Với những người sử dụng iphone nếu không may bị lạc mất, hay bỏ quên ở đâu đó, hoặc cũng có thể bị mất trộm. Trong lúc bối rối không biết phải làm sao, bạn có thể tham khảo cách giải quyết tại bài viết này. Chúng ta có thể tìm lại được chiếc điện thoại thân yêu thông qua một cài đặt nhỏ từ chiếc iphone của bạn. Cụ thể cách tìm iphone bị mất như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay sau đây.

Hướng dẫn cách tìm iphone bị mất nhanh chóng

Cài đặt icloud và ghi nhớ chúng

Nhiều người cho rằng những thứ như Face ID hoặc Touch ID vốn không hay sử dụng nên không có quan trọng và họ thường bỏ quên chúng. Tuy nhiên đây mới thật sự là một phần quan trọng để đảm bảo chiếc điện thoại bạn được bảo mật tuyệt đối.

Việc tạo mật khẩu giúp bạn bảo vệ được những thông tin riêng tư, thậm chí là đảm bảo điện thoại ngay khi bị mất cũng không phải lo lắng bị đánh cắp thông tin cá nhân như danh bạ, hình ảnh hay liên kết ngân hàng,…

Hãy vào cài đặt để tiến hành những thao tác cài đặt Face ID (hoặc Touch ID) & Mật mã để thiết bị được an toàn hơn nhé.

Cách tìm iphone bị mất thật đơn giản

Cách tìm iphone bị mất thật đơn giản

Bật tính năng tìm iphone

Sau khi đã đảm bảo có được mật mã để bảo vệ điện thoại, bạn cần vào cài đặt và chọn vào phần tài khoản cá nhân nơi có hình ảnh mà bạn đã tự cài đặt trước đó. Sau đó vào Find My iPhone (Tìm iPhone) và tiến hành bật tìm iphone, kéo xanh tất cả những nút bật tìm ngoại tuyến (tìm khi không có wifi), gửi vị trí sau cùng,….

Sử dụng Family Sharing

Nếu như bạn đang sở hữu một chiếc iphone và gia đình bạn cũng thế, vậy thì không nên bỏ qua Dịch vụ Family Sharing (chia sẻ gia đình). Một dịch vụ tuyệt vời dành cho các thành viên trong gia đình, nhằm liên kết những chiếc iphone lại với nhau, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng biết được đối phương đang ở đâu thông qua chiếc điện thoại.

Tiến hành tìm iphone bị mất

Trường hợp bạn đang bối rối và đang suy nghĩ cách tìm iphone bị mất, vậy thì hãy nhớ lại xem bạn đã bật tính năng tìm trên điện thoại chưa. Nếu đã thực hiện hết rồi thì bạn có thể tìm một chiếc iphone, ipad,…khác để đăng nhập và tiến hành tìm thôi.

Được biết, mỗi một thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS đều có sẵn tính năng Find My iPhone, và quan trọng chúng được quản lý bởi iCloud. Vậy nên khi bị mất hãy đăng nhập vào iCloud thông qua đường link  icloud.com/find trên laptop hoặc điện thoại đều được.Một cách nhanh nhất là sử dụng điện thoại người thân có Family Sharing với bạn để tìm kiếm.

Sau khi đăng nhập và vào Find my iPhone, nếu điện thoại đang kết nối mạng, bạn sẽ nhận biết được vị trí và sau đó bạn cân nhắc lựa chọn một trong ba cách để xác định chiếc điện thoại đang ở đâu:

+ Nếu nghi vấn bỏ quên ở văn phòng, công ty, nhà, hay một nơi gần nhất mà không thấy,…bạn bật phát âm thanh  (Play Sound) để báo động và nhận biết được điện thoại đang ở đâu.

+ Nếu như suy đoán nó bị mất ở xa, bị trộm thì bạn có thể đặt chế độ mất (Lost mode) để tiến hành khóa màn hình và thông báo cho người đang cầm điện thoại của bạn. Riêng với trường hợp máy bạn không có đặt mật khẩu vậy thì bạn cần nhập một mật khẩu và để lại số điện thoại để trường hợp cần thiết.

+ Chế độ cuối cùng là Xóa Thiết bị (Erase Device), với chế độ này, bạn nên sử dụng nếu như biết điện thoại bị mất cắp. Để tránh mất dữ liệu và thông tin quan trọng, hãy xóa ngay.

Điều quan trọng, trường hợp điện thoại bạn không kết nối mạng thì sau khi được kết nối sẽ tiến hành xóa và báo mất như thường, kèm với đó là cung cấp điểm đến cuối cùng của iphone, nên bạn có thể yên tâm.

Ngay cả khi điện thoại đã bị khóa thì vẫn có thể nhận được cuộc gọi và facetime, vậy nên hãy thử để xem điện thoại được nhặt hay bị trộm. Có khi may mắn bạn vẫn sẽ nhận lại được điện thoại.

Một số lưu ý dành cho những ai sử dụng điện thoại

Ngoài biết cách tìm iphone bị mất, bạn cũng cần biết một số lưu ý khi sử dụng điện thoại như sau:

Tập thói quen chú ý đến đồ cá nhân

Bất cứ lúc nào, đi đâu hay làm gì đều phải quan sát đồ cá nhân trước khi về. Đừng chủ quan vì biết đâu được một phút lơ là sẽ mất những thứ có giá trị, như điện thoại iphone vậy. Vào những lúc như thế, bạn chỉ cần bình tĩnh và thực hiện theo hướng dẫn trên là có cơ hội tìm lại điện thoại đã mất.

Tiến hành vô hiệu hóa các ứng dụng Apple Pay, thẻ tín dụng

Sau khi phát hiện bị mất cần vô hiệu hóa những thứ trên iphone nhằm không bị mất tài sản và thông tin cá nhân. Hãy nhanh chóng bật chế độ mất để điện thoại ngay khi biết điện thoại bị mất.

Như vậy, với cách tìm iphone bị mất như vừa đã chia sẻ, mong rằng những ai đang sử dụng iphone có thể tham khảo để tránh xảy ra những tình trạng không mong muốn khi vô tình để lạc mất chiếc điện thoại của mình.

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo