Ngày nay, cuộc sống của chúng ta luôn gắn liền với Internet nên việc thường xuyên sử dụng các trang mạng xã hội không còn xa lạ hay mới mẻ nữa. Dường như chúng ta đã xem nó như là một món ăn tinh thần không thể nào thiếu được. Với mạng xã hội Facebook, bạn không những có thể chia sẻ các khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống, up những tấm hình duyên dáng,… mà còn có thể dùng nó để Live Stream. Hiện tại, công việc Live Stream trên Facebook đang được rất nhiều bạn quan tâm. Bạn có thể Live Stream game để kiếm tiền, Live Stream bán quần áo, mỹ phẩm,… Vậy Live Stream Facebook như thế nào? Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách Live Stream Facebook trên máy tính cực kì đơn giản.

Cách Live Stream Facebook trên máy tính

– Bước 1: Tải phần mềm OBS Studio về máy.

– Bước 2: Cài đặt phần mềm vào máy –> Rồi tiến hành mở phần mềm OBS Studio lên.

– Bước 3: Tại giao diện phần mềm, các bạn tìm đến mục Sources –> Click vào biểu tượng dấu cộng (+) –> Rồi chọn Display Capture.

– Bước 4: Một hộp thoại hiện lên, các bạn nhập tên bất kỳ vào ô Create new –> Rồi nhấn OK.

– Bước 5: Tiếp tục nhấn OK

– Bước 6: Mở Facebook lên –> Đăng nhập tài khoản –> Tại trang cá nhân các bạn bấm vào biểu tượng dấu ba chấm () –> Rồi chọn Video trực tiếp

– Bước 7: Tiếp đến, các bạn nhấn vào Kết nối 

– Bước 8: Các bạn tiến hành copy URL máy chủ –> Quay lại phần mềm OBS –> Bấm vào Settings

Bước 9: Nhấn vào mục Stream –> Bấm vào ô Stream type –> Chọn Custom Streaming Server

– Bước 10: Dán URL máy chủ vừa copy trước đó vào ô URL

– Bước 11: Tương tự như vậy, các bạn quay lại Facebook –> Copy Khóa luồng –> Dán vào ô Stream key –> Rồi nhấn OK để xác nhận.

– Bước 12: Sau đó nhấn vào nút Start Streaming

– Bước 13: Quay trở lại Facebook –> Chờ ít phút để hệ thống tiến hành tìm nạp luồng video. Trong thời gian chờ đợi, các bạn nhìn sang cột bên phải để thiết lập thông tin video Live Stream.

  • Chọn nơi đăng video phát trực tiếp của bạn: Chia sẻ trên dòng thời gian, trong nhóm, trong sự kiện hoặc trang bạn quản lý.
  • Đặt tiêu đề cho nội dung phát trực tiếp
  • Thêm vài dòng mô tả chẳng hạn
  • Chuyển sang tab Cài đặt –> Các bạn có thể tick chọn thêm tính năng “Đăng nội dung này dưới dạng video trực tiếp liên tục”, “Hủy đăng sau khi video trực tiếp kết thúc” hoặc “Tắt bình luận trực tiếp”,…

– Bước 13: Cuối cùng nhấn vào nút Phát trực tiếp là xong

Có thể bạn cần:

Lời kết

Nhìn chung các thao tác Live Stream Facebook trên máy tính không có gì khó khăn hay phức tạp cả. Các bạn chỉ cần làm đúng theo các bước mình hướng dẫn ở trên là được. Để video phát trực tiếp chất lượng cao và ổn định thì các bạn nên trang bị cho mình Wifi tốc độ cao và máy tính có cấu hình tầm trung trở lên. Chúc các bạn thành công!

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo