Trong bài viết trước mình đã chia sẻ cho các bạn cách đổi đầu số Viettel. Tiếp nối chủ đề này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đổi đầu số nhà mạng Vinaphone. Như các bạn đã biết, VinaPhone và Viettel hiện tại đang là hai nhà mạng lớn nhất và được rất nhiều người tin dùng. Khi có thông báo chuyển đổi thuê bao từ 11 số sang 10 số chắc chắn sẽ khiến nhiều bạn cảm thấy hoang mang và không biết chuyển đổi đầu số như thế nào. Thật ra cách chuyển đổi đầu số rất đơn giản. Các bạn chỉ cần thay đổi 4 số đầu thành 3 số và giữ nguyên 7 số còn lại là được.

Hiện tại có hai cách chuyển đổi đầu số VinaPhone là chuyển đổi thủ công và dùng ứng dụng MyVNPT để chuyển đổi. Nếu trong danh bạ của bạn chỉ có 2 hoặc 3 sô cần chuyển đổi thì chỉ cần dùng cách chuyển đổi thủ công là được rồi. Các bạn chỉ nên sử dụng ứng dụng chuyển đổi khi có quá nhiều thuê bao di động cần thay đổi đầu số. Còn về các đầu số 0123, 0124, 0125, 0127, 0129 đổi thành gì thì các bạn vui lòng xem bài viết này nhé!

Đổi đầu số Vinaphone thủ công

  • Đầu số 0123 đổi thành 083
  • Đầu số 0124 đổi thành 084
  • Đầu số 0125 đổi thành 085
  • Đầu số 0127 đổi thành 081
  • Đầu số 0129 đổi thành 082

Ví dụ: Mình có số di động là 01233522447. Để chuyển đổi thành 10 số, mình chỉ cần thay đổi 4 số đầu là 0123 thành 083 và giữ nguyên các số còn lại là được. Sau khi chuyển đổi xong, số di động của mình sẽ chuyển thành 0833522447.

Đổi đầu số Vinaphone tự động

Để đổi đầu số Vinaphone từ 11 số thành 10 số một cách tự động thì không còn cách nào khác hơn là sử dụng ứng dụng MyVNPT.

– Bước 1: Tải ứng dụng MyVNPT về máy

– Bước 2: Cài đặt ứng dụng MyVNPT vào điện thoại. Sau khi cài đặt xong, các bạn mở ứng dụng MyVNPT lên –> Chọn Cập nhật danh bạ.

– Bước 3: Lúc này ứng dụng sẽ đưa ra cho bạn 3 lựa chọn:

  • Đổi đầu số danh bạn lưu trên bộ nhớ
  • Đổi đầu số danh bạ lưu trên SIM
  • Hủy bỏ

Nếu số điện thoại cần chuyển đổi chỉ có trên bộ nhớ điện thoại thì các bạn chỉ cần chọn đổi đầu số danh bạn lưu trên bộ nhớ hoặc ngược lại chọn đổi đầu số trên SIM. Nếu lưu trên cả bộ nhớ điện thoại và SIM thì bấm chọn cả 2.

– Bước 4: Tiếp đến hệ thống yêu cầu bạn cấp quyền truy cập danh bạ, bạn chỉ cần nhấn vào CHO PHÉP.

– Bước 5: Sau đó chờ ít phút –> Rồi nhấn vào nút ĐỔI SỐ

– Bước 6: Một thông báo hiện lên hỏi bạn có muốn sao lưu danh bạ không? Bạn nhấn vào nút HỦY BỎ –> Rồi nhấn ĐỔI SỐ là xong.

Rất đơn giản phải không nào!

Có thể bạn quan tâm:

Lời kết

Đối với điện thoại thông minh thì việc đổi đầu số vô cùng nhanh chóng và đơn giản. Các bạn có thể lựa chọn cách đổi thủ công hoặc tự động chuyển đổi bằng ứng dụng MyVNPT. Tuy nhiên, đối với các dòng điện thoại đập đá sử dụng phím như ngày xưa thì chỉ có cách chuyển đổi thủ công mà thôi. Bởi nó đâu thể chạy được ứng dụng MyVNPT. Nếu chỉ có một vài số cần chuyển đổi thì chỉ cần sử dụng phương pháp thủ công cũng được rồi. Chúc các bạn thành công!

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo