GTA 5 là tên viết tắt của Grand Theft Auto V – tên một trò chơi điện tử thuộc thể loại hành động phiêu lưu nổi tiếng. Đây cũng là cái tên được săn đón mọi lúc mọi nơi của game thủ. Cùng bài viết tìm hiểu những nét nổi bật của tựa game này nhé.

Cốt truyện GTA 5

Grand Theft Auto V có 3 nhân vật chính để bạn điều khiển là Franklin; Michael và Trevor. Họ cùng tung hoành trong thành phố lớn Los Santos. Mỗi nhân vật sẽ mang một cốt truyện riêng nhưng có mối liên kết chặt chẽ với nhau, 3 nhân vật này cùng đồng hành và làm đảo lộn trật tự trong thế giới ngầm ở thành phố Los Santos, họ ra sức chiến đấu với những thế lực thù địch cũng như lực lượng cảnh sát trong thành phố.

Đặc trưng của GTA 5

GTA 5 mô phỏng thế giới thực 

Thế giới trong game GTA V được khơi nguồn cảm hứng từ chính cuộc sống thực của thành phố Los Angeles. Đây là thành phố có các công trình kiến trúc đồ sộ và khung cảnh thiên nhiên hết sức chân thực. Dù là thế giới trong game nhưng GTA 5 tràn đầy sức sống cùng lối sống nhộn nhịp và nhiều điều kì bí cần khám phá, không thua kém thế giới thực.

Góc nhìn thứ nhất kinh điển 

Nếu chỉ nhìn ở góc nhìn thứ 3 thì quả là một thiếu sót lớn và một sự lãng phí của GTA 5. Vì vậy, ở phiên bản này, nhà phát hành game đã cho ra đời góc nhìn thứ nhất, đây là điều các game thủ vô cùng thích thú, nó giúp cho việc chạy xe; bắn súng; ngắm cảnh trong GTA 5 trở nên chân thực hơn bao giờ hết.

Hệ thống nhiệm vụ trong GTA 5 rất rộng lớn 

GTA 5 sở hữu đến 3 tuyến nhân vật chính nên các nhiệm vụ trong game rất có chiều sâu. Mỗi một tuyến nhân vật có nhiệm vụ riêng nhưng được liên kết chặt chẽ với nhau tạo ra một cốt truyện rất rõ ràng và lành mạnh. Ngoài hệ thống những nhiệm vụ chính thì game còn có những nhiệm vụ đơn giản như đua xe giải trí; cướp nhà băng hay tương tác với các NPC giúp tăng cường thể lực cũng như các chỉ số trong game.

Thế giới mở 

Một điểm nổi bật của GTA 5 là thế giới mở trong game, các sự kiện trong thành phố và sự tương tác từ người chơi là những yếu tố làm nên nét nổi bật này. Nhà phát hành luôn luôn bổ sung những sự kiện mới để tăng tính hấp dẫn cho game.

Game liên tục được cập nhật để để phục vụ cho nhu cầu giải trí ngày càng cao của người chơi trong thế giới GTA 5.

Chơi online, kết đồng minh cùng làm nhiệm vụ

Một trong những lí do khiến GTA 5 là tựa game luôn nằm trong top game được bán chạy nhất thế giới. Tháng nào cũng có những nội dung mới được thêm vào cũng như bổ sung các nhiệm vụ cùng các thử thách ngày càng nâng cao để người chơi chinh phục. GTA 5 cho phép bạn có thể chơi cùng bạn bè của mình, cùng nhau khám phá khắp thành phố rộng lớn.

Một số tính năng khác trong GTA 5

  • Game mang tính bí ẩn cao kích thích người chơi khám phá.
  • GTA 5 có tính năng nhập vai.
  • Có thể sửa đổi những chế độ chơi do chính mình tạo ra ở chế độ offline.

Đồ Hoạ,  âm Thanh trong GTA 5

Đồ họa được cài cho GTA 5 là tiêu chuẩn chung cho các tựa game có thế giới mở hiện nay, Rockstar – nhà phát triển game đã quá thành công trong việc mô phỏng Los Santos nguy nga tráng lệ và tràn đầy sức sống. Những ngoại cảnh như thời tiết, thiên nhiên cũng được thiết kế chi tiết, tỉ mỉ khiến người chơi rất hài lòng.

Thiết kế trang phục và xe cộ liên tục được đổi mới trong các phiên bản nâng cấp nên gamer sẽ có rất nhiều sự lựa chọn.

Âm thanh Rockstar cài trong game từ giọng nói của nhân vật cho đến các hiệu ứng âm thanh ở môi trường mang đến cho người chơi những cảm giác chân thực đến từng tiếng động. Cũng nhờ yếu tố âm thanh nên GTA 5 khiến người chơi đắm chìm vào đó như thế giới thực là điều khó tránh khỏi.

GTA 5 đã, đang và sẽ mãi là game huyền thoại trong giới game và luôn nhận được sự săn đón nồng nhiệt.

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo