Để có thể cắt ghép một đoạn hoặc một file mp3 thì cách chúng ta thường hay dùng chính là sử dụng phần mềm. Các bạn có thể sử dụng phần mềm Format Factory, Camtasia hoặc một phần mềm nào đó để cắt và ghép nhạc. Với những bạn thường xuyên tiếp xúc với công việc cắt, ghép nhạc và phải cắt ghép các file có dung lượng lớn thì giải pháp tốt nhất là dùng phần mềm thôi. Tuy nhiên, nếu file của bạn có kích thước thấp và lâu lâu mới có nhu cầu cắt ghép thì lựa chọn tốt nhất lúc này là sử dụng cách cắt, ghép nhạc online. Cách này vừa nhanh, đơn giản và quan trọng hơn khỏi cần phải thực hiện thao tác tải và cài đặt phần mềm vào máy.

Hướng dẫn cắt nhạc online trực tuyến

– Bước 1: Đầu tiên các bạn cần truy cập vào địa chỉ sau: https://mp3cut.net/vi/

– Bước 2: Bấm vào ô Chọn tập tin –> Tìm và chọn File bạn cần cắt.

– Bước 3: Muốn cắt đoạn nào thì chỉ cần kéo 2 thanh màu xanh qua trái hoặc qua phải.

– Bước 4: Sau khi điều chỉnh xong đoạn cần cắt thì nhấn vào nút Cắt. Tại mục Save as, ngoài định dạng Mp3 các bạn có thể chọn định dạng khác như: m4a, m4r, flac hoặc wav.

– Bước 5: Ngồi chờ thôi! Sau khi quá trình cắt hoàn tất, các bạn nhấn vào nút Lưu lại để tiến hành tải File vừa mới cắt về máy.

Xem thêm:

Hướng dẫn ghép nhạc online trực tuyến

– Bước 1: Bước đầu tiên các bạn cần làm là truy cập vào đường dẫn sau: https://audio-joiner.com/vi/

– Bước 2: Bấm vào nút +Thêm bài –> Tìm và chọn các File mp3 cần ghép

– Bước 3: Tiếp đến các bạn kéo 2 thanh màu xanh để chọn đoạn nhạc cần lấy. Nếu muốn giữ lại hết thì bỏ qua bước này.

– Bước 4: Chọn định dạng tại ô Định Dạng –> rồi nhấn vào nút Hợp Nhất

– Bước 5: Chờ ít phút. Quá trình này diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc tốc độ mạng, cấu hình máy tính và kích thước File nhạc bạn ghép. Sau khi hoàn tất thì bấm vào nút Tải Về là xong.

Vậy là xong rồi đấy! Cực kì nhanh và đơn giản luôn phải không nào.

Ngoài hai trang web trên, các bạn cũng có thể lựa chọn các trang web khác để cắt, ghép nhạc như:

http://mp3cut.foxcom.su/vi/

https://audio-cutter.com/vi/

http://mp3cutter.toolur.com/

http://ringtonemaker.com/

……………………..

Lời kết

Tuy có rất nhiều trang web hỗ trợ cắt ghép nhạc online trực tuyến nhưng theo cá nhân của mình thì chỉ có audio-joiner.com và mp3cut.net là tốt nhất. Không chỉ giao diện dễ sử dụng, thao tác nhanh gọn mà nó còn có tốc độ xử lý file rất nhanh. Bên cạnh đó, hai trang web này hỗ rất nhiều ngôn ngữ khác nhau và trong đó có cả ngôn ngữ Tiếng Việt. Điều này sẽ giúp các bạn thuận tiện và dễ dàng hơn trong quá trình cắt, ghép file nhạc. Chúc các bạn thành công!

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo