Trong quá trình sử dụng internet, chắc hẳn các bạn đã quá quen thuộc với việc đọc thông tin, thủ thuật,… trên các trang web/blog. Bên cạnh đó, cũng có những trang chia sẻ các nội dung về học tập, giáo dục,… khá hữu ích. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà chủ quản lý trang web/blog lại ngăn chặn người dùng copy các thông tin trên web/blog của họ. Điều đó khiến bạn vô cùng khó chịu và chẳng biết dùng cách gì để copy các nội dung này.

Hiện tại có rất nhiều cách hỗ trợ các bạn giải quyết vấn đề này. Chẳng hạn như sử dụng đoạn code Javascrip, vô hiệu quá tính năng JavaScript có trên trình duyệt web,… Tuy nhiên, các cách đó thường khá lu bu và không hiệu quả lắm. Vậy làm sao để có thể dễ dàng copy nội dung từ một trang web/blog chặn copy đây? Đừng ló lắng, trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách copy trang web không cho copy chỉ với 1 click chuột. Với cách này, các bạn có thể dễ dàng copy bất kỳ thông tin nào mình cần và quan tâm.

Cách copy trang web không cho copy

Để có thể copy trang web/blog không cho copy chỉ với một click chuột thì chúng ta cần phải sử dụng tiện ích Simple Allow Copy trên trình duyệt Chrome và Cốc Cốc.

– Bước 1: Đầu tiên các bạn cần truy cập vào cửa hàng Chrome để tiến hành thêm tiện ích Simple Allow Copy vào trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc.

https://chrome.google.com/webstore/detail/simple-allow-copy/aefehdhdciieocakfobpaaolhipkcpgc?hl=en-US

– Bước 2: Tiếp đến, các bạn bấm vào nút Add to Chrome (Thêm vào Chrome).

– Bước 3: Một thông báo hiện lên, các bạn nhấn vào nút Add extension (Thêm tiện ích) để thêm tiện ích Simple Allow Copy vào trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc.

– Bước 4: Truy cập vào trang web/blog bạn định copy thông tin –> Click chuột trái vào biểu tượng hình tam giác  (Nằm ở góc trên bên phải trình duyệt) –> Khi thấy biểu tượng xuất hiện 3 màu (Màu hồng đậm-hồng nhạt-xanh) là bạn đã có thể copy bất kỳ nội dung mình thích rồi đấy.

Lúc này nếu muốn copy thì chỉ cần bôi đen thông tin cần copy –> Click chuột phải –> Rồi chọn Copy là xong.

Sau này nếu bạn không muốn bật tiện ích này lên nữa thì chỉ cần click chuột trái vào biểu tượng hình tam giác để tắt nó đi. Còn muốn bật lên lại thì chỉ cần click chuột trái vào biểu tượng Simple Allow Copy là xong. Quá đơn giản phải không nào!

Lời kết

Với cách này, chỉ cần bỏ ra chưa đầy một phút là bạn đã có thể copy bất kỳ nội dung mình thích từ trang web không cho copy. Sau khi đã cài xong tiện ích vào Chrome hoặc Cốc Cốc, sau này các bạn chỉ cần sử dụng 1 click chuột là đã có thể dễ dàng copy thành công mọi trang web. Chúc các bạn thành công!

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo