Nếu bạn sử dụng điện thoại iPhone, bạn có thể dễ dàng khôi phục lại những hình ảnh đã bị xóa bằng cách sử dụng chức năng khôi phục lại những ảnh đã xóa gần đây. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng điện thoại Android, thì bạn phải tải và cài đặt các ứng dụng khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại.

Bạn cũng nên lưu ý một điều là không phải mọi ứng dụng có sẵn trên Google Play đều có thể khôi phục được mọi hình ảnh. Bởi vì không phải tất cả chúng đều có thể quét bộ nhớ trong của thiết bị, nhất là với các phiên bản miễn phí. Do đó, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn top ứng dụng khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại hiệu quả nhất với bài viết dưới đây.

Top ứng dụng khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại

Ứng dụng khôi phục ảnh đã xóa Dumpster

Dumpster là một trong những ứng dụng khôi phục hình ảnh tốt nhất cho điện thoại thông minh Android. Ứng dụng này giúp bạn có thể khôi phục hầu hết tất cả các tài liệu văn bản, video, tệp âm thanh với các định dạng khác nhau, và thậm chí cả các tin nhắn nữa.

Khôi phục ảnh đã xóa bằng Dumpster

Khôi phục ảnh đã xóa bằng Dumpster

Điểm đặc biệt là Dumpster chạy trong nền tảng nhất định, do đó, nó có thể tạo ra một bản sao cho các tệp tin đã bị xóa. Điều đó có nghĩa là Dumpster có chức năng giống như thùng rác trên máy tính.

Không chỉ vậy, Dumpster còn có thể hiển thị bản xem trước của hình ảnh hay video đã xóa, để bạn có thể khôi phục tệp tin mà bạn cần. Hơn nữa, ứng dụng này có thể tự động sắp xếp các tệp tin, giúp bạn có thể dễ dàng tìm kiếm lại các tệp tin mà mình cần.

Ứng dụng DiskDigger

DiskDigger là một ứng dụng khôi phục ảnh hiệu quả dành cho các thiết bị Android. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để khôi phục lại những bức ảnh đã bị xóa không chỉ trên điện thoại thông minh mà còn trên các ổ USB, thẻ SD và thậm chí cả máy ảnh kỹ thuật số.

Mặc dù ứng dụng này có phiên bản cao cấp, tuy nhiên phiên bản miễn phí của nó cũng không bị giới hạn nhiều chức năng. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng khôi phục lại các bức ảnh đã bị xóa.

Đặc biệt, ứng dụng DiskDigger còn cung cấp hai chế độ: quét cơ bản và quét nâng cao. Do đó, bạn có thể sử dụng chức năng quét cơ bản trên phiên bản miễn phí. Tuy nhiên, ứng dụng này sẽ không có tác dụng nếu các bức ảnh của bạn đã bị xóa từ hơn một tuần trước. Còn với chức năng quét nâng cao, việc khôi phục hình ảnh sẽ trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. Bởi lẽ ứng dụng này sẽ quét toàn bộ bộ nhớ trong của thiết bị, bao gồm cả các thư mục gốc.

Ứng dụng DiskDigger

Ứng dụng DiskDigger

Giống như Dumpster, DiskDigger có chức năng xem trước. Hơn nữa, bạn có thể lọc các tệp theo ngày, kích thước và tên tệp. Ngoài ra, bạn có thể lưu các tệp tin đã được khôi phục trên thẻ nhớ, gửi chúng qua e-mail hoặc tải chúng lên Dropbox hoặc Google Drive. Hơn nữa, khi mua phiên bản cao cấp, bạn sẽ có thể khôi phục cả các video, tệp âm thanh, tin nhắn và tệp văn bản đã bị xóa.

Ứng dụng Undeleter

Undeleter là một ứng dụng khôi phục ảnh cho điện thoại Android, cho phép người dùng phục hồi lại các tệp tin đã bị xóa từ bộ nhớ trong hoặc thẻ SD. Nó có khả năng khôi phục tất cả các loại dữ liệu và tệp tin, đưa các dữ liệu của bạn trở về trạng thái ban đầu. Để sử dụng tất cả các chức năng của ứng dụng, bạn sẽ cần kích hoạt quyền truy cập ưu tiên trên thiết bị, điều này cho phép ứng dụng truy cập toàn bộ các tệp tin trong hệ thống.

Ứng dụng DigDeep

DigDeep là một ứng dụng khôi phục ảnh đã xóa khác dành cho điện thoại Android. Ưu điểm của nó là không rườm rà, vì vậy bạn có thể dễ dàng phục hồi lại các tệp đã bị xóa gần đây. Hơn nữa, ứng dụng này chỉ hoạt động với các định dạng tệp như JPG, PNG,…

Bất kể các bức ảnh đã bị xóa khỏi bộ nhớ trong hay thẻ SD, công cụ này vẫn có thể nhanh chóng quét bộ nhớ để bạn có thể khôi phục các tệp cần thiết. Không giống như các ứng dụng đã đề cập ở trên, DigDeep không hoạt động giống như thùng rác trên máy tính để bàn. DigDeep có thể phục hồi các tập tin đã bị xóa trước hoặc sau khi ứng dụng được cài đặt, bằng cách phân tích các thư mục gốc.

Ứng dụng Digdeep image Recovery

Ứng dụng Digdeep image Recovery

DigDeep có giao diện trực quan, do đó bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi sử dụng nó. Để bắt đầu với DigDeep, bạn chỉ cần kích hoạt chức năng quét các tệp tin. Quá trình này có thể mất vài phút, tùy thuộc vào bộ nhớ của bạn lớn như thế nào.

Sau khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ thấy các thư mục bạn cần xuất hiện trên màn hình điện thoại của mình. Do đó, trước khi khôi phục ảnh, bạn phải chắc chắn rằng đây là những tệp bạn mong muốn khôi phục, bằng cách mở hình thu nhỏ của nó.

Nếu bạn đã xóa tài liệu, video, âm nhạc hoặc bất kỳ loại dữ liệu nào khác, thì ứng dụng này khá vô dụng. Ngoài ra, có khả năng cao là các hình ảnh được khôi phục có thể bị hỏng hoặc chất lượng của chúng có thể bị giảm.

Trên đây là top ứng dụng khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại Android mà chúng tôi muốn giới thiệu tới tất cả mọi người. Các ứng dụng này đều sở hữu những đặc trưng riêng, do đó bạn nên lựa chọn ứng dụng nào phù hợp với nhu cầu của bạn nhất để có thể lấy lại các hình ảnh cũng như các dữ liệu khác mà bạn mong muốn.

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo