Làm sao để sửa lỗi iPhone tự tắt tại nhà mà không phải ra cửa hàng

Iphone là một sản phẩm điện thoại thông minh (Smartphone) được thiết kế và phân phối bởi hãng Apple inc, một tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới. Sự ra đời của các dòng iphone đã mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời với sự thông minh, bảo mật và tiện lợi.

Tuy nhiên, không ít lỗi người dùng sẽ gặp phải trong quá trình sử dụng mà có thể bạn chưa biết cách khắc phục. Một trong số lỗi  thường gặp nhất của dòng điện thoại này là tự động tắt nguồn. Và tại bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách Sửa lỗi iPhone tự tắt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Sửa lỗi Iphone tự tắt

Sửa lỗi Iphone tự tắt

Một số lỗi Iphone thường gặp

Trong quá trình sử dụng điện thoại, bạn có thể sẽ gặp phải một số lỗi như sau:

Không thể tắt máy.

Không thể bật máy.

Không sạc được iPhone

iPhone không thể kết nối Wi-Fi.

Nút Home không hoạt động.

Màn hình cảm ứng bị treo,….

Trong đó, Lỗi iphone tự động tắt là rất phổ biến. Nguyên nhân có thể do máy hết pin, chai pin, lỗi phần mềm hay phần cứng, cáp sạc có vấn đề,….

Sửa lỗi iPhone tự tắt một cách nhanh chóng

Sau khi tìm hiểu nguyên nhân, bạn có thể tiến hành sửa lỗi bằng một số cách sau:

Sạc Iphone ngay lập tức

Nếu chiếc điện thoại của bạn đột nhiên tắt nguồn, có thể do pin yếu, tốt nhất bạn nên nhanh chóng cắm sạc để có thể sử dụng được nhanh hơn. Đặc biệt, nên sử dụng loại sạc cho các dòng iphone chuẩn, nhằm mục đích hạn chế những lỗi không mong muốn khác.

Sửa lỗi iPhone tự tắt bằng cách thay dây sạc mới

Tắt nguồn đột ngột cũng có thể xảy ra khi dây sạc của bạn bị hỏng, sạc pin mãi không đầy, dẫn đến ảnh hưởng đến pin của máy, gây hiện tượng sập nguồn. Khi đó bạn nên mua một dây sạc mới.

Khởi động lại máy (Hard Reset)

Với cách làm này, bạn sẽ đưa điện thoại của mình về trạng thái ban đầu, và những cài đặt sẽ về chế độ mặc định. Tuy nhiên, với những dòng điện thoại khác nhau sẽ có sự khác biệt. Vậy nên, người dùng cần thao tác như sau:

+ Đối với các dòng từ iPhone 6S trở xuống: Cách làm là nhấn đồng thời nút nguồn và nút hôm, cho đến khi xuất hiện logo của Apple là thành công

+ Đối với iPhone 7/7 Plus thì lại khác, bạn chỉ cần giữ nút nguồn và bấm liên tục phím giảm âm lượng và chờ cho xuất hiện logo

+ Còn riêng với iphone X thì cách làm có thể phức tạp hơn xíu, bạn ấn nút Volume Up, sau đó nhất nút Volume Down, thả tay, cuối cùng là giữ nút nguồn cho đến khi logo xuất hiện

Lưu ý: Trước khi Sửa lỗi iPhone tự tắt cần xác định được bộ nhớ dữ liệu đã được sao lưu

Cách thực hiện khá đơn giản, bạn kết nối điện thoại với máy tính, sau đó mở iTunes lên, nhấn vào biểu tượng iPhone chọn This Computer > Back Up Now.

Sau khi đã hoàn thành thao tác reset và chờ đợi thì bạn chỉ cần vào Restore from iTunes Backup và khôi phục dữ liệu là xong.

Iphone tự tắt do đâu

Iphone tự tắt do đâu

Thay pin mới cho iPhone

Với những ai sử dụng điện thoại một thời gian dài, thường xuyên vừa sạc vừa dùng thì sẽ rất dễ làm pin điện thoại bị chai. Vậy nên để biết được hiện tượng sập nguồn thường xuyên có do pin hay không bạn có thể kiểm tra dung lượng pin của máy trước.

Cách kiểm tra rất đơn giản, bạn chỉ cần vào phần cài đặt (Settings) chọn pin (Battery). Tại giao diện này, bạn sẽ thấy phần tình trạng pin (Battery Health).  Nhấp vào đó sẽ thấy được pin của bạn hiện đang nằm ở mức nào. Chẳng hạn như khi iphone còn khoảng 86%, có nghĩa là pin điện thoại bạn hiện đang hoạt động với 86% so với mức bạn đầu 100%. Mức này đảm bảo pin vẫn hoạt động tốt, thiết bị không bị chậm.

Ngoài ra còn có một mục nữa là dung lượng hiệu năng đỉnh (Peak Performance Capacity).

  •   Nếu bạn nhận được dòng chữ “Your battery is currently supporting normal peak performance”, điều đó cho thấy là pin của bạn hiện vẫn còn hoạt động tốt.
  •   Ngược lại, nếu bạn nhận được thông báo “This iPhone has experienced an unexpected shutdown because the battery wa unable to deliver the necessary peak power”… Bạn nên tiến hành nhấn Disable, thao tác này giúp vô hiệu hóa tính năng làm chậm của iPhone.

Nếu pin của bạn không còn hoạt động đủ với công suất và dưới 80%, tuy vẫn sử dụng được nhưng lại thường xảy ra hiện tượng sập nguồn. Vậy nên bạn cần thay pin mới chính hãng để trải nghiệm tốt hơn.

Sửa lỗi iPhone tự tắt bằng cách cập nhật iOS mới

Thông thường Iphone của bạn sẽ tự thông báo cập nhật iOS mới, vậy nên hãy luôn theo dõi và cập nhật phiên bản mới nhất để điện thoại hoạt động tốt hơn.

Cách cập nhật rất đơn giản, chỉ cần vào cài đặt (Settings), chọn cài đặt chung (General), cập nhật phần mềm (Software Update), chọn tải và cài đặt (Download & Install), như vậy là hoàn thành.

Nếu như sau khi bạn đã sử dụng hết những cách Sửa lỗi iPhone tự tắt như trên mà vẫn không hiệu quả. Có thể do máy bạn bị lỗi phần mềm hoặc phần cứng, chúng tôi khuyên bạn nên mang đến cửa hàng để kiểm tra và sửa chữa.

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo