Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone quay phim không có tiếng

Trong quá trình sử dụng điện thoại iPhone để quay video nhưng sau khi quay xong lại không nghe thấy âm thanh. Lúc này, chiếc iPhone của bạn đang gặp tình trạng lỗi quay phim bị mất tiếng. Trong trường hợp cần phải quay những cảnh quan trọng thì đây chắc chắn là một rắc rối lớn.

Đây cũng là một trong những lỗi mà người dùng iPhone hay gặp phải. Vậy nguyên nhân dẫn đến vấn đề này cũng như cách khắc phục nó như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

IPhone quay phim mà không có tiếng do nguyên nào nào

Một số nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng mất tiếng ở iPhone khi quay phim như sau:

– Tính năng thu âm bằng camera đã gặp phải vấn đề bắt nguồn từ sự cố xung đột phần mềm trên thiết bị iPhone bạn đang sử dụng.

– Chiếc iPhone của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi sự va đập hoặc làm rơi khiến bộ phận micro đi kèm với camera cũng bị ảnh hưởng theo.

– Bạn đã sử dụng điện thoại trong thời gian khá lâu nhưng không vệ sinh khiến micro bị bám bụi bẩn.

– Khi bạn dán logo và lớp keo dán che phủ mic dẫn đến tình trạng không thu được âm thanh.

– Điện thoại bị ngâm nước trong một khoảng thời gian khiến bộ phận mic bị ảnh hưởng.

– Trường hợp không mong muốn nhất là do chiếc iPhone đã bị lỗi phần cứng, chip mic,…

Iphone quay phim không có tiếng là bị gì

Iphone quay phim không có tiếng là bị gì

Cách khắc phục nếu gặp lỗi iPhone quay phim không có tiếng

Thông thường bạn sẽ không nhận ra hay biết được mic có âm thanh hay không trong quá trình quay phim, chỉ đến lúc xem lại mới có thể phát hiện. Do đó, bạn nên kiểm tra tín hiệu thu tiếng trước bằng cách sử dụng ứng dụng ghi âm hoặc các ứng dụng kiểm tra âm thanh có trên Appstore của iPhone.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra loa của thiết bị nhằm loại trừ khả năng loa bị hỏng khiến video không thể phát ra âm thanh. Cách đơn giản là bạn thử gọi điện thoại cho người nào đó bất kỳ để test xem loa có gặp vấn đề gì không. Nếu loa vẫn nghe được bình thường thì rắc rối xảy ra do lỗi của micro.

Trường hợp do bị dính bụi bẩn, bạn có thể sử dụng dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh mic cũng như loa điện thoại. Tuy nhiên, lỗ của mic rất bé, cần hết sức cẩn thận trong quá trình vệ sinh. Vì vậy, nếu biết thì bạn hãy làm còn nếu không biết thì hãy đến các cửa hàng điện thoại để bảo thợ làm, tránh “chữa lợn lành thành lợn què”.

Ngoài ra, khi bạn đi dán vỏ để trang trí cũng như bảo vệ cho “dế yêu” của mình, người thợ có thể không cẩn thận làm dính keo hoặc quên chọc lỗ của phần micro cũng làm cho lúc quay phim không thu được âm thanh. Bạn chỉ cần dùng một vật nhỏ nhọn như tăm hoặc kim để chọc lớp keo này ra là đã khắc phục được sự cố mất tiếng.

Nếu lỗi iPhone quay phim bị mất tiếng liên quan đến phần mềm, bạn có thể sử dụng hai cách dưới đây để khắc phục

– Khởi động lại điện thoại: Phương án này giúp thiết lập lại các tác vụ, các chức năng làm ảnh hưởng đến việc xung đột phần mềm hiệu quả trên thiết bị .

Các bước thực hiện

Bước 1: Trên thiết bị iPhone, bạn ấn và giữ phím Nguồn trong khoảng từ 3 đến 5 giây, khi màn hình xuất hiện biểu tượng có dòng chữ “Trượt để tắt nguồn” thì thả tay. Tiếp đó, vuốt màn hình theo chiều của biểu tượng để tắt nguồn điện thoại.

Bước 2: Sau khi quá trình tắt hoàn tất, bạn đợi vài giây rồi ấn giữ phím Nguồn lần nữa để khởi động lại thiết bị.

Bước 3: Kiểm tra xem tình trạng này đã được khắc phục chưa bằng cách thực hiện quay video lại lần nữa.

Sửa lỗi điện thoại iphone bị mất tiếng

Sửa lỗi điện thoại iphone bị mất tiếng

Khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị

Với phương án này, bạn có thể thiết lập lại các cài đặt gốc trong iPhone tránh bị ảnh hưởng đến các tính năng khác đang sử dung.

Các bước thực hiện

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đăt (Settings) trên màn hình chính của iPhone, tiếp theo bạn ấn chọn phần “Cài đặt chung (General)” rồi chọn “Đặt lại (Reset)”.

Bước 2: Để sửa lỗi không có tiếng khi quay phim, chúng ta sẽ chọn phần “Đặt lại tất cả cài đặt (Reset All Settings)” và nhấn chọn mục “Xác nhận đặt lại tất cả cài đặt”. Sau khi thao tác xong, ngay lập tức hệ thống sẽ được khởi động và đặt lại các cài đặt gốc trên điện thoại. Đồng thời, chúng ta sẽ thực hiện quay clip lần nữa để kiểm tra khi quá trình khôi phục hoàn tất.

– Nếu đã thử các phương pháp trên mà vẫn không thể sửa lỗi mất tiếng trong lúc quay thì khả năng cao chiếc iPhone bạn sử dụng đã bị hỏng phần cứng nào đó hoặc có thể chip mic bị lỗi. Bạn không thể tự giải quyết vấn đề trong trường hợp này mà cần phải mang điện thoại tới các trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín để được trợ giúp, hỗ trợ kịp thời.

Qua bài viết trên đây, hy vọng các bạn có thể dễ dàng khắc phục khi gặp lỗi iPhone quay phim không có tiếng. Tuy nhiên hãy nhớ trong bất kỳ trường hợp nào, bạn cũng nên tìm hiểu rõ nguyên nhân để có phương án sữa chữa đúng nhất, tiết kiệm chi phí cũng như thời gian của bản thân. Chúc các bạn sẽ có những thước phim thật đẹp và đáng nhớ bên gia đình và bạn bè.

 

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo