của các dòng điện thoại thông minh với vô số tính năng hữu ích khác nhau. Và Iphone chính là một trong những hãng điện thoại thông minh nổi tiếng bậc nhất trên thế giới đem đến cho người dùng những tính năng vô cùng khác biệt.

Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ cách sử dụng của những tính năng hiện đại trên Iphone. Vậy nên bài viết dưới đây sẽ giúp người dùng tiếp cận với một trong những tính năng vượt trội của chúng-  cách tắt định vị trên các dòng điện thoại Iphone.

Điểm qua một số công dụng của việc định vị trên điện thoại

Có thể nói, định vị đã trở thành một trong những chức năng quan trọng, đánh dấu sự áp dụng của khoa học công nghệ hiện đại trong công nghiệp sản xuất các sản phẩm điện thoại thông minh.

Tắt định vị trên điện thoại thông minh

Tắt định vị trên điện thoại thông minh

Sở dĩ những dòng điện thoại được thiết kế bộ phận định vị thường thu hút một lượng lớn người sử dụng là bởi những lợi ích tuyệt vời mà định vị đem lại.

Khi smartphone của bạn được cài đặt định vị, nó sẽ giúp bạn nhận biết được vị trí hiện tại của mình khi bạn đang đứng ở những vị trí xa lạ hay khi lạc đường… Bên cạnh đó, chỉ khi được thiết lập chế độ định vị, người dùng mới có thể sử dụng một số chức năng có liên quan khác trên điện thoại như ứng dụng chỉ đường, xác định vị trí…

Vì sao đôi khi cần tắt tính năng định vị trên điện thoại thông minh

Định vị là chức năng quan trọng, giúp người dùng tận dụng được nhiều tính năng tích hợp khác trong điện thoại nhưng trong nhiều trường hợp người sử dụng vẫn cần tắt định vị.

Lý do là vì khi bật chế độ định vị thì điện thoại của bạn sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Chính vì thế khi điện thoại của bạn còn ít pin hoặc gần sập nguồn thì việc tắt chế độ định vị là điều vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó nhiều người sử dụng muốn tắt định vị vì để tránh trường hợp bị theo dõi vị trí.

Làm cách nào để tắt chế độ định vị trên Iphone

Ở mỗi hãng sản xuất điện thoại, ở mỗi loại hệ điều hành riêng biệt thì cách tắt chế độ định vị cũng khác nhau. Đặc biệt với Iphone, đây là một thương hiệu điện thoại được rất nhiều người tin dùng, nhất là với các bạn trẻ. Vì thế việc tìm hiểu về cách tắt định vị để ứng dụng trong những trường hợp nhất định là vô cùng cần thiết.

Để tắt định vị trên Iphone, người dùng có thể sử dụng những bước sau:

Bước 1: Trước tiên bạn cần xác nhận xem điện thoại của bạn đã đăng nhập iCloud chưa. Bởi chế độ định vị chỉ được thiết lập khi máy của bạn đã được đăng nhập iCloud.

  • Nếu bạn chưa đăng nhập tài khoản iCloud thì khi chọn mục cài đặt của máy, bạn sẽ không thấy hiển thị bất kỳ tài khoản Apple ID nào. Khi đó mục cài đặt sẽ hiện nút đăng nhập để bạn kích hoạt dịch vụ định vị Find My Iphone.
  • Còn trong trường hợp máy bạn đã được cài Icloud thì bạn sẽ vào mục Cài Đặt, sau đó chọn mục Find My Iphone để tắt chế độ định vị.

Bước 2:  Bạn cần nhập mật khẩu của tài khoản iCloud và đảm bảo có kết nối mạng đủ mạnh để truy nhập vào mục “tìm Iphone” và tắt định vị cho máy.

Bước 3: Khi đã chọn mục tắt định vị thì bạn chỉ cần chờ trong khoảng từ 2-4 phút để máy tắt chế độ định vị.

Bước 4: Lúc này, để chắc chắn rằng máy đã tắt chế độ định vị, bạn hãy thử thoát ra ngoài mục Cài Đặt Chung. Nếu mục “tìm Iphone” hiển thị là tắt thì lúc đó bạn đã tắt định vị thành công.

Đa số các dòng máy của Iphone đều có chung cách tắt chế độ định vị. Việc thực hiện thao tác để tắt định vị cũng vô cùng đơn giản, dễ hiểu và chỉ tiêu tốn rất ít thời gian.

Tắt chế độ định vị trên điện thoại Iphone

Tắt chế độ định vị trên điện thoại Iphone

Một số lưu ý khi tắt chế độ định vị của Iphone là gì

Có thể nói, chế độ định vị của smartphone nói chung và Iphone nói riêng là điều kiện để sử dụng một số ứng dụng quan trọng khác, chẳng hạn như: Zalo, dự báo thời tiết… Vì thế trong trường hợp bạn đang cần sử dụng những dịch vụ này thì bạn không nên tắt định vị của máy.

Đặc biệt chế độ định vị còn giúp ích cho người dùng rất nhiều trong trường hợp bị mất máy. Khi đó bạn chỉ cần theo dõi thiết bị định vị để xem xem máy bạn đang ở vị trí nào. Việc tìm kiếm điện thoại sẽ trở nên dễ dàng và tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Có thể nói, định vị là một chức năng mà đa số các loại điện thoại thông minh đều cần phải có. Định vị máy đem lại rất nhiều tiện ích nhưng đôi khi, trong những trường hợp nhất định, bạn cần phải học cách tắt định vị đó. Vậy nên nếu bạn đang sử dụng máy Iphone thì hãy đọc kỹ các bước tắt định vị được nêu ra trên đây để có cái nhìn tổng quát nhất về định vị và cách tắt định vị khi cần thiết nhé!

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo