Last hit từng là một trong những tính năng được game thủ kỳ vọng sẽ được Riot bê nguyên xi từ Liên Minh Huyền Thoại sang LMHT: Tốc Chiến. Bên cạnh các cơ chế như cắm mắt, last hit được hy vọng sẽ tạo nên sự khác biệt giữa LMHT: Tốc Chiến với các sản phẩm game MOBA Mobile khác. Tuy nhiên, điều này không được Riot thực hiện như mong đợi của nhiều người chơi.

Hóa ra đây là lượng vàng game thủ kiếm được từ cơ chế last hit LMHT: Tốc Chiến, khác hẳn với suy nghĩ của nhiều người - Ảnh 1.

Cụ thể, theo như những gì Riot thông báo và được người chơi trải nghiệm trong những ngày Alpha Test vừa qua của LMHT: Tốc Chiến như sau: Cơ chế last hit nhận 100% vàng và kinh nghiệm của LMHT sẽ không được áp dụng sang phiên bản Mobile, mà sẽ áp dụng tính năng giống như nhiều tựa game MOBA Mobile khác mà rất nhiều người chơi Việt cảm thấy quen thuộc, đặc biệt là với game thủ Liên Quân Mobile. Tức là, sẽ không có chuyện người chơi thực hiện pha kết thúc cuối cùng sẽ nhận được 100% vàng và kinh nghiệm.

Hóa ra đây là lượng vàng game thủ kiếm được từ cơ chế last hit LMHT: Tốc Chiến, khác hẳn với suy nghĩ của nhiều người - Ảnh 2.

Số vàng này sẽ được phân bổ cho những người chơi xung quanh, miễn là họ đứng trong tầm có thể. Tất nhiên, người chơi nào kết liễu quái vẫn sẽ nhận được lợi thế về vàng nhiều hơn những người không thực hiện pha kết thúc đó. Cơ chế này vẫn được Riot gọi là last hit, song người chơi có thể thấy nó đã khác biệt hoàn toàn so với định nghĩa trên phiên bản LMHT PC. Last hit này giống với các sản phẩm game MOBA Mobile khác như Liên Quân, nơi mà cả game thủ kết liễu và đồng đội xung quanh đều có vàng.

Tuy nhiên, lượng vàng được phân bổ như thế nào dành cho người chơi thực hiện được pha kết liễu cuối cùng với game thủ “hưởng sái” thì không nhiều người biết. Ngay cả người chơi đã trải nghiệm phiên bản alpha test của LMHT: Tốc Chiến vài ngày qua cũng ít khi để ý đến lượng vàng mình nhận được, và chỉ tập trung vào việc farm càng nhiều càng tốt.

Hóa ra đây là lượng vàng game thủ kiếm được từ cơ chế last hit LMHT: Tốc Chiến, khác hẳn với suy nghĩ của nhiều người - Ảnh 3.

Do vậy, mới đây, Riot đã có câu trả lời cho người chơi về lượng vàng sẽ phân bổ cho người chơi thực hiện pha last hit và game thủ đứng cạnh. Sự chênh lệch vàng là tương đối lớn, do vậy, game thủ cần phải chủ động hơn trong những pha last hit của mình, đặc biệt phải chú ý khi máu của lính chuyển sang màu trắng, đây là lúc người chơi cần phải quyết đoán hơn trong việc kết liễu để nhận được quyền lợi nhiều nhất có thể.

Hóa ra đây là lượng vàng game thủ kiếm được từ cơ chế last hit LMHT: Tốc Chiến, khác hẳn với suy nghĩ của nhiều người - Ảnh 4.

Cụ thể, lượng vàng game thủ nhận được như hình ảnh dưới đây. Riot khuyến cáo game thủ khong nên spam chiêu thức khi không cần thiết. Hãy đợi last hit để kiếm được nhiều vàng hơn khi lượng vàng nhận được sẽ gấp 2.5 lần so với các game thủ xung quanh. Một sự chênh lệch rất lớn.

Cũng cần phải thông cảm với Riot, bởi lẽ việc đưa cơ chế “hardcore” như vậy sang LMHT: Tốc Chiến, một mặt sẽ kéo dài trận đấu, một mặt khiến cho không phù hợp với đại bộ phận game thủ mobile, nhất là những người chưa từng trải nghiệm Liên Minh Huyền Thoại bao giờ. Tinh thần của Riot là muốn cho LMHT: Tốc Chiến phải thực sự phù hợp với cả game thủ LMHT lẫn cả người chơi mới, do vậy, việc hy sinh phần nào tính năng last hit cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu.

 

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo