Bật mí sao chép nhanh danh bạ từ máy sang sim trên điện thoại Android

Danh bạ trên thiết bị điện thoại di động Android có thể được lưu vào hai nơi. Một là thẻ nhớ điện thoại và hai là thẻ sim. Tuy nhiên, lưu danh bạ trong thẻ sim thường mang lại nhiều lợi ích hơn là lưu danh bạ trong thẻ nhớ điện thoại, đặc biệt là với dòng điện thoại thông minh Android thế hệ mới. Nếu bạn vẫn chưa biết cách sao chép danh bạ từ máy sang sim trên điện thoại Android nhanh chóng và dễ dàng nhất, hãy tham khảo ngay bài viết của chúng tôi bên dưới đây nhé.

Lợi ích của việc sao chép danh bạ từ máy sang sim trên điện thoại Android

Hiện nay, có rất nhiều dòng điện thoại di động thông minh chạy trên hệ điều hành Android, trong đó phải kể đến những thương hiệu được cả thế giới biết đến như: Samsung, Oppo, Huawei, Xiaomi, Redmi,…  Điểm chung của những chiếc điện thoại Android này là chúng đều hỗ trợ chức năng, giúp người dùng có thể dễ dàng sao chép danh bạ từ máy sang sim và ngược lại.

Chép nhanh danh bạ từ máy sang sim

Chép nhanh danh bạ từ máy sang sim

Điều đặc biệt là chức năng này đã được cài đặt sẵn trên điện thoại Android. Do đó, bạn không cần phải sử dụng phần mềm hay là tải một ứng dụng khác thì mới có thể chuyển các số liên lạc từ điện thoại sang sim.

Nhờ tính tiện lợi đó, mà chức năng đặc biệt này mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Nó giúp người dùng có thể lưu trữ tất cả các số liên lạc từ máy điện thoại sang thẻ sim đang sử dụng, mà không lo bị mất số liên lạc hay tên liên lạc.

Hơn nữa, vì công đoạn này được thực hiện một cách tự động, nên bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian của mình. Theo đó, bạn sẽ không phải nhập lại từng số liên lạc, và từng tên liên lạc một cách thủ công khi chuyển sim sang một thiết bị điện thoại Android khác.

Hướng dẫn các bước sao chép danh bạ từ máy sang sim trên Android

Như đã nói ở trên, có rất nhiều hãng điện thoại chạy trên hệ điều hành Android. Do đó, chắc chắn chúng sẽ có sự khác nhau về giao diện cũng như vị trí trong phần cài đặt. Tuy nhiên, nhìn chung thì các bước sao chép danh bạ điện thoại từ máy sang sim của các dòng điện thoại này cũng tương tự như nhau. Do đó, chúng tôi sẽ chia sẻ những hướng dẫn cơ bản nhất, trên thiết bị Android có giao diện phổ biến nhất và được người dùng sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Bước 1: Từ giao diện màn hình chính trên dòng điện thoại thông minh Android, bạn phải truy cập vào mục “Danh bạ”. Sau đó, chọn mục “Tùy chọn” được thiết kế với biểu tượng hình 3 chấm ở góc trên cùng, phía bên phải màn hình điện thoại.

Bước 2: Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy một hộp thoại xuất hiện trên màn hình. Theo đó, bạn phải kéo hộp thoại đó xuống dưới, cho đến khi xuất hiện mục “Quản lý danh bạ”. Khi bạn ấn chọn mục này, màn hình sẽ hiện lên một hộp thoại khác, và để có thể sao chép danh bạ từ máy sang sim, thì bạn phải lựa chọn mục “Nhập/ Xuất danh bạ”.

Bước 3: Tiếp đến, bạn phải lựa chọn mục “Xuất danh bạ sang sim” thì mới có thể tiến hành sao chép các số liên lạc từ máy điện thoại sang sim một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bước 4: Lúc này, hệ thống sẽ chuyển màn hình điện thoại sang giao diện quản lý danh bạ. Việc bạn cần làm là lựa chọn lần lượt các số liên lạc mà bạn muốn sao chép từ điện thoại Android sang sim. Sau đó, bạn ấn vào mục “OK” để xác nhận thực hiện công đoạn này.

Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng một số dòng điện thoại Android có chức năng tự động nhận dạng các số liên lạc có sẵn trong sim. Vì vậy, nó sẽ tự động loại bỏ những số liên lạc bị trùng đó ra, giúp bảo vệ bộ nhớ của điện thoại. Hoặc nếu điện thoại Android của bạn không có tính năng này, mà bạn muốn xóa số liên hệ bị trùng lặp đó đi, thì bạn có thể đánh dấu chúng và ấn vào mục “Xóa”.

Bước 5: Kế tiếp, điện thoại thông minh Android sẽ yêu cầu bạn phải xác nhận đồng ý tiến hành sao chép số liên lạc từ máy sang sim, với số lượng danh bạ tối đa mà sim có thể lưu trữ. Ở bước này, bạn chỉ cần ấn vào mục “OK” là xong.

Bước 6: Tại đây, điện thoại Android sẽ tự động tiến hành việc sao lưu số liên lạc từ máy sang sim. Khi việc sao lưu danh bạ kết thúc, bạn sẽ nhận được thông báo là “Xuất thành công”. Sau đó, bạn chỉ cần ấn “OK” để kết thúc quá trình. Bạn nên lưu ý là thời gian máy Android tiến hành sao lưu danh bạ nhanh, hay lâu là phụ thuộc vào số lượng số liên hệ mà bạn có trong máy điện thoại, hoặc là số lượng số liên lạc mà bạn muốn sao chép.

Chép danh bạ điện thoại Android sang sim

Chép danh bạ điện thoại Android sang sim

Trên đây là những bước cơ bản để sao chép danh bạ từ máy sang sim trên điện thoại Android mà chúng tôi muốn chia sẻ với tất cả các bạn. Với cách làm này, bạn có thể tự mình sao lưu danh bạ điện thoại và có thể lưu trữ được tất cả các số điện thoại quan trọng, đề phòng trường hợp bị hỏng sim hay hỏng máy. Nhìn chung, các bước sao chép danh bạ khá đơn giản và dễ thực hiện.

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo