Zalo hiện đang là một trong những mạng xã hội được yêu thích và sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Với Zalo, bạn có thể gọi hoặc nhắn tin một cách miễn phí và miễn phí. Bên cạnh đó, Zalo còn hỗ trợ người dùng upload file dung lượng lớn để lưu trữ hoặc chia sẻ file với người khác. Trong quá trình sử dụng Zalo, vì một lý do nào đó khiến bạn mất hết các tin nhắn Zalo trên máy tính. Các tin nhắn đã mất đó có nhiều thông tin quan trọng và bạn rất muốn khôi phục lại nó. Để biết cách khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính thì các bạn nên xem hướng dẫn bên dưới.

Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính

Với những bạn đang sử dụng Zalo trên máy tính sẽ lợi thế hơn so với điện thoại ở chỗ các dữ liệu trên Zalo sẽ được tự động lưu lại. Mọi dữ liệu bạn cần như: Tin nhắn, hình ảnh hoặc video đều được tự động lưu lại hết. Để khôi phục lại tin nhắn đã xóa trên máy tính các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào thư mục ZaloPC trên máy tính.
Đường dẫn vào thư mục ZaloPC: C:\Users\tên_user\AppData\Local\ZaloPC

Trong đó: Tên_user là tên máy tính bạn đang dùng. Chẳng hạn như máy tính của mình có đường dẫn là:

C:\Users\Admin\AppData\Local\ZaloPC

Để truy cập nhanh vào thư mục này, các bạn chỉ cần mở hộp thoại Run (Windows + R) lên –> Dán đường dẫn C:\Users\tên_user\AppData\Local\ZaloPC vào hộp thoại –> Rồi nhấn Enter.

  • Bước 2: Các bạn tìm và mở thư mục có tên là những con số (Một dãy số). Chẳng hạn như ở đây thư mục của mình có tên là 1558577427250192434. Đây là thư mục chứa toàn bộ tin nhắn, hình ảnh, video, các file bạn gửi,… trên Zalo.

  • Bước 3: Sau đó, các bạn copy tất cả các dữ liệu nằm trong thư mục này rồi dán vào ổ đĩa khác (Ổ D, E, hoặc F,…) để lưu các dữ liệu này lại. Sau này, mỗi khi dữ liệu (Tin nhắn, hình ảnh,…) của bạn có bị mất hoặc vô tình bị xóa đi thì bạn chỉ cần copy các dữ liệu trong thư mục 1558577427250192434 –> Rồi dán vào thư mục ZaloPC trên máy tính là được.

Đây là cách duy nhất để bạn sao lưu và khôi phục các tin nhắn bị xóa trên máy tính. Ngoài cách này ra không còn cách nào khác nữa đâu.

Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại

  • Bước 1: Đầu tiên các bạn mở ứng dụng Zalo trên điện thoại lên.
  • Bước 2: Bấm vào nút Thêm (Có biểu tượng là dấu ba chấm)

  • Bước 3: Bấm vào mục Cài đặt (Có biểu tượng hình bánh răng)

  • Bước 4: Tiếp đến, các bạn nhắn vào mục Tin Nhắn
  • Bước 5: Chọn mục Nâng cao –> Sao lưu và khôi phục.
  • Bước 6: Chọn Sao lưu (Nhớ bật tính năng Tự động sao lưu luôn nhé)

  • Bước 7: Sau đó chọn Khôi phục tin nhắn để phục hồi các tin nhắn bị xóa.

Để khôi phục được tin nhắn Zalo đã xóa trên điện thoại, các bạn buộc phải thực hiện thao tác Sao lưu và bật tính năng tự động sao lưu dữ liệu lên. Sau này, mỗi khi bạn có vô tình xóa mất các tin nhắn, hình ảnh,… trên Zalo thì chỉ cần vào tính năng Khôi phục tin nhắc để phục hồi dữ liệu là được.

Lời kết

Với bài viết này, mình hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng mạng xã hội Zalo. Giờ đây, các bạn sẽ không còn phải lo lắng tin nhắn trên Zalo bị mất nữa. Chỉ cần bỏ ra vài phút là các bạn đã có thể dễ dàng khôi phục lại các tin nhắn bị xóa rồi. Chúc các bạn thành công!

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo