Một số tính năng thường dùng trên Iphone 7

Giúp bạn ngủ sâu hơn vào ban đêm, chụp ảnh đẹp hơn, hô biến chế độ kính lúp tiện dụng,… là các tính năng iPhone 7 mới mà có lẽ bạn chưa biết. Hãy cùng chúng tôi khám phá những tính năng thú vị của chiếc điện thoại iPhone 7 với bài viết bên dưới đây nhé.

Kính lúp bí mật là một trong các tính năng iPhone 7 đặc biệt nhất

Chạm vào nút Home ba lần là bạn đã có thể hô biến chiếc điện thoại iPhone 7 của mình thành một chiếc kính lúp tiện dụng. Khi đó, điện thoại của bạn sẽ hiển thị một thanh trượt giúp bạn phóng to hay thu nhỏ hình ảnh cùng tính năng đèn pin, giúp bạn nhìn mọi thứ trong bóng tối tốt hơn.

Các tính năng trên iPhone 7 thường dùng

Các tính năng trên iPhone 7 thường dùng

Phiên âm thư thoại

Nhờ hệ điều hành iOS 10, iPhone 7 đã có thể tự động sao chép thư thoại thành văn bản để bạn không cần bận tâm đến việc phải nghe lại chúng nữa. Nhìn chung, tính năng này hoạt động khá tốt, mặc dù vẫn còn vài khuyết điểm nhỏ.

Thay đổi độ sáng của đèn pin

Đèn pin của iPhone 7 giờ đây có thể được điều khiển hoàn toàn bằng 3D Touch. Do đó, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng đèn pin để hiển thị các tùy chọn – ánh sáng mạnh, trung bình hoặc thấp, tùy thuộc vào mức độ sáng mà bạn muốn.

Chỉnh sửa ảnh trực tiếp

Live Photos (được giới thiệu trong iOS 9) cho phép bạn chụp một vài khung hình video xung quanh bức ảnh tĩnh, mang đến cho bạn những bức ảnh chuyển động tuyệt vời nhất. Điểm mới của iOS 10 là khả năng chỉnh sửa ảnh chụp trực tiếp. Theo đó, bạn có thể cắt, thay đổi kích thước, điều chỉnh độ sáng và chỉnh sửa thời gian của chuyển động ngay trên bức ảnh của mình. Đây là một trong các tính năng iPhone 7 được người sử dụng yêu thích nhất.

Đóng tất cả các tab trong Safari

Giờ đây, Apple cho phép bạn mở số lượng tab Safari không giới hạn trong cùng một thời điểm. Với iPhone 7, đã qua rồi những ngày bạn phải dành cả buổi tối để đóng từng ô cửa sổ một. Thay vào đó, bạn chỉ cần giữ nút tab ở góc dưới bên phải màn hình và chọn “đóng tất cả các tab”.

Yêu cầu Siri chụp ảnh tự sướng

Hãy nói “Take a selfie” với iPhone 7, sau đó, bạn sẽ thấy điều bất ngờ xảy ra. Đó là Siri sẽ tự động bật camera trước và bạn có thể thoải mái chụp những tấm ảnh tự sướng. Hện nay, Siri cũng có thể vận hành camera sau với các tính năng iPhone 7 mới nhất như chụp ảnh hoặc quay video, giúp việc chụp ảnh của bạn trở nên tiện dụng hơn rất nhiều.

Viết chữ trên ảnh

Bạn có thể mở bất kỳ hình ảnh nào trong ứng dụng Ảnh, chạm vào nút chỉnh sửa và sau đó biểu tượng trông giống như dấu ba chấm trong một vòng tròn sẽ hiện ra, cung cấp cho bạn các tùy chọn khác nhau. Tính năng này hữu ích cho những việc như khoanh tròn các chi tiết quan trọng, thêm ghi chú viết tay vào ảnh hay vẽ những hình thù nguệch ngoạc.

Hiện ánh đèn nhấp nháy mỗi khi có thông báo mới

Nếu bạn không thích nghe tiếng chuông báo khi có thông báo mới, bạn có thể đặt chế độ ánh đèn nhấp nháy. Để kích hoạt các tính năng iPhone 7 này, hãy chuyển đến mục “Cài đặt” của iPhone, đi tới mục “Cài đặt chung”và “Trợ năng” để tìm tùy chọn “Đèn LED để cảnh báo”.

Tìm máy ảnh từ màn hình khóa

Nếu bạn thấy thiếu phím tắt máy ảnh trên màn hình khóa, thì đừng ngạc nhiên, bởi vì nó đã được thay thế bằng một tính năng tiện ích hơn. Theo đó, bạn chỉ cần vuốt tay sang trái là có thể mở được máy ảnh.

Khởi động lại iPhone 7

Nếu bạn phải khởi động lại iPhone 7 vì bất kỳ lý do gì, bạn có thể tự hỏi bản thân mình là phải làm thế nào khi mà nút Home đã biến mất. Điều này thật dễ dàng, vì bạn chỉ cần giữ nút nguồn và nút âm lượng cùng một lúc cho đến khi bạn thấy logo của Apple xuất hiện.

Ngủ tốt hơn

Hầu hết chúng ta đều sử dụng đồng hồ báo thức trên điện thoại để thức dậy vào buổi sáng, nhưng người dùng iPhone 7 có thể tận hưởng giấc ngủ ngon hơn nhờ vào tính năng “Giờ đi ngủ” mới. Thay vì thực hiện cuộc gọi báo thức thông thường, Giờ đi ngủ cho phép bạn chọn số giờ bạn muốn ngủ, bao gồm tính năng thông báo cho bạn khi nào đến giờ đi ngủ. Bạn chỉ cần mở ứng dụng “Đồng hồ” và chọn “Giờ đi ngủ” ở cuối màn hình để bắt đầu tính năng này.

Tìm kiếm hình ảnh thông qua Siri

Điện thoại thường là nơi mọi người lưu trữ rất nhiều các bức ảnh khác nhau và iOS 10 sẽ giúp bạn sắp xếp, sàng lọc hình ảnh theo năm, địa điểm, khuôn mặt và ký ức. Trước đây, việc tìm kiếm những bức ảnh mà bạn cần đôi khi vẫn còn chút khó khăn, nhưng bây giờ, với các tính năng iPhone 7 mới, bạn có thể sử dụng Siri để biến công việc này trở nên dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần yêu cầu Siri là có thể thu hẹp được khoảng cách tìm kiếm của mình.

Trên đây là các tính năng iPhone 7 đặc biệt mà không phải ai cũng biết. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các tính năng này để sử dụng iPhone 7 một cách hiệu quả nhất.

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo