Bạn đang rất lo lắng về độ an toàn khi chiếc điện thoại của mình bị nóng lên trong lúc sạc. Nếu chỉ nóng bình thường thì không phải đáng ngại, thế nhưng chúng lại nóng quá mức thì phải làm sao? Phải làm gì khi điện thoại rơi vào tình trạng như vậy? 789 club sẽ giới thiệu tới bạn một số nội dung xoay quanh vấn đề này

Hiện tượng điện thoại nóng khi sạc liệu có phải dấu hiệu máy có vấn đề?

Như đã đề cập, việc sạc pin đối với mỗi chiếc điện thoại là điều thường xuyên để có thể sử dụng máy. Do đó, việc điện thoại bị nóng, ấm khi sạc là chuyện rất bình thường. Bởi vì khi sạc điện vào máy, sẽ có xuất hiện một lượng  nhiệt tỏa ra do trở kháng. Trở kháng sẽ phụ thuộc vào từng môi trường khác nhau: cách sạc, môi trường cắm sạc,… Trở kháng cao sẽ toả nhiệt cao hơn. Nếu cứ duy trì môi trường như vậy, lượng nhiệt toả ra sẽ khiến cho pin điện thoại của bạn gặp vấn đề và trở nên rất nóng, Hiện tượng này sẽ thực sự nguy hiểm nếu như bạn không kịp thời khắc phục.

Có nhiều nguyên nhân khiến cho tình trạng điện thoại bị nóng khi sạc pin

Nguyên nhân gây ra nóng điện thoại khi sạc

Như đã đề cập ở trên, việc điện thoại của bạn bị nóng là do trở kháng cao. Tạo nên nhiệt lượng và được giải phóng ra bên ngoài. Trở kháng phụ thuộc nhiều vào yếu tố môi trường xung quanh để toả nhiệt.  Có thể kể đến các nguyên nhân chính gây nên hiện tượng nóng ran ở điện thoại khi sạc như sau:

Tín hiệu điện thoại kém làm cho điện thoại hoạt động mạnh để có thể thu truyền tín hiệu.

Dùng điện thoại ở cường độ cao ví dụ như: chơi game, chạy các ứng dụng nặng trên máy, xem video,….

Cách khắc phục tình trạng nóng máy khi sạc pin

Hạn chế việc sử dụng sạc nhanh

 

Bạn nên cẩn thận với các thiết bị hỗ trợ sạc nhanh pin điện thoại . việc sử dụng các loại thiết bị này sẽ khiến cho điện thoại của bạn nóng lên một cách nhanh chóng kể cả khi bạn không sử dụng điện thoại.

Sử dụng sạc pin chất lượng

Bạn nên sử dụng củ sạc đi liền với máy, các củ sạc chính hãng. Điều này là giải pháp hoàn hảo giúp cho điện thoại không bị nóng, bảo vệ pin của máy đồng thời hạn chế tối đa việc cháy nổ, mất an toàn không mong muốn.

Sạc điện thoại đúng cách

Việc biết cách và sạc đúng quy định ngoài việc hạn chế nóng máy, còn góp phần làm cho pin máy của bạn được bền hơn, an toàn hơn. VẬY SẠC PIN ĐÚNG CÁCH là gì? Bạn cần sử dụng sạc pin tương thích, chính hãng, không vừa dùng điện thoại vừa sạc, không để máy sập nguồn mới sạc. Khi sạc pin để máy ở nơi thoáng đãng, bề mặt thoáng, và không sạc pin qua đêm.

Ngắt sạc ngay khi phát hiện điện thoại có vấn đề bất thường

Lập tức ngắt điện thoại đang sạc khi thấy có dấu hiệu bất thường

Khi thấy máy điện thoại của bạn nóng lên một cách bất thường thì bạn cần phải tiến hành rút ngay sạc pin điện thoại ra. Kiểm tra xem máy có đang để các ứng dụng chạy ngầm hay không? Nếu có bạn hãy mau thoát tất cả các ứng dụng đó chờ máy nguội rồi tiến hành sạc pin tiếp tục. Nếu đã áp dụng cách này mà điện thoại của bạn vẫn không hết nóng thì hãy dừng việc sạc lại, mang điện thoại ra tiệm uy tín để được kiểm tra sửa chữa kịp thời nhất.

Tháo ốp hoặc các vật dụng đang bao bọc điện thoại.

Thông thường người dùng có thói quen sử dụng ốp, bao lưng để bảo vệ điện thoại của mình khỏi những va đập thường ngày. Nhưng việc bạn sử dụng bao lưng, ốp cũng khiến cho việc giải phóng nhiệt của điện thoại khi sạc sẽ gặp phải nhiều vấn đề và làm cho điện thoại dễ dàng nóng hơn trong thời gian ngắn. Vì vậy, khi sạc tốt hơn hết bạn nên tạm tháo các phụ kiện như ốp, bao lưng ra để quá trình sạc được tốt nhất.

Ngoài những cách xử lý trên, 789 còn gợi ý cho bạn nên sử dụng các phần mềm theo dõi nhiệt độ cho máy điện thoại, điều này sẽ giúp cho bạn dễ dàng theo dõi hoạt động của máy, kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp nhiệt độ quá tải không đáng có của điện thoại. Chúc các bạn thành công!

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo