Làm thế nào đánh cờ tướng với máy trên điện thoại đều thắng

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, con người chứng kiến sự phát triển vượt bậc của ngành công nghiệp sản xuất game trên khắp thế giới. Nhiều ứng dụng, trò chơi với nhiều tính năng độc đáo đã được ra đời để phục vụ nhu cầu giải trí của con người.

Đặc biệt, các trò chơi không chỉ đơn thuần mang tính giải trí mà nó còn rèn luyện trí thông minh, sức sáng tạo của con người. Trong số đó, game cờ tướng là một trong những loại trò chơi trí tuệ phổ biến nhất hiện nay.

Vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin về cách tải game cờ tướng trên điện thoại cũng như hướng dẫn cách chơi cờ tướng với máy để nâng cao trình độ của người chơi.

Chơi đánh cờ tướng với máy

Chơi đánh cờ tướng với máy

Thế nào là trò chơi cờ tướng

Có thể nói, cờ tướng là một trò chơi truyền thống xuất hiện từ rất xa xưa trong cuộc sống của con người Việt Nam. Cờ tướng đã được công nhận là nét đẹp văn hóa, tinh thần mang tính trí tuệ của toàn bộ người dân Châu Á nói chung và người Việt nói riêng.

Không chỉ nhằm mục đích thư giãn mà cờ tướng còn là một trò chơi giúp con người rèn luyện trí thông minh, tư duy logic và sự quyết đoán qua lối chơi và nước cờ.

Một ván cờ tướng gồm có 2 người chơi, trong đó 1 người chơi quân màu trắng (đôi khi là màu đỏ) và 1 người chơi quân cờ màu đen ( có thể là xanh lục). Tùy vào từng bộ cờ mà màu sắc của các quân cờ có thể sẽ khác nhau. Hai người chơi sẽ phải tuân theo luật chơi để tính toán các nước cờ sao cho tìm được cách chiếu tướng đối phương. Khi bị chiếu tướng tức là bạn sẽ là người thua cuộc.

Từ một trò chơi truyền thống, cho đến nay cờ tướng đã được chuyển thể thành một trò chơi hấp dẫn trên các loại điện thoại cũng như máy tính.

Làm thế nào để tải game cờ tướng trên điện thoại có hệ điều hành khác nhau

Giao diện của game cờ tướng vô cùng thân thiện với người dùng, dung lượng của nó phù hợp với bộ nhớ của điện thoại vận hành bằng hệ điều hành Android và iOS.

Với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android: Bạn chỉ cần vào CH Play và gõ tên game “ Cờ tướng” trong mục tìm kiếm. Khi đó bạn chỉ cần bấm vào nút “Download” để tải về.

Với điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS: Bạn sẽ vào App Store để tìm kiếm trò chơi cờ tướng tương tự như khi sử dụng điện thoại có hệ điều hành Android.

Cách chơi đánh cờ tướng online

Cách chơi đánh cờ tướng online

Một số thông tin cơ bản nhất về game cờ tướng trên điện thoại.

Với phiên bản game cờ tướng trên điện thoại thì ngôn ngữ mà bạn có thể lựa chọn là tiếng anh hoặc tiếng việt.

Khi đăng ký tài khoản lần đầu, bạn sẽ được nhận 100 xu để tham gia vào các ván đấu khác nhau.

Thông thường trò chơi cờ tướng sẽ bao gồm 2 chế độ chơi để người chơi tùy ý lựa chọn theo sở thích đó là cờ tướng và cờ up.

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa hình thức chơi gồm 2 loại đó là chơi với máy và chơi với 1 người khác.

Khi chọn chế độ đánh cờ tướng với máy thì luật chơi và cách chơi ra sao

Đối với chế độ đánh với máy, có 10 mức độ từ thấp cho đến cao để bạn tùy chọn phù hợp với năng lực của mình.

Quy luật đánh cờ tướng với máy cũng tương tự như khi chơi cờ tướng truyền thống.

  • Với quân tướng: Quân tướng chỉ được phép di chuyển theo hàng dọc hoặc ngang nhưng phải di chuyển từng ô, không được nhảy cóc.
  • Mỗi “cung” gồm 3 hình vuông liên tiếp nhau.
  • Quân sĩ: Quân sĩ chỉ được di chuyển theo đường chéo.
  • Quân tượng: Quân tượng được di chuyển dọc 2 ô và ngang 2 ô. Nếu có một quân cờ bất kỳ nằm giữa đường đi thì quân tượng sẽ không được di chuyển.
  • Quân xe: Đây là quân cờ có nước đi đa dạng nhất bàn cờ, chúng có thể đi dọc hoặc ngang miễn là không có quân cờ khác chặn đường.
  • Quân mã: Theo hướng dọc thì mã có thể di chuyển 1 ô còn nếu đi theo chiều ngang thì quân mã có thể di chuyển 2 ô.
  • Quân pháo: Tương tự như quân xe thì quân pháo có thể đi dọc hay ngang tùy thích. Tuy nhiên khi ăn quân cờ của đối thủ, quân pháo bắt buộc phải nhảy qua 1 quân cờ bất kỳ.
  • Quân tốt: Mỗi nước đi thì quân tốt chỉ được đi 1 ô duy nhất. Bên cạnh đó quân tốt không được phép đi lùi mà chỉ có thể đi thẳng hoặc ngang.
  • Khi bạn đi một nước cờ mà quân cờ của bên bạn đứng ở vị trí có quân cờ của đối thủ thì bạn sẽ ăn được quân cờ đó.
  • Hai quân tướng là 2 quân cờ mạnh nhất bàn cờ không được phép nằm trên 1 đường thẳng mà ở giữa không có quân cờ nào.

Có thể nói, ngày nay cờ tướng không còn là một trò chơi xa lạ đối với người dân Việt Nam. Giao diện thân thiện, dễ cài đặt, dễ sử dụng và sự hấp dẫn của từng ván cờ đã khiến cho game cờ tướng trở thành một trong những loại game trên điện thoại được yêu thích nhất. Trong tương lai thì các nhà sản xuất game cờ tướng sẽ có những cải tiến phần mềm để đem lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người chơi.

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo