CÙNG ĐIỂM QUA MỘT SỐ CÁCH ĐƠN GIẢN NHẤT ĐỂ CHÉP NHẠC TỪ ITUNES SANG ĐIỆN THOẠI ANDROID

Việc chuyển dữ liệu chính là điều mà rất nhiều người trăn trở khi có ý định chuyển sang sử dụng một loại máy điện thoại mới. Bởi lẽ họ lo ngại các dữ liệu, hình ảnh… quan trọng của mình sẽ không thể chuyển sang máy mới một cách dễ dàng.

Chính vì thế, nắm bắt được xu hướng và nhu cầu sử dụng của con người, khoa học công nghệ hiện đại đã tạo ra nhiều phần mềm cũng như các cách để việc chuyển giao dữ liệu giữa các smartphone trở nên đơn giản hơn, hiệu quả hơn.

Trong số đó, việc chuyển giao dữ liệu giữa iTunes và điện thoại Android là phổ biến hơn cả. Vậy nên bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc một số cách đơn giản nhất để chép nhạc từ iTunes sang điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.

Tại sao cần phải chép nhạc từ iTunes sang điện thoại Android

Khi bạn tải bài hát về điện thoại thì danh sách bài hát này chỉ có ở trong ứng dụng tại điện thoại đó mà nó không tồn tại trong thẻ nhớ. Chính vì thế, khi bạn muốn chuyển sang sử dụng một loại điện thoại khác thì toàn bộ bài hát của bạn sẽ không thể sao chép một cách đơn thuần sang điện thoại mới.

Tải riêng từng bài hát về máy mới cũng là một việc làm đòi hỏi rất nhiều thời gian, thậm chí bạn không thể nhớ hết danh sách những bài hát yêu thích mà có trong máy cũ. Chính vì thế việc nắm bắt một số cách để sao chép nhạc sang các loại máy khác nhau là điều vô cùng cần thiết.

Ngày nay, các loại điện thoại sử dụng hệ điều hành Android hoặc do Apple cung cấp là vô cùng phổ biến. Vì thế, nhu cầu chuyển giao dữ liệu điện thoại nói chung và sao chép nhạc từ iTunes sang Android  nói riêng hiện nay ngày càng tăng. Nếu bạn chuyển nhạc từ iTunes sang các thiết bị iOS thì cách làm vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên các bước để chép nhạc từ iTunes sang điện thoại Android lại tương đối phức tạp.

Có những cách nào để chép nhạc từ iTunes sang điện thoại Android một cách đơn giản nhất

Cách thứ nhất: Sử dụng phần mềm Dr.fone. Cách này gồm có 5 bước tương đối đơn giản.

  • Bước 1: Truy cập vào link để tải ứng dụng Dr.fone trên máy tính. Chỉ cần đợi từ 5-7 phút thì ứng dụng sẽ được tải về hoàn tất.
  • Bước 2: Sau khi đã tải về, bạn sẽ tiến hành lựa chọn ngôn ngữ cho phần mềm ( nên chọn tiếng anh vì hiện tại tiếng việt vẫn chưa được sử dụng trong phần mềm này). Sau đó đồng ý tất cả yêu cầu của phần mềm bằng cách nhấn vào dòng “ I accept the agreement”.
  • Bước 3: Di chuột đến nơi chứa file cài đặt của phần mềm Dr.fone, sau đó chọn mục Transfer và Download để chép nhạc từ iTunes sang các điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.
  • Bước 4: Bạn sẽ phải truy cập vào chức năng liên kết USB trên điện thoại thông qua hướng dẫn cụ thể từ phần mềm.
  • Bước 5: Lúc này, mục Transfer iTunes Media To Device sẽ được nhấp sáng. Khi đó danh sách nhạc của bạn sẽ được chép sang điện thoại Android.

Cách thứ 2: Sử dụng ứng dụng Apple Music

Đây là ứng dụng được Apple sản xuất dành riêng cho việc hỗ trợ chép nhạc từ iTunes sang điện thoại Android. Nhờ đó những người sử dụng sản phẩm của Apple như điện thoại Iphone, máy tính Mac… có thể dễ dàng đồng bộ hóa danh sách nhạc từ iTunes sang điện thoại có hệ điều hành Android.

Tuy nhiên điện thoại Android đó và iTunes phải được đồng bộ 1 tài khoản Apple ID thì quá trình chuyển giao mới thành công. Sau đây là 4 bước để bạn có thể chép nhạc từ iTunes sang điện thoại Android bằng ứng dụng Apple Music.

  • Bước 1: Trên máy tính của bạn, bạn sẽ truy cập vào iTunes sau đó nhấn vào Edit- Preferences
  • Bước 2: Bạn hãy vào mục Cài Đặt Chung để kiểm tra xem bạn có đang bật iCloud Music Library hay không. Nếu đang bật thì bạn chỉ cần nhấn nút OK.
  • Bước 3: Bạn sẽ chọn mục File trong thư viện Library và cập nhật iCloud Music Library. Tuy nhiên thời gian để chép nhạc từ iTunes sang điện thoại Android tương đối lâu.
  • Bước 4: Khi bạn đã đồng bộ toàn bộ thư viện lên iCloud, bạn sẽ thực hành phần mềm Apple Music để thực hiện sao chép danh sách nhạc từ iTunes sang điện thoại có hệ điều hành Android.
  • Bước 5: Bước cuối cùng để hoàn thành việc sao chép bài hát đó là bạn sẽ chọn mục “Sync Now” để máy tiến hành quá trình đồng bộ hóa. Chờ khi máy tính đồng bộ hóa, bạn vẫn có thể nghe lại nhạc của mình.

Có thể nói, ngày nay điều kiện sống của con người ngày càng tăng. Chính vì thế nhu cầu thay đổi điện thoại cũng tăng nhanh vượt bậc. Vậy nên các cách để chép nhạc từ iTunes sang các thiết bị được vận hàng bằng phần mềm Android  luôn là sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Các bước của 2 cách này vừa nhanh chóng, thuận tiện, đơn giản, dễ hiểu lại vừa ngắn gọn, súc tích. Trong những năm tiếp theo, sẽ ngày càng có nhiều cách để chép nhạc từ iTunes sang điện thoại Android hiệu quả hơn nữa để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng tăng của người tiêu dùng.

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo